Đăng ký thành công

Hành trình cùng 10.000 doanh nghiệp Việt chuyển đổi số mỗi năm

Thứ Ba, 08/02/2022, 14:40 1478 Views

(KTSG Online) – Trên hành trình xây dựng chuẩn mực về minh bạch thông tin và truy xuất nguồn gốc, kết nối giữa người dùng với doanh nghiệp, iCheck – nhà phát triển ứng dụng quét mã QR (QR Code) và mã số mã vạch truy xuất nguồn gốc, kỳ vọng mỗi năm có thể hỗ trợ hơn 10.000 doanh nghiệp tham gia chuyển đổi số.

Năm 2021 vừa qua có thể nói là một năm mà nền kinh tế Việt Nam nói chung có nhiều biến động lớn bởi những ảnh hưởng của đại dịch.

Trong bối cảnh khó khăn chung, một số doanh nghiệp đứng trước thử thách lớn lao vì không thể tìm ra giải pháp quản lý các kênh phân phối, hệ thống đại lý khi phải chuyển đổi mô hình từ quản lý trực tiếp sang trực tuyến. Nhiều doanh nghiệp vẫn phải tiếp tục giải quyết các vấn nạn hàng giả, hàng nhái trên thị trường. Bên cạnh đó là những chi phí phát sinh đến từ sự đứt gãy chuỗi cung ứng, biến động lao động và yêu cầu vừa đảm bảo hoạt động sản xuất, kinh doanh vừa tuân thủ các biện pháp an toàn và phòng chống dịch bệnh.

Lúc này, yêu cầu thay đổi cách thức vận hành doanh nghiệp trở nên vô cùng thiết yếu. Doanh nghiệp cần chuyển mình sang hướng tận dụng tối đa công nghệ và dữ liệu để hạn chế tiếp xúc mà vẫn vận hành công việc hiệu quả.

Một trong những công nghệ phổ biến có thể hỗ trợ đạt được điều này là QR Code. Điểm đặc biệt của QR Code là tạo ra hành động quét có thể đo lường và tự động ghi nhận dữ liệu trên hệ thống quản lý, nhờ vậy doanh nghiệp có thể phân tích hành vi người quét mã dựa trên thời gian, địa điểm quét. Bằng cách này, doanh nghiệp có thể tận dụng QR Code để giải quyết bài toán quản lý hàng hóa từ xa một cách tự động, ngay cả sau khi bán hàng.

Trên thực tế, QR Code đã được ứng dụng để làm tem chống giả, tem bảo hành điện tử, tem quản lý lô hàng phân phối cho doanh nghiệp.

Việc ứng dụng công nghệ QR Code để quản lý hàng hóa trực tuyến đang thu hút sự quan tâm của nhiều doanh nghiệp sản xuất, phân phối.

Từ nhu cầu của thị trường, và cũng nhằm góp phần vào quá trình phục hồi sản xuất – kinh doanh trong giai đoạn bình thường mới, iCheck đang thực hiện chương trình đồng hành cùng 20.000 doanh nghiệp chuyển đổi số trong quản lý sản phẩm dựa trên nền tảng QR Code.

iCheck tập trung phát triển và cung cấp các giải pháp số hóa trong đó có số hóa quy trình quản lý sản phẩm cho các doanh nghiệp dựa trên nền tảng barcode (mã vạch) và QR Code. Ưu điểm vượt trội của các giải pháp này là ứng dụng công nghệ QR Code để số hóa việc lấy dữ liệu, bảo mật và kết nối trực tiếp với hệ thống quản lý thông minh thông qua các loại tem QR Code.

Trong những ngày đầu năm mới Nhâm Dần 2022, KTSG Online đã có cuộc trò chuyện cùng bà Trương Tố Linh, Phó tổng giám đốc iCheck – phụ trách khu vực phía Nam, về hoạt động phát triển những giải pháp số hóa quy trình quản lý sản phẩm cũng như những lợi ích cho nhà sản xuất, góp phần hỗ trợ đắc lực cho hàng hóa chính hãng và chung tay xây dựng cộng đồng tiêu dùng an toàn tại Việt Nam.

Điện thoại
Tin nhắn
Tin nhắn
Điện thoại