Địa Chỉ Tầng 12 toà nhà Diamond Flower, số 48 Lê Văn Lương, khu đô thị mới N1, Phường Nhân Chính, Quận Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội, Việt Nam
Chỉ với việc sở hữu những ứng dụng truy xuất mã vạch này bạn khỏi lo không biết rõ thông tin sản phẩm mình mua, càng không lo bị “chém đẹp” giá cả quá cao so với giá gốc.

 

Tết là thời điểm người tiêu dùng đi mua sắm nhiều nhất trong năm

Chỉ còn hơn một tháng nữa là đến Tết Nguyên Đán, kì nghỉ lễ lớn nhất của người dân Việt Nam. Đây là thời điểm mua sắm nhiều nhất trong năm, cũng là khoảng thời gian thị trường được dịp “bát nháo”. Hàng nghìn sản phẩm được tung ra thị trường không rõ nguồn gốc xuất xứ, nhập nhằng giá cả, không có thông tin để người tiêu dùng kiểm tra khi cần thiết. Đứng trước thực trạng này, người tiêu dùng phải làm gì?

Nếu bạn đang có một chiếc điện thoại di động thông minh thì đã đến lúc tận dụng nó để tự bảo vệ chính mình rồi. Hãy thử lên cửa hàng ứng dụng trên điện thoại, tải một phần mềm có tác dụng quét mã vạch. Những phần mềm này sẽ là người bạn đồng hành thông minh và vô cùng tin cậy đấy nhé!

Tác dụng chung của những ứng dụng này đó là:

  • Nhận dạng được mã vạch của sản phẩm
  • Hiển thị những thông tin chung về sản phẩm, nhà sản xuất, địa chỉ liên hệ,…
  • Hiển thị giá tham khảo cho khách hàng mua sản phẩm
  • Hiển thị lịch sử quét của khách hàng
  • Hiển thị những bình luận của khách hàng đã dùng sản phẩm trước đó. Ngoài ra, có một số ứng dụng check mã vạch còn gợi ý cho khách hàng những sản phẩm tương tự để có được một sự lựa chọn phù hợp nhất.

Dưới đây iCheck xin được điểm qua 5 ứng dụng check mã vạch sản phẩm mà theo như chúng tôi đánh giá là tốt nhất hiện nay, người tiêu dùng có thể dễ dàng cài đặt sử dụng trên chiếc điện thoại thông minh của mình và thu được những lợi ích thiết thực nhất.

Barcode Việt

Link tải ứng dụng trên Android: https://play.google.com/store/apps/details?id=com.tdm.barcodeviet&hl=vi

Link tải ứng dụng trên IOS: https://itunes.apple.com/vn/app/barcode-vi%E1%BB%87t-ch%E1%BB%A3-vi%E1%BB%87t/id517463163?mt=8

Với ưu điểm là giao diện hoàn toàn bằng tiếng Việt, ứng dụng Barcode Viet là một trong những phần mềm kiểm tra mã vạch thân thiện nhất đối với người tiêu dùng Việt. Để cài đặt, khách hàng hãy truy cập vào App Store với các điện thoại sử dụng hệ điều hành IOS và truy cập vào CH Play với những điện thoại sử dụng hệ điều hành Android, cài đặt Barcode Viet và sử dụng.Trong review phần mềm, hầu hết người dùng đánh giá phần mềm hoạt động khá nhanh và độ chính xác cao.

Scan (quét) barcode, mã vạch, QR code siêu nhanh ngay cả trên camera có chất lượng thấp. Nhận dạng được hầu hết các loại mã vạch của Việt Nam mà không phần mềm nào nước ngoài có thể đạt được. (mã vạch, barcode, qr code). Hiển thị thông tin nhà sản xuất, địa chỉ liên hệ, số điện thoại liên hệ, ngày cập nhật thông tin của sản phẩm.

Ứng dụng Barcode Viet

iCheck Scanner

Link tải ứng dụng trên Android: https://play.google.com/store/apps/details?id=vn.icheck.android&hl=vi

Link tải ứng dụng trên IOS: https://itunes.apple.com/app/id1001036590?mt=8

iCheck Scanner được đánh giá phần mềm quét mã vạch phổ biến và được nhiều người dùng iPhone tin tưởng sử dụng nhất, bạn hoàn toàn có thể tìm kiếm và tải trên Appstore một cách dễ dàng.

Ứng dụng Icheck Scanner đã chính thức cho ra đời vào 22/7 do 100% kĩ sư Việt Nam viết.Đây là phần mềm dành cho người dùng sử dụng smartphone sử dụng Android, iOS, window phone...

Chỉ với thao tác vô cùng đơn giản là tải về như các ứng dụng mobile khác sau đó dùng phần mềm này quét lên phần mã số, mã vạch, QR code được in trên bao bì sản phẩm, trong vòng 2s người dùng sẽ nhận được phản hồi đầy đủ về sản phẩm như: tên sản phẩm, nơi sản xuất, số mã vạch, địa chỉ, số điện thoại liên hệ…

Trong trường hợp “iCheck” không thể đưa ra các thông tin nêu trên người dùng nên cân nhắc về chất lượng, nguồn gốc sản phẩm. Bởi kho dữ liệu của iCheck được Tổ chức quản lý mã số mã vạch cung cấp  một cách đầy đủ và liên tục được cập nhật mới.

Hiện nay, mỗi tháng có hơn 3,2 triệu sản phẩm hàng hóa được quét mã số, mã vạch  và trên 1 triệu khách hàng sử dụng phần mềm. Sau 2 tháng ra mắt, iCheck liên tiếp đứng Top 1 xu hướng Google Play và lọt trong Top 10 bảng xếp hạng AppStore Việt Nam.

Không những giúp quét và xử lý tất cả các loại mã vạch, mã QR...đưa ra các cảnh bảo về hàng giả, hàng cấm, hàng bị thu hồi hoặc kém chất lượng,... phần mềm này còn giúp người dùng tìm kiếm địa chỉ các cửa hàng bán dòng sản phẩm đó gần nhất với địa điểm định vị của bạn, đồng thời cung cấp các thông tin về khuyến mãi, ưu đãi.

Xem thêm Hướng dẫn tải và sử dụng iCheck Scanner trọn bộ từ A đến Z

ứng dụng iCheck Scanner

VietCheck

VietCheck là một ứng dụng quét mã vạch sản phẩm. Với ứng dụng này, khách hàng sẽ đạt được những lợi ích thiết thực khác nhau. Chức năng chính của ứng dụng này là giúp khách hàng xác thực được sản phẩm thật giả với những sản phẩm sử dụng tem mã hóa, bao bì mã hóa Và sẽ cho kết quả khi khách hàng truy xuất nguồn gốc sản phẩm bằng mã vạch một cách nhanh chóng.

Xem thêm Truy xuất thông tin bằng Qr code trên Smartphone Android

Ứng dụng VietCheck được cài đặt trên các Smartphone. Để cài đặt, khách hàng truy cập vào App Store với các điện thoại sử dụng hệ điều hành IOS và truy cập vào CH Play với những điện thoại sử dụng hệ điều hành Android, tìm kiếm VietCheck cài đặt và sử dụng.

Bakodo

Bakodo cho phép bạn quét bất cứ loại mã vạch nào từ UPC, QR... vì luôn có thông tin cập nhật mới thường xuyên. Ngoài ra, phần mềm cũng cung cấp đầy đủ các thông tin về dinh dưỡng, nhà sản xuất, giá bán và các thông tin kèm theo sản phẩm cho người dùng.

Ứng dụng Bakodo

RedLaser

Cũng hiển thị đầy đủ thông tin như những ứng dụng vừa kể trên, tuy nhiên RedLaser chỉ tương thích với hệ điều hành IOS, iPad, iPod. Nếu bạn đang dùng những loại điện thoại có hệ điều hành IOS thì RedLaser cũng không phải là một lựa chọn tồi.

RedLaser hỗ trợ quét các loại mã vạch khác nhau, giúp bạn có thông tin chính xác, và đưa tới người dùng các thông tin cập nhật về sản phẩm, giá sản phẩm, nơi bán, so sánh giá,...

ứng dụng RedLaser

Suy cho cùng, những ứng dụng quét mã ra đời góp đều xuất phát từ những mong muốn tạo ra một môi trường cạnh tranh lành mạnh giữa các doanh nghiệp trên thị trường uy tín, lợi nhuận của doanh nghiệp. Bên cạnh đó, giúp người tiêu dùng có một công cụ chuyên biệt hỗ trợ quá trình mua sắm để trở thành những người tiêu dùng thông thái hơn.

Hy vọng, với những đề cử bên trên, bạn có thể chọn ra cho mình một ứng dụng làm người bạn đồng hành lâu dài. Với riêng cá nhân iCheck, iCheck mong muốn phần mềm quét mã iCheck Scanner có thể đến tay thật nhiều người tiêu dùng để được phục vụ, chia sẻ, bảo vệ người tiêu dùng trước một thị trường còn thiếu minh bạch.

Bình luận
Gửi ảnh Gửi
Chưa có bình luận
Mới nhất Quan tâm nhất
0 10 1