Đăng ký thành công

Tìm ra “vũ khí bí mật” giúp thương hiệu mỹ phẩm ngoại không sợ bị làm giả khi vào Việt Nam

Thứ Ba, 28/09/2021, 8:49 1368 Views

Gần đây, Việt Nam đã trở thành một thị trường hấp dẫn với thương hiệu mỹ phẩm quốc tế do nhu cầu sử dụng của người dân đang có xu hướng gia tăng. Tuy nhiên, nhiều người tiêu dùng Việt vẫn quan niệm rằng mua hàng “xách tay” sẽ rẻ hơn mua tại các nhà phân phối chính hãng mà chất lượng vẫn tương đương. Lợi dụng tâm lý này, những sản phẩm nhái, không rõ nguồn gốc cũng xuất hiện nhan nhản dưới mác hàng xách tay. Với công nghệ làm giả tinh vi, nhiều loại mỹ phẩm giả nhái dễ dàng đánh lừa người tiêu dùng khiến không ít chị em phải trả giá bằng chính vẻ đẹp và sức khỏe của mình.

Liên quan tới thị trường mỹ phẩm giả, nhái hoành hành tại Việt Nam, trước đó rất nhiều giám đốc, đại diện các nhãn hàng mỹ phẩm thế giới đến Việt Nam đều bất ngờ về độ phủ thương hiệu của họ tại đây, nhưng họ cũng khẳng định 90% hàng tự xưng là “xách tay” đều là hàng giả, hàng nhái.

Thấu hiểu thị trường “loạn lạc” do hàng giả gây ra, thời gian gần đây, các doanh nghiệp nhập khẩu mỹ phẩm chính hãng tại Việt Nam đã nhanh chóng vào cuộc với những động thái tích cực giúp người tiêu dùng yên tâm mua hàng. Trong đó sử dụng tem chống giả QR code là giải pháp được nhiều doanh nghiệp lựa chọn nhờ khả năng chống giả tuyệt đối, cảnh báo nguy cơ hàng giả kịp thời tới người mua.

>>> Đọc thêm về tính năng của tem chống giả QR code

Hướng dẫn xác thực sản phẩm Bioderma chính hãng với tem xác thực điện tử QR Code trên báo chí (Nguồn: Eva.vn)

Các đơn vị điển hình đã sử dụng giải pháp này có thể kể đến: Công ty Cổ phần Bệnh viện Hữu Nghị Quốc tế Hà Nội – đơn vị phân phối độc quyền của nhãn hàng Paula’s Choice tại Việt Nam, Công ty TNHH Mintha Care – Đại diện của thương hiệu Bioderma tại Việt Nam, Công ty cổ phần Star Hằng Lê – đơn vị nhập khẩu chính hãng mỹ phẩm YHL.

>>> Đọc thêm về câu chuyện chống giả bằng QR code của nhãn hàng YHL

Công ty cổ phần Star Hằng Lê truyền thông hướng dẫn phân biệt hàng chính hãng với app iCheck

Điểm chung của các đơn vị này là đều phân phối chính hãng những nhãn hiệu mỹ phẩm uy tín, luôn nằm trong danh sách những thương hiệu được yêu thích vì hiệu quả và tính an toàn của sản phẩm. Cũng vì vậy sản phẩm của các hãng này thường xuyên bị các đối tượng xấu làm giả làm nhái để thu lợi bất chính. Nhằm đảm bảo quyền lợi của khách hàng, mua được những sản phẩm chính hãng và chất lượng, các đơn vị này đều chọn hợp tác với iCheck để gắn tem chống giả QR code lên sản phẩm của mình. Đồng thời doanh nghiệp cũng đã có nhiều nỗ lực truyền thông trên báo chí và mạng xã hội để tuyên truyền cho người tiêu dùng các dấu hiệu nhận biết hàng thật – giả.

Tem chống giả Paula’s Choice do iCheck cung cấp

Được biết, trên tem do iCheck cung cấp, ngoài logo nhận diện thương hiệu sẽ có một mã QR code phủ cào, mỗi sản phẩm được dán một mã khác biệt. Nhờ vậy con tem không thể bị sao chép, làm giả như các loại tem chống giả vật lý thông thường. Tem chống giả có đường bế xương cá và phủ cào mã QR code, vì vậy khi mua sản phẩm, khách hàng cần chú ý tem phải còn nguyên vẹn, không bị mất lớp phủ cào, không bị rách để đảm bảo đã mua được sản phẩm chính hãng. Để kiểm tra sản phẩm có phải hàng chính hãng không, khách hàng chỉ cần cào nhẹ lớp phủ và quét mã QR code (có thể quét bằng máy ảnh trên điện thoại hoặc app iCheck Scanner).

Nếu sản phẩm là hàng chính hãng, khách hàng có thể kiểm tra được đầy đủ thông tin sản phẩm bao gồm: Tên và hình ảnh sản phẩm, giá thành, nơi sản xuất, mã vạch, số serial, số lần và số người quét sản phẩm, thông tin nhà sản xuất và nhà phân phối.

Màn hình xác thực khi quét mã QR trên tem chống giả Paula’s Choice

Việc lựa chọn giải pháp chống giả áp dụng công nghệ tiên tiến là động thái cho thấy quyết tâm bảo vệ uy tín thương hiệu cũng như quyền lợi người tiêu dùng của các đơn vị phân phối mỹ phẩm uy tín. Đây là tín hiệu đáng mừng giúp người tiêu dùng yên tâm hơn khi lựa chọn các sản phẩm mỹ phẩm nhập ngoại trên thị trường.

Là đơn vị đồng hành cùng doanh nghiệp, iCheck sẵn sàng hỗ trợ đem thông tin hữu ích này tới người tiêu dùng, cũng như cộng đồng khách hàng sử dụng sản phẩm tem chống giả của chúng tôi. Bên cạnh đó, iCheck xây dựng các gói giải pháp kèm nhiều hỗ trợ hấp dẫn như chương trình miễn phí thiết kế tem và ưu đãi lên đến 40%.

Điện thoại
Tin nhắn
Tin nhắn
Điện thoại