Đăng ký thành công

Góp mặt tại Diễn đàn Khuyến Nông @ Nông nghiệp

Thứ Hai, 31/10/2022, 11:18 1201 Views

Ngày 26, 27-10, Trung tâm Khuyến nông Quốc gia phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức Diễn đàn Khuyến nông @ Nông nghiệp với chủ đề “Ứng dụng công nghệ trong sản xuất nông nghiệp gắn với truy xuất nguồn gốc nông sản” tại tỉnh Hậu Giang. Với chủ đề này, sự kiện đã nhận được sự quan tâm của không ít đại biểu là doanh nghiệp, cơ quan chức năng và hộ nông dân trên địa bàn tỉnh. Các đơn vị uy tín như Cục Chế biến và Phát triển thị trường nông sản, Cục Quản lý chất lượng Nông lâm sản và thủy sản đã cử đại diện tham gia và chia sẻ về thực trạng ứng dụng công nghệ, truy xuất nguồn gốc trong sản xuất nông nghiệp, lợi ích của việc ứng dụng công nghệ này đối với sản phẩm nông sản.

Đại diện iCheck phát biểu tại diễn đàn

iCheck vinh dự là đơn vị công nghệ được mời phát biểu tại diễn đàn này. Tại đây, đại diện iCheck là ông Nông Văn Phước- Chuyên gia Truy xuất nguồn gốc, đã giới thiệu các mô hình ứng dụng công nghệ trong sản xuất nông nghiệp gắn với truy xuất nguồn gốc nông sản đạt hiệu quả cao. Theo ông Phước, Ứng dụng công nghệ truy xuất nguồn gốc, doanh nghiệp được chứng nhận đáp ứng yêu cầu sản phẩm để lưu hành trong nước và quốc tế và được phép tích hợp với hệ thống truy xuất quốc gia. Về quy trình, doanh nghiệp có thể quản lý đầy đủ hồ sơ nông trại, vùng sản xuất, nhà xưởng đóng gói, nhà máy chế biến theo tiêu chuẩn GS1 toàn cầu. Doanh nghiệp dễ dàng chứng minh được năng lực sản xuất, chất lượng, sản lượng và tính ổn định của sản phẩm thông qua thông tin, nhật ký điện tử, đóng góp bởi tất cả thành viên trên toàn chuỗi liên kết.

Cổng thông tin truy xuất nguồn gốc sản phẩm theo tiêu chuẩn quốc gia và tiêu chuẩn GS1 TRACE.ICHECK.VN do iCheck xây dựng và phát triển có thể giúp người sản xuất quản lý toàn diện các hoạt động nội bộ như: xuống giống, bón phân, xử lý dịch hại, chăm sóc cây trồng vật nuôi, thu hoạch, sản xuất, chế biến, đóng gói…. Còn người tiêu dùng có thể xem trực tiếp hình ảnh, thông tin đầy đủ về sản phẩm như: Thành phần, thời gian sản xuất, hướng dẫn sử dụng, nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng… và có thể so sánh về giá trước khi mua sản phẩm.

Kết quả triển khai hệ thống Truy xuất nguồn gốc theo tiêu chuẩn quốc gia của iCheck tại huyện Hiệp Hòa (Bắc Giang)

Với kinh nghiệm phát triển Cổng thông tin truy xuất nguồn gốc sản phẩm theo tiêu chuẩn quốc gia và chuẩn GS1 TRACE.ICHECK.VN tại nhiều tỉnh thành như tỉnh Hà Giang, huyện Hiệp Hòa (Bắc Giang)…iCheck sẽ tiếp tục đồng hành cùng tỉnh Hậu Giang để hỗ trợ là các hợp tác xã, cơ sở sản xuất, hộ kinh doanh trên địa bàn tỉnh áp dụng công nghệ trong sản xuất nâng cao chất lượng và giá trị nông sản. Giúp nông dân thay đổi được tập quán sản xuất, mạnh dạn áp dụng tiến bộ công nghệ, thực hiện quy trình thực hành nông nghiệp tốt, ứng dụng các phần mềm, thực hiện tốt ghi chép nhật ký sản xuất để sản phẩm có thể truy xuất nguồn gốc rõ ràng đáp ứng nhu cầu thị trường, từng bước nâng cao hiệu quả kinh tế. Thúc đẩy hợp tác, tăng cường mối liên kết của các doanh nghiệp với nông dân trong sản xuất và tiêu thụ nông sản.

Anh/chị mong muốn tìm hiểu về hệ thống xin vui lòng liên hệ iCheck để biết thêm chi tiết tại đây.

Điện thoại
Tin nhắn
Tin nhắn
Điện thoại