Đăng ký thành công

Truy xuất thông tin bằng Qr code trên Smartphone Android

Thứ Hai, 07/01/2019, 9:53 4631 Views

Truy xuất thông tin bằng Qr code trên Smartphone Android

Lượn một vòng trên các diễn đàn công nghệ, ta bắt gặp rất nhiều dạng câu hỏi kiểu cách quét mã QR trên samsung j7, cách quét mã trên s8, cách quét mã trên oppo… Tất cả  các câu hỏi này đều có thể tóm gọn về hai vế là mã QR code và các dòng điện thoại thuộc hệ điều hàng Android. Cùng đi tìm lời giải cho các câu hỏi trên nhé!

>>Tham khảo các Dịch vụ & Giải pháp của iCheck:

Dịch vụ đăng ký Mã số mã vạch

Giải pháp Qr code chống giả

Giải pháp Qr code siêu liên kết

Giải pháp Minh bạch thông tin bằng Barcode

Tìm hiểu về QR code?

QR Code, hay có cái tên đầy đủ hơn là Quick Response Code, là phiên bản nâng cấp của mã vạch truyền thống thường thấy trên hàng hóa hiện nay, được nghiên cứu và phát triển tại Nhật Bản với mục đích ban đầu dành cho nền công nghiệp tự động hóa.

Sở hữu tốc độ “thần thánh” cùng khả năng trữ dữ liệu khổng lồ trong một loại mã nhỏ gọn, QR code đang dẫn phổ biến và được các doanh nghiệp tin tưởng trong thời gian gần đây. Mọi người có thể nhìn thấy một loại mã hình vuông nhỏ gọn ở khắp mọi nơi từ quán cafe, siêu thị, quyển sách, vé xe phim…bất kì đâu mà người ta muốn truy xuất thông tin.

Tuy có nhiều tính năng như vậy nhưng QR vẫn có thế mạnh riêng và chuyên biệt, chúng sẽ được sử dụng nhiều nhất cho công việc lưu trữ, cụ thể là lưu trữ web, và lưu trữ thông tin bởi nó khá dài và phức tạp nếu nhập dưới dạng kí tự truyền thống.

Tất nhiên là QR Code là dạng kí tự đã được mã hóa và để có thể hiểu được những thông tin mà nó cung cấp thì chúng ta cần thứ để có thể giải mã được chính đoạn mã này. Hiện nay, với sự phổ biến và thông dụng của QR Code thì các chương trình giải mã nó cũng được tăng lên đáng kể về số lượng.

Trên Google Play Store ta dễ dàng tìm ra được các ứng dụng có thể đọc mã QR code, chỉ cần gõ cụm từ “đọc QR code” là hàng loạt các ứng dụng của tất cả các nhà phát triển đã bẩy trước mắt.

Chúng ta hãy lấy iCheck Scanner để quét mã QR code làm ví dụ vì chúng có giao diện khá bắt mắt, cách sử dụng đơn giản, thời gian hoàn thành nhanh, cũng có thể tra cứu mã số mã vạch và đặc biệt đây là ứng dụng hoàn toàn miễn phí mà không có chương trình quảng cáo bị chèn khi sử dụng.

Truy xuất thông tin bằng Qr code trên Smartphone Android

iCheck Scanner không chỉ tương thích với tất cả các phiên bản Android từ bản đầu tiên tới bản hiện hành mà còn thích nghi với cả IOS, tính năng hai trong một này đang khiến nhiều người tiêu dùng đặt lên hàng đầu khi có sự phân vân giữa các phần mềm quét mã.

Để có thể kiểm tra thông tin sản phẩm, bạn cần để điện thoại được kết nối internet, có máy ảnh để scan mã. Khi đáp ứng được cả hai yếu tố này thì bạn yên tâm đi mua sắm mà không sợ mập mờ thông tin.

>> Link tải iCheck Scanner cho Smartphone Android tại đây

Để thực hiện việc quét QR Code, điều chúng ta cần làm là mở ứng dụng lên, một màn hình sẽ hiện lên và chúng ta đưa camera vào đó để thiết bị tự lấy nét, nhận dạng, đồng thời phân tích và đưa ra thông tin cho chúng ta. Thông thường thì công việc này được thực hiện khá nhanh tùy thuộc vào độ rõ nét của QR Code mà bạn chụp cũng như độ phức tạp của nó, nhưng hầu như chỉ trong 2 giây là kết quả đã được trả về, bao gồm:

– Tên đầy đủ của sản phẩm

– Giá cả niêm yết

– Hình ảnh hiển thị nhận biết của sản phẩm

– Chủng loại sản phẩm (màu sắc, mã màu, mã số sản phẩm)

– Tên công ty / thương hiệu

– Địa chỉ quốc gia, công ty sản xuất

– Thành phần sản phẩm

– Danh mục các sản phẩm liên quan

– Review của khách hàng về sản phẩm đó

– Ngày sản xuất, hạn sử dụng…

Thông tin sản phẩm sau khi quét mã qr trên iCheck Scanner
Hình ảnh minh họa thông tin sản phẩm sau khi quét mã QR trên iCheck Scanner

Tạo QR code như thế nào?

Với sự hỗ trợ của các phần mềm trên máy tính, ta có thể tự tạo một mã QR code nhằm phục vụ những công việc cá nhân. Tuy nhiên công việc này khá phức tạp và dễ nhầm lẫn, hơn nữa công nghệ mã hóa trên các phần mềm tạo QR miễn phí cũng có nhiều giới hạn chức năng gây cản trở trong quá trình sử dụng, chưa kể đến khả năng bị đánh cắp thông tin và dữ liệu mật.

Cái gì cũng có những nguy cơ tiềm ẩn và QR Code cũng không phải là một trường hợp ngoại lệ. Thông thường, các kẻ lừa đảo sẽ chèn thêm một vài thông tin vào trong mã QR Code gốc, có nhiệm vụ dẫn đến một trang web nào đó của chúng với giao diện tương tự và đánh cắp thông tin cá nhân của bạn, cũng như lấy đi tài khoản và sử dụng vào mục đích xấu, hoặc đơn giản là tự động gửi các tin nhắn đến một tổng đài tự động nào đó nhằm trục lợi cá nhân.

>> Xem full cách tạo QR Code miễn phí TẠI ĐÂY

Vì thế bạn nên hạn chế việc tự tạo mã QR code cũng khuyên khách hàng của mình không nên quét và đọc bất cứ mã QR Code nào khi không biết rằng nó có thực sự an toàn hay không nhằm bảo vệ cho chính bản thân mình.

Doanh nghiệp, công ty muốn có một mã QR code nghiêm túc, vừa có thể truy xuất thông tin vừa có thể qua nó quản lý hàng hóa một cách khoa học thì phải tạo mã QR cho sản phẩm ở những đơn vị tạo mã chuyên nghiệp, uy tín.

Công ty cổ phần iCheck đã hoạt động nhiều năm trong ngành cung cấp mã vạch, mã QR. Không ít các doanh nghiệp trong và ngoài nước tìm đến các giải pháp của iCheck với sự tin tưởng và phó thác cao. iCheck đảm bảo mang lại nhiều quyền lợi cho khách hàng vượt trên cả sự mong đợi.

Xem thêm:

Hướng dẫn 4 cách quét mã QR code trên iPhone, scan mã vạch đơn giản trên iOS

Điện thoại
Tin nhắn
Tin nhắn
Điện thoại