Đăng ký thành công

Xác thực hàng nước ngoài bằng mã vạch

Thứ Ba, 08/01/2019, 16:39 5079 Views

Xác thực hàng nước ngoài bằng mã vạch

Cứ đến giáp Tết là trên báo đài, truyền thông lại có những tin tức bắt giữ lô hàng nhập lậu không rõ nguồn gốc, số lượng tăng qua từng năm. Liệu có cách nào giúp chị em kiểm tra được nguồn gốc hàng hóa tránh mua phải hàng rởm hay không?

Kiểm tra mã vạch trên từng sản phẩm

Chúng ta chỉ có thể biết được quốc gia xuất xứ của sản phẩm khi trên bao bì nhãn dán ghi trực tiếp dòng chữ made in USA, made in Japan, made in Korea,..Nhưng một số sản phẩm lại không ghi rõ thông số này khiến các chị em lo lắng. Bạn nên biết cách đọc mã vạch (Barcode).

Bản thân mã vạch là loại mã chứa đựng các thông tin như: Nước sản xuất, tên doanh nghiệp, lô, tiêu chuẩn chất lượng đăng ký, thông tin về kích thước sản phẩm, nơi kiểm tra… Mỗi sản phẩm chỉ mang 1 barcode duy nhất mà không bao giờ thay đổi.

Có hai loại mã vạch thông dụng: chuẩn UPC-A và chuẩn EAN

  • Chuẩn UPC-A: Nếu các mặt hàng có barcode chuẩn UPC-A là hàng Mỹ 100% vì chuẩn này dành riêng cho thị trường Canada và Mỹ.
  • Chuẩn EAN: Đây là chuẩn được dùng cho toàn bộ thị trường còn lại như Châu Âu, Châu Á và nhiều quốc gia khác.

EAN-13 hay EAN.UCC-13 hoặc DUN-13 là một loại mã vạch trước đây thuộc quyền quản lý của Hệ thống đánh số sản phẩm châu Âu (tiếng Anh: The European Article Numbering system, viết tắt: EAN), ngày nay thuộc quyền quản lý của EAN-UCC sử dụng 13 chữ số.

Một mã vạch đúng là mã vạch được mã hóa chính xác, có công thức tính cho người tiêu dùng thử. Bạn chỉ cần áp dụng các bước tính lần lượt và đối chiếu là biết được ngay mã vạch đó có thật hay không.

1. Từ phải sang trái, cộng tất cả các con số ở vị trí lẻ (trừ số kiểm tra)

2. Nhân kết quả bước 1 với 3

3. Cộng giá trị của các con số còn lại

4. Cộng kết quả bước 2 với bước 3

5. Lấy bội số của 10 lớm hơn và gần kết quả bước 4 nhất trừ đi kết quả bước 4, kết quả là số kiểm tra.

Cách tra cứu thông tin hàng hóa bằng mã vạch (hay còn gọi là Barcode) sẽ giúp bạn xác định rồi hàng bạn mua là có nguồn gốc từ đâu. Hãy kiểm chứng nhé

Mua bán hàng hóa cần xen mã số mã vạch để biết nước xản xuất hàng hóa, quốc gia. Mã vạch là những vạch kẻ với cự ly, độ dày được mã hóa chính xách tới từng micromet cho nên dãy số có thể làm giả, nhưng cột mã vạch 100% không thể làm già, vì nếu làm giả, máy ko thể scan được!

VD: tra mã vạch sản phẩm hàng hóa của Việt Nam là: 893, của Coupons là: 050 – 059 (050 đến 059).

>> Bạn đã biết cách đăng ký mã vạch cho sản phẩm chưa? Xem ngay TẠI ĐÂY

Ứng dụng quét mã vạch trên điện thoại iCheck Scanner

iCheck Scanner là một chương trình nhỏ cho phép các thiết bị iOS và Android có thể quét các loại mã vạch và mã QR (mã phản hồi nhanh), nhằm giúp người dùng tiện hơn trong việc kiểm tra xuất xứ các loại mặt hàng cũng như liên kết đến trang chủ của các hãng sản xuất của chúng…Cách sử dụng rất đơn giản, bạn chỉ việc mở ứng dụng lên sau đó đưa camera đến nơi mã vạch và bấm nút “Scan” là ứng dụng sẽ tự động tìm kiếm thông tin hoặc trang web tương ứng với loại mã đó.

Xuất xư sản phẩm hiển thị ngay sau khi quét mã vạch

– Thông tin hiển thị sau khi quét mã vạch:

– Tên sản phẩm đầy đủ

– Loại sản phẩm (màu sắc, mã màu, mã số sản phẩm)

– Tên công ty / thương hiệu

– Nơi sản xuất, địa chỉ công ty sản xuất, quốc gia

– Mô tả sản phẩm

– Các trang thương mại điện tử đang có bán sản phẩm + Link

– Hình ảnh demo của sản phẩm

– Thành phần sản phẩm

– Danh mục các sản phẩm liên quan

– Review của khách hàng về sản phẩm đó

– Ngày sản xuất, hạn sử dụng…

Lưu ý, sản phẩm hiển thị thông tin đầy đủ như trên khi doanh nghiệp có đăng ký mã số mã vạch và các dịch vụ thông tin thương phẩm. Hiện nay rất nhiều công ty ý thức được tầm quan trọng trong việc minh bạch thông tin sản phẩm tới khách hàng nên trong tương lai chắc chắn tất cả các sản phẩm sẽ được truy xuất một cách đầy đủ và toàn diện.

Điện thoại
Tin nhắn
Tin nhắn
Điện thoại