Địa Chỉ Tầng 12 toà nhà Diamond Flower, số 48 Lê Văn Lương, khu đô thị mới N1, Phường Nhân Chính, Quận Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội, Việt Nam
Vừa qua, nhiều thông tin tỏi Trung Quốc được phun thuốc để ngưng mọc mầm, tẩy trắng khiến nhiều người lo lắng sợ hãi.

Tỏi là một trong những loại gia vị được dùng phổ biến ở Việt Nam. Tuy nhiên, theo các tiểu thương, tại chợ hiện nay tỏi Trung Quốc chiếm phần lớn thị phần với mẫu mã đẹp, giá rẻ nhưng lại bị tẩm hóa chất làm ảnh hưởng đến sức khỏe người sử dụng. Truy xuất nguồn gốc nông sản là điều cần làm để tránh cho người sử dùng có cái nhìn sai về các sản phẩm và cũng là nâng cao thương hiệu nông sản của nhiều đơn vị uy tín.

Thị trường Việt ngập ngụa tỏi Trung Quốc

Tỏi Trung Quốc ngập các chợ, tại nhiều khu chợ lớn, những xe tải cỡ lớn nhỏ ngày nào cũng đổ hàng rầm rộ. Những củ tỏi trắng, to, căng mọng, giá rẻ là sự lựa chọn của nhiều nhà hàng, quán ăn, nhà hàng.

toi-trung-quoc-gay-ung-thu-boi-nhung-hoa-chat-duoc-tay-trangTỏi Trung có nguy cơ gây ung thư bởi những hóa chất được tẩy trắng

Những cảnh báo nguy cơ ung thư từ tỏi

Không phải bây giờ mà từ lâu đã xuất hiện những thông tin cảnh báo đáng ngại về loại tỏi được trồng ở Trung Quốc. Theo Age dẫn nguồn từ khảo sát của Hiệp hội Công nghiệp tỏi Úc cảnh báo, hầu hết những loại tỏi từ Trung Quốc đều được phun hóa chất để ngưng mọc mầm, tẩy trắng. Ngoài ra, chúng còn được khử trùng bằng methyl bromide trước khi xuất khẩu. Những hóa chất ấy có thể hủy hoại hệ hô hấp, hệ thống thần kinh trung ương, làm thay đổi cấu trúc tế bào dẫn đến ung thư và thậm chí dẫn đến tử vong.

Đảm bảo sự an toàn cho người sử dụng bằng cách truy xuất nguồn gốc

Chất lượng và độ an toàn của tỏi Trung Quốc gây ảnh hưởng sức khỏe đến người tiêu dùng, ảnh hưởng uy tín, thương hiệu trong nước. Theo nhiều ý kiến đưa ra giải pháp tốt nhất hiện nay là dán tem truy xuất nguồn gốc cho tỏi. Không có lý do gì chúng ta lại chấp nhận nông sản Trung Quốc bán trà lan nhưng ít được kiểm soát chất lượng. Dán tem truy xuất nguồn gốc sẽ hạn chế được được tình trạng hàng trôi nổi núp bóng hàng Việt và cũng là cách nhận biết nông sản bẩn.

Dan-tem-truy-xuat-cho-san-pham-toiDán tem truy xuất cho sản phẩm tỏi 

Không mất nhiều thời gian, giờ đây khách hàng có thể truy xuất rau củ quả tại chính nơi mình mua hàng bằng cách tải ứng dụng phần mềm icheck về máy để quét mã QR code. Mỗi mã qr chứa đầy đủ thông tin quy trinh sản xuất, thu hoạch, phân phối sản phẩm, khách hàng có thể yên tâm lựa chọn sản phẩm khi đi mua hàng.

Xem thêm: Đập tan mối lo chè xanh ngậm hóa chất khi sử dụng tem truy xuất nguồn gốc

Để biết thêm thông tin chi tiết quý khách hàng vui lòng liên hệ về hotline: 0901295488 hoặc  truy cập trực tiếp vào website: https://icheck.com.vn/ để nhận được sự hỗ trợ. Xin cảm ơn!

Bình luận
Gửi ảnh Gửi
Chưa có bình luận
Mới nhất Quan tâm nhất
0 10 1