Đăng ký thành công

Quét mã vạch không ra thông tin, sản phẩm bị quy là kém chất lượng

Thứ Bảy, 19/01/2019, 10:46 8711 Views

Chắc hẳn có nhiều người khi thực hiện việc quét mã vạch sản phẩm trên ứng dụng iCheck Scanner không ra thông tin, rồi mặc định nghĩ rằng đây là hàng kém chất lượng? Vậy điều này có đúng là sự thật? Hãy cùng tìm kiếm câu trả lời chi tiết ngay trong bài viết sau đây.

>>Tham khảo các Dịch vụ & Giải pháp của iCheck:

Dịch vụ đăng ký Mã số mã vạch

Giải pháp Qr code chống giả

Giải pháp Qr code siêu liên kết

Giải pháp Minh bạch thông tin bằng Barcode

Những sản phẩm có thể truy xuất thông tin là sản phẩm như thế nào?

Khi thực hiện việc quét mã vạch sản phẩm trên ứng dụng iCheck Scanner sẽ có hai trường hợp xảy ra. Cụ thể:

Quét mã vạch sản phẩm hiển thị tích xanh

Trường hợp đầu tiên quét mã vạch, hiển thị thông tin sản phẩm kèm theo dấu tích xanh. Với những sản phẩm này mọi người có thể đảm bảo đây là hàng chính hãng, bởi các doanh nghiệp đã xác thực thông tin trực tiếp với iCheck đảm bảo tiêu chuẩn GS1 mới được hiển thị tích xanh.

Theo đó iCheck cùng với doanh nghiệp cập nhật dữ liệu thường xuyên lên cổng thông tin điện tử iCheck Scanner. Khi người tiêu dùng thực hiện thao tác quét mã sẽ được hiển thị toàn bộ thông tin mà doanh nghiệp chủ quản đã cung cấp, như:

quét mã vạch
Xu hướng quét mã vạch để kiểm tra thông tin sản phẩm ngày càng phổ biến

– Tên sản phẩm đầy đủ

– Loại sản phẩm (màu sắc, mã màu, mã số sản phẩm)

– Tên công ty / thương hiệu

– Nơi sản xuất, địa chỉ công ty sản xuất, quốc gia

– Mô tả sản phẩm

– Các trang thương mại điện tử đang có bán sản phẩm + Link

– Hình ảnh demo của sản phẩm

– Thành phần sản phẩm

– Danh mục các sản phẩm liên quan

– Review của khách hàng về sản phẩm đó

– Ngày sản xuất, hạn sử dụng…

Hình ảnh minh họa thông tin sản phẩm sau khi quét mã vạch

>> Xem thêm: Hướng dẫn cách đăng ký mã số mã vạch sản phẩm

Quét mã vạch sản phẩm hiển thị tích đỏ

Với trường hợp mọi người quét mã vạch không hiển thị thông tin sản phẩm hoặc hiển thị tích đỏ KHÔNG ĐỒNG NGHĨA” đó là sản phẩm hàng giả, hàng nhái. Dấu hiệu này là thông báo sản phẩm vừa quét chưa được kiểm chứng và xác thực thông tin từ đơn vị sở hữu với iCheck.

Trong trường hợp sản phẩm gắn mã nội bộ của doanh nghiệp hoặc mã vạch doanh nghiệp đăng ký với iCheck đã hết hạn, khi quét cũng sẽ xuất hiện dấu tích đỏ.

Sản phẩm hiển thị tích đỏ không đồng nghĩa là hàng giả

Khi quét mã vạch sản phẩm thấy dấu tích đỏ, hoặc không ra thông tin người tiêu dùng không nên quá lo lắng. Thay vào đó, bạn vui lòng liên hệ với thông tin doanh nghiệp có trên vỏ bao bì sản phẩm, để tìm hiểu thêm thông tin về sản phẩm chi tiết. Ngoài ra, có thể tìm kiếm các sản phẩm khác trên ứng dụng iCheck có dấu tích xanh để đảm bảo thông tin đã được xác thực.

Từ những lý giải trên, ta có thể khẳng định rằng sản phẩm khi truy xuất mã vạch không hiển thị thông tin không đồng nghĩa với việc sản phẩm đó là hàng kém chất lượng. Người tiêu dùng không nên đánh đồng sự việc khi chưa tìm hiểu rõ nguyên nhân.

>> Xem thêm: Liệt kê 8 lý do khiến mã vạch không quét được

DN nên đăng ký dịch vụ truy xuất thông tin để tránh sự hiểu lầm

Đứng trước thị trường vàng thau lẫn lộn như hiện nay, người tiêu dùng cần có một tấm khiên để tự bảo vệ mình, rất nhiều người đã chọn iCheck Scanner là bạn đồng hành của mình trong mua sắm.

Bạn và đối thủ cùng kinh doanh một mặt hàng trên thị trường, chất lượng của hai dòng sản phẩm là ngang nhau, nhưng bạn có bao giờ tự hỏi sản phẩm của mình vì sao bị từ chối ở phút chót. Có lẽ, đối thủ của bạn đã đi trước bạn một bước, họ nhanh nhạy trong cách nắm bắt tâm lý khách hàng và đáp ứng những gì khách hàng cần.

Minh bạch thông tin – chính là điều kiện cần và đủ để kéo khách hàng về phía mình.

Minh bạch thông tin là giải pháp “cứu sống” doanh nghiệp trước hàng hóa không rõ nguồn gốc

iCheck là một trong những công ty đầu tiên tại Việt Nam cung cấp các giải pháp minh bạch thông tin sản phẩm bằng ứng dụng quét mã vạch, mã QR Code trên điện thoại di động. Lần đầu tiên, hàng triệu người dùng Việt Nam có thể tra cứu thông tin sản phẩm một cách chính xác ở bất cứ đâu và bất cứ khi nào chỉ với một cú “chạm”.

Mỗi ngày, có tới hàng trăm lượt quét để tra cứu thông tin và hơn thế nữa… iCheck giúp minh bạch thông tin, nguồn gốc, chất lượng sản phẩm cho các doanh nghiệp làm ăn chân chính.

Việc không có thông tin sản phẩm trên iCheck phần nào ảnh hưởng tới quyết định mua hàng của người tiêu dùng. Nếu quét không thấy thông tin hoặc thông tin sơ sài, thì người quét sẽ ngần ngại mua hàng như trường hợp vừa nói ở trên

Với hàng triệu người tiêu dùng, và hàng triệu lượt quét mã vạch sản phẩm mỗi ngày. Thông tin sản phẩm của doanh nghiệp sẽ được nhiều người biết đến hơn và biết đến một cách đầy đủ, rõ ràng.

iCheck giúp cho mỗi sản phẩm trở nên sống động hơn và không bị phụ thuộc vào sự hạn chế thông tin trên bao bì, hay các phương tiện truyền thông quảng cáo khác của doanh nghiệp. Mã vạch, mã QR code trên sản phẩm tự có thể cung cấp mọi thông tin và sự tương tác cần thiết cho người tiêu dùng.

>> Tìm hiểu thêm: Dịch vụ công bố sản phẩm tại iCheck

Kết luận

Tóm lại, trong nhiều trường hợp người tiêu dùng check sản phẩm không ra thông tin thì đừng vội quy chụp là hàng kém chất lượng mà nên xem xét nhiều khía cạnh khác của sản phẩm. Doanh nghiệp cũng nên ứng dụng các giải pháp thông tin thương phẩm để không gây ra sự hiểu nhầm từ phía khách hàng. Hãy là người tiêu dùng và Doanh nghiệp thông thái trong mọi trường hợp bạn nhé!

Để tìm hiểu thêm về giải pháp minh bạch thông tin tại iCheck, vui lòng liên hệ trực tiếp qua:

– Hotline: 0902 195 488 – 0974 195 488

– Email: cskh@icheck.com.vn

– Fanpage: https://www.facebook.com/iCheck.com.vn

2 bình luận
  1. Bọn icheck này vớ vẩn, thông tin chưa kiểm chứng chưa xác nhận với đơn vị liên quan cũng dám đưa lên, thông tin sai sự thật rồi bảo khách hàng dùng xem xét lại

    • Chào bạn, ứng dụng iCheck giúp kiểm tra thông tin được gán với mã số mã vạch và mã Qr code. Hiện tại để cập nhật thông tin sản phẩm lên ứng dụng iCheck, bên Ad cần sự hợp tác từ phía doanh nghiệp sở hữu/ phân phối sản phẩm. Ngoài ra, iCheck phát triển theo hướng mạng xã hội sản phẩm nên có để mở để người dùng có thể quét mã và đóng góp thông tin bạn nhé.

Bình luận của bạn
Điện thoại
Tin nhắn
Tin nhắn
Điện thoại