Địa Chỉ Tầng 12 toà nhà Diamond Flower, số 48 Lê Văn Lương, khu đô thị mới N1, Phường Nhân Chính, Quận Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội, Việt Nam
Rất nhiều sản phẩm tiêu thụ trên thị trường Việt có mã 502, nếu người tiêu dùng nhận biết mã 893 là hàng Việt, vậy 502 là hàng hóa của quốc gia nào?

Sản phẩm có mã 502 xuất xứ từ quốc gia nào?

Sản phẩm có mã 502 xuất xứ từ quốc gia nào?

Anh Quốc– thị trường tiềm năng cho việc tiêu thụ các hàng hóa, sản phẩm của các nước trên toàn thế giới cũng như là nhà sản xuất đầy chất lượng được nhiều khách hàng tin tưởng chọn lựa. Chính vì để kiểm soát được lượng xuất nhập khẩu các hàng hóa mà việc đăng ký mã số mã vạch trên các sản phẩm là rất cần thiết.

Và mã 502 cũng từ đó được xuất hiện, đây là mã vạch do Anh Quốc quản lý. Chỉ cần khách hàng khi lựa chọn một sản phẩm nào đó thì chỉ cần nhìn vào mã vạch nếu 3 số đầu tiên là 502 thì sản phẩm đó được sản xuất từ Anh.

Tại sao mã vạch có thể giúp ta nhận biết xuất xứ hàng hóa

Mã vạch là các vạch thẩm song song thể hiện bằng mã số để cho máy quét có thể đọc được. Mã số hàng hóa là một dãy con số dùng để phân định hàng hoá, áp dụng trong quá trình luân chuyển hàng hoá từ người sản xuất, qua bán buôn, lưu kho, phân phối, bán lẻ tới người tiêu dùng.

Nó là con số duy nhất đặc trưng cho hàng hoá. Mỗi loại hàng hoá được nhận diện bởi một dãy số và mỗi dãy số chỉ tương ứng với một loại hàng hoá.

Bản thân mã số chỉ là một dãy số đại diện cho hàng hoá, không liên quan đến đặc điểm của hàng hoá. Nó không phải là số phân loại hay chất lượng của hàng hoá, trên mã số cũng không có giá cả của hàng hoá.

Để có thể biết được mã vạch 502 là của Anh thì người tiêu dùng chỉ cần dựa vào bảng mã vạch các nước trên thế giới, các nước đã đăng ký vào hệ thống GS1 quốc tế (GS1 Country) thì có thể nhận biết, phân biệt hàng hóa các nước qua ký hiệu mã số mã vạch (MSMV). Theo đó, Anh là một trong những quốc gia quản lý mã số mã vạch từ 760 đến 769, vì vậy mã vạch 502 là mã vạch của Anh.

Tra cứu xuất xứ sản phẩm qua ứng dụng check code sản phẩm

Cách kiểm tra xuất xứ hàng hóa bằng ứng dụng check mã vạch sản phẩm sẽ giúp bạn xác định rồi hàng bạn mua là có nguồn gốc từ đâu. Hãy kiểm chứng nhé.

Xem thêm Hướng dẫn tải và sử dụng iCheck Scanner trọn bộ từ A đến Z

Người tiêu dùng chỉ cần tải ứng dụng iCheck Scanner trên điện thoại, mở ứng dụng, nhập những con số dưới mã vạch vào ô tìm kiếm, hoặc chụp trực tiếp mã code để máy có thể scan. Trong vong 3 giây mọi thông tin về mỹ phẩm mà bạn đang tìm kiếm sẽ được hiển thị hết trên màn hình điện thoại. Thông tin hiển thị sẽ bao gồm:

Hình ảnh minh họa thông in sản phẩm sau khi truy xuất thông tin

  • Tên đầy đủ của sản phẩm
  • Giá cả niêm yết
  • Hình ảnh hiển thị nhận biết của sản phẩm
  • Chủng loại sản phẩm (màu sắc, mã màu, mã số sản phẩm)
  • Tên công ty / thương hiệu
  • Địa chỉ quốc gia, công ty sản xuất
  • Thành phần sản phẩm
  • Danh mục các sản phẩm liên quan
  • Review của khách hàng về sản phẩm đó
  • Ngày sản xuất, hạn sử dụng…

Bên cạnh việc kiểm tra mã sản phẩm, chúng tôi vẫn khuyên bạn nên mua sản phẩm ở những cửa hàng uy tín, sản phẩm phải xuất trình được giấy tờ xuất nhập hàng hóa đi kèm để chắc chắn và đảm bảo. Đừng bao giờ ham của rẻ mà tự chuốc bệnh vào thân.

 

Trên đây là một số quy định chung liên quan đến câu hỏi “Mã vạch 502 của nước nào?” nhằm mục đích tham khảo của Tư vấn LTL.

 

Bình luận
Gửi ảnh Gửi
Chưa có bình luận
Mới nhất Quan tâm nhất
0 10 1
int(1) string(8) "/static/"