Đăng ký thành công

Tem chống giả có đảm bảo hàng chính hãng hay không?

Thứ Tư, 31/05/2023, 11:18 1556 Views

Tem chống giả được ví như bùa hộ mệnh cho sản phẩm. Khi chúng bị làm giả thì chẳng khác nào chúng tiếp tay cho nạn hàng giả hoành hành trên thị trường. Khiến cho không ít doanh nghiệp chân chính lao đao. Vì đâu mà tem chống hàng giả bị làm giả và có cách nào giúp doanh nghiệp thoát khỏi nạn tem giả này không? Cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây

1.Thực trạng hiện nay hàng nhái cũng có tem chống giả

Tem chống giả vốn là công cụ giúp cho người tiêu dùng yên tâm khi mua sản phẩm, thế nhưng tem chống giả cũng có một số giới hạn nhất định mà chúng phải đối mặt như: bị sao chép bởi công nghệ giả mạo tinh vi, thiếu hệ thống quản lý tem chống giả.

Lợi dụng những giới hạn của tem chống giả, đối tượng xấu đã tinh vi biến những con tem này trở thành công cụ lừa đảo công khai bằng cách làm giả cả tem chống giả. Các con tem giả được sao chép tỉ mỉ giống hệt tem thật, sau đó được dán lên những món hàng giả để đánh lừa người tiêu dùng.

Sự giả dối được công khai chào bán trên thị trường từ các cửa hàng truyền thống cho tới các sàn thương mại điện tử, thế là đủ hiểu người tiêu dùng đang phải đối mặt với nạn hàng giả đang được nhân đôi và khó phát hiện đến thế nào, không phải cứ có tem chống giả là có thể bảo đảm 100% món hàng mình đang mua là hàng thật.

Sản phẩm sáp vuốt tóc APESTOMEN Volcanic Clay giả, sử dụng tem chống giả sms giả với tổng đài 9798 và 8062
Sản phẩm sáp vuốt tóc APESTOMEN Volcanic Clay giả, sử dụng tem chống giả sms giả với tổng đài 9798 và 8062

Hầu hết khách hàng nhìn thấy tem chống giả thì liền nghĩ rằng sản phẩm này là hàng chính hãng, và ít người thực hiện kiểm tra theo hướng dẫn trên tem hoặc kiểm tra lại với nhà sản xuất liệu tem đó có thực sự là tem chống giả của hãng hay không. Vì vậy mà chỉ bằng một con tem giả, các đối tượng xấu đã dễ dàng lấy được niềm tin của khách hàng

Điều này không chỉ gây thiệt hại cho người tiêu dùng khi mua và sử dụng những sản phẩm không chất lượng, mà còn gây ảnh hưởng tới doanh nghiệp khi khách hàng thất vọng với những sản phẩm giả mà mình mua phải nhưng lại ngỡ đó là hàng thật. 

2. Người tiêu dùng và doanh nghiệp phải làm gì trong tình hình này?

  • Người tiêu dùng

Xem xét nguồn gốc sản phẩm: Tìm địa chỉ hoặc người bán uy tín sẽ giúp người tiêu dùng có khả năng mua hàng chính hãng cao hơn. 

Mua sắm taaji địa chỉ đáng tin cậy là cách tốt nhất để mua được hàng chính hãng

Tìm hiểu đánh giá và phản hồi: Tìm hiểu những đánh giá từ người mua khác, so sánh sản phẩm của mình và sản phẩm của những người mua khác có điểm tương đồng hay không. 

  • Doanh nghiệp

Đối với doanh nghiệp, tem chống giả là một công cụ hữu ích để bảo vệ quyền lợi và chất lượng của sản phẩm. Tuy nhiên, họ cần nhận thức rằng tem chống giả không thể hoàn toàn đảm bảo là hàng chính hãng. Những sản phẩm tem chống giả trên thị trường hiện nay có thể được làm giả một cách tinh vi mà đến nhà sản xuất cũng khó phát hiện được. 

Vì vậy, cách doanh nghiệp nên không ngừng áp dụng những công nghệ chống giả mới nhất để củng cố khả năng chống giả cho sản phẩm. Hoặc tìm những đơn vị cung cấp tem chống giả uy tín, bằng cách đó, các đối tượng làm giả sẽ ngày càng khó để sao chép tem chống giả hơn.

3. Tem chống giả QR Code iCheck – lựa chọn hàng đầu cho doanh nghiệp 

Trên thị trường, tem chống giả bộ công an là loại tem được nhiều khách hàng tin tưởng nhất. Tuy ngiên, ngoài tem chống giả bộ công an thì tem chống giả QR code iCheck với những ưu điểm nổi bật được xem là một trong những con tem sở hữu công nghệ chống giả tuyệt đối, cũng đang dần được nhiều doanh nghiệp lớn sử dụng.

Mỗi con tem được dán trên sản phẩm được cấu tạo bởi các mã QR và số serial độc nhất, được che bởi lớp phủ cào chống sao chép dưới mọi hình thức.

Tem chống hàng giả iCheck còn có thêm tính năng giới hạn số lần quét và số người quét. Mỗi con tem bị làm giả sẽ bị phát hiện khi số lượt quét và số người quét mã tem đó vượt quá số lần doanh nghiệp cài đặt. Lúc đó, doanh nghiệp có thể vô hiệu hóa mã tem để cảnh báo khách hàng. Đồng thời hệ thống cũng cảnh báo vị trí tồn tại hàng giả giúp doanh nghiệp có những chiến dịch kiểm tra thị trường, ngăn chặn luôn tình trạng làm giả sản phẩm. 

Đặc biệt khi sử dụng tem chống giả điện tử của iCheck, doanh nghiệp sẽ được cấp một tài khoản riêng để quản lý. Hệ thống được thiết kế để doanh nghiệp dễ sử dụng và thực hiện các thao tác như: kích hoạt tem, kích hoạt và cập nhật bảo hành, tạo tem chống giả QR code…đảm bảo quyền lợi tốt nhất cho doanh nghiệp.

Tem-chong-gia-qr-code-iCheck-tich-hop-nhieu-tinh-nang-mang-lai-loi-ich-cho-doanh-nghiep
Tem chống hàng giả qr code iCheck tích hợp nhiều tính năng mang lại lợi ích cho doanh nghiệp

Qua bài viết này, chúng tôi hy vọng doanh nghiệp có thể nhận thấy được sự tối ưu của tem điện tử chống giả iCheck. Nếu các doanh nghiệp có nhu cầu hay thắc mắc liên quan đến dịch vụ tem điện tử chống giả của iCheck xin vui lòng truy cập vào website: https://icheck.com.vn/hoặc liên hệ đến số hotline: 090-219-5488

 

Điện thoại
Tin nhắn
Tin nhắn
Điện thoại