Đăng ký thành công

Tai heo giả xuất hiện tại thị trường Trung Quốc

Thứ Hai, 07/01/2019, 15:21 839 Views

 

Tai heo giả tại thị trường Trung Quốc

Tai heo tại Trung Quốc làm giả như thế nào?

Mặc dù là một trong những nước có lượng xuất khẩu thực phẩm lớn nhưng vấn đề an toàn thực phẩm tại chính quốc gia này cũng đang ở mức báo động. Những loại thực phẩm bẩn, thực phẩm chất lượng kém hay thực phẩm không có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng thường xuyên xuất hiện trên khắp các ngõ ngách của thị trường mà cơ quan chức năng cũng khó kiểm soát, quản lý hết được tất cả các mặt hàng.

Gần đây nhất là vụ việc tai heo bị làm giả khiến người tiêu dùng không khỏi bàng hoàng thậm chí còn lo sợ vì những loại thực phẩm mình đang sử dụng hàng ngày cũng có thể bị làm giả từ nguyên vật liệu rẻ tiền, không đảm bảo chất lượng.

Không lạ khi có vụ việc này xảy ra bởi mặc cho cơ quan chức năng cảnh báo các doanh nghiệp vẫn coi thường việc sử dụng tem truy xuất nguồn gốc thực phẩm, thậm chí người tiêu dùng còn bỏ ngoài tai lời khuyên của những nhà chức trách mà sử dụng thực phẩm một cách “tùy tiện”.

Cơ quan chức năng bắt giữ tai heo giả

Tai heo giả bị phát hiện ở Trung Quốc có chứa chất Gelatin và natri oliat sẽ làm ảnh hưởng đến sức khỏe của người sử dụng. Những loại hóa chất này không gây bệnh ngay khi vừa sử dụng mà có thể ảnh hưởng đến tim mạch, thậm chí gây ung thư nếu tích trữ với lượng lớn và trong thời gian dài.

Khi đưa những hóa chất độc hại này vào tai heo đông lạnh lâu ngày hay tai heo bị ôi thiu, ẩm mốc có thể khiến chúng thơm ngon, hấp dẫn hơn, khách hàng cũng khó lòng phát hiện ra rằng mình đang sử dụng thứ thực phẩm độc hại vì hương vị thật của chúng đã hoàn toàn bị “vùi lấp” bằng hóa chất.

Làm thế nào để đẩy lùi tình trạng thực phẩm bẩn như hiện nay?

Không chỉ trên thị trường Trung Quốc mà ngay tại thị trường Việt người tiêu dùng cũng có thể gặp phải thực phẩm không rõ nguồn gốc, xuất xứ, thực phẩm bẩn từ Trung Quốc nhập khẩu sang vì vậy các doanh nghiệp chân chính và người tiêu dùng cần có biện pháp để khắc phục và đẩy lùi tình trạng này.

Đối với tem truy xuất nguồn gốc sản phẩm của iCheck doanh nghiệp có thể minh bạch thông tin liên quan đến sản phẩm của mình với khách hàng và người tiêu dùng. Không chỉ thực hiện truy xuất nguồn gốc đơn thuần mà loại tem này còn được tích hợp cả tính năng của tem chống giả giúp doanh nghiệp ngăn chặn tình trạng hàng giả hàng nhái trên thị trường. Đồng thời, giúp người tiêu dùng có thể lựa chọn những sản phẩm chất lượng, an toàn nhất.

Lợi ích của doanh nghiệp khi sử dụng tem truy xuất nguồn gốc iCheck

  • Khi chuỗi cung ứng của doanh nghiệp có sự hỗ trợ từ iChain doanh nghiệp có thể theo dõi chính xác các giao dịch và luồng thông tin sản phẩm trong chuỗi, mọi dữ liệu trong chuỗi đều được minh bạch, rõ ràng do các đơn vị không thể tự ý thay đổi thông tin đã được cập nhật trước đó, không chỉ vậy iChain còn giúp doanh nghiệp cải thiện hiệu suất và giảm chi phí quản lý

  • Thông tin liên quan đến sản phẩm như: nơi chế biến, nhà sản xuất, tên sản phẩm, giá cả, các địa điểm phân phối, thông tin link web….sẽ được người tiêu dùng  biết đến một cách đầy đủ, rõ ràng, minh bạch, chính xác và nhanh chóng, nhờ đó giúp doanh nghiệp gia tăng được lòng tin đối với người tiêu dùng đồng thời tránh được tình trạng thực phẩm bẩn, thực phẩm không rõ nguồn gốc, xuất xứ tràn lan gây ảnh hưởng đến danh tiếng của doanh nghiệp.

Tem truy xuất nguồn gốc thực phẩm

  • Doanh nghiệp có thể chủ động cung cấp cho người tiêu dùng những hình ảnh, video về quá trình nuôi trồng, chế biến thực phẩm để gia tăng lòng tin về chất lượng đối với từng loại thực phẩm của mình. Đồng thời, khi có sự xuất hiện của hình ảnh, video sinh động, trực quan sẽ kích thích khả năng mua của người tiêu dùng giúp doanh nghiệp gia tăng doanh thu và lợi nhuận.

  • Doanh nghiệp có thể phát hiện sớm những khu vực có hàng tồn, hàng giả, hàng kém chất lượng thông qua hệ thống sẽ cảnh báo nhờ sự phối hợp của người tiêu dùng.

  • Ngoài ra, tem QR code truy xuất nguồn gốc còn giúp doanh nghiệp nâng cao năng lực cạnh tranh với các đối thủ khác trong và ngoài ngành do thu thập được nhiều dữ liệu về khách hàng và người tiêu dùng chỉ qua một lần quét mã QR code, đồng thời giúp doanh nghiệp tiết kiệm được thời gian, nhân lực để tiếp nhận và xử lý thông tin, doanh nghiệp chỉ cần thực hiện những hoạt động này qua hệ thống mà iCheck cung cấp.

Bình luận của bạn

Call Now