Địa Chỉ Tầng 12 toà nhà Diamond Flower, số 48 Lê Văn Lương, khu đô thị mới N1, Phường Nhân Chính, Quận Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội, Việt Nam
Sự ra đời của truy xuất nguồn gốc đã khiến cho người tiêu dùng có cái nhìn lạc quan hơn về vấn nạn thực phẩm bẩn, mang lại lợi ích cho doanh nghiệp.

Tôm được truy xuất nguồn gốc đã mở ra hướng đi mới cho người nuôi để nâng cao giá trị con tôm nuôi, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của khách hàng, doanh nghiệp xuất khẩu ổn định đầu ra sản phẩm và phát triển nghề nuôi tôm bền vững.

1. Thương lái Trung Quốc thu mua tất cả các loại tôm kể cả tôm bị bơm hóa chất

Vấn nạn tôm bẩn, tôm bị bơm hóa chất, tạp chất lúc tiêu thụ hoặc chế biến đã khiến các cơ quan chức năng đau đầu, người tiêu dùng hoang mang. Không chỉ vậy, tại vùng nuôi tôm ven biển các tỉnh Cà Mau, Bạc Liêu.

Thuong-lai-Trung-Quoc-thi-nhau-mua-tom-chet-lam-nguoi-tieu-dung-hoang-mangThương lái Trung Quốc thi nhau mua tôm chết làm người tiêu dùng hoang mang

Việc thương lái Trung Quốc ồ ạt thu mua nguyên liệu tôm của Việt Nam bất kể nguyên con hay thậm chí bơm tạp chất, kháng sinh để bán lại trên chính thị trường Việt làm náo loạn thị trường tiêu dùng và doanh nghiệp.

2. Vận dụng truy xuất nguồn gốc thực phẩm vào tôm để lấy lại vị thế                  

Nhìn nhận được sự nghiêm trọng từ thủy sản bẩn ảnh hưởng đến cái nhìn của người tiêu dùng và sự phát triển của nhàng tôm Việt có những doanh nghiệp đã nuôi trồng tôm và áp dụng truy xuất nguồn gốc nhằm lấy lại thị trường và xây dựng thương hiệu uy tín.

Việc ghi chép đầy đủ các thông tin, chế độ ăn, loại thức ăn, thuốc thú y thủy sản dùng trong suốt quá trình nuôi được lưu lại và mã hóa thông tin qua tem truy xuất nguồn gốc điện tử trên bao bì. Tất cả thông tin sẽ hiển thị khi người tiêu dùng sử dụng một ứng dụng từ điện thoại để quét mã code trên bao bì sản phẩm. Đây là một giải pháp của doanh nghiệp giúp người tiêu dùng có thông tin minh bạch, đầy đủ nhất. Truy xuất từ khâu sản xuất, nguyên liệu đóng gói, và vận chuyển đến phân phối đem lại uy tín cho doanh nghiệp. Qua đó, tạo niềm tin cho người tiêu dùng về một sản phẩm thực phẩm sạch.

Ap-dung-cong-nghe-truy-xuat-nguon-goc-da-mang-lai-nhieu-ket-qua-tot-cho-doanh-nghiepÁp dụng công nghệ truy xuất nguồn gốc đã mang lại nhiều kết quả tốt cho doanh nghiệp

Các thị trường xuất khẩu lớn và tiềm năng như Mỹ, Nhật, EU lâu nay vẫn yêu cầu khắt khe về chất lượng thủy sản, tôm. Bởi vậy, để xuất khẩu tôm được bền vững sang các thị trường khó tính nhiều doanh nghiệp Việt Nam đã phải thực hiện theo các tiêu chuẩn về truy xuất nguồn gốc. Quy trình mô tả thành phần có thể giúp các nhà xuất khẩu, nhân viên hải quan và các tổ chứa khác truy xuất nguồn gốc của thủy sản được giao dịch trên thế giới.

Xem thêm: Cách phân biệt bạch tuộc đã ngâm hóa chất và bạch tuộc tươi

Doanh nghiệp muốn tìm hiểu sâu về truy xuất nguồn gốc thực phẩm xin vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số hotline: 090-129-5488 hoặc website: để được tư vấn chi tiết.

Bình luận
Gửi ảnh Gửi
Chưa có bình luận
Mới nhất Quan tâm nhất
0 10 1