Đăng ký thành công

Xác thực sản phẩm bằng tem chống giả điện tử

Thứ Ba, 28/02/2023, 13:41 791 Views

Nhu cầu chống giả của doanh nghiệp sản xuất, doanh nghiệp phân phối ngày càng nhiều kéo theo công nghệ tem chống giả phát triển theo. Tem chống giả không còn chỉ là những chiếc tem với cách kiểm tra thật giả thủ công mà nay đã được ứng dụng công nghệ cao nhằm tăng hiệu quả của tem. 

Tem chống giả điện tử (hay còn gọi là tem chống giả SMS) xuất hiện với khả năng chống giả nổi bật, cách xác thực đơn giản dễ dàng nhanh chóng trở thành lựa chọn của các doanh nghiệp  khi muốn tìm một giải pháp chống giả.

Tại sao tem chống giả điện tử được nhiều doanh nghiệp lựa chọn 

Cơ chế chống giả của tem chống giả điện tử

Tem chống giả điện tử ngoài thiết kế và chất liệu giống với những mẫu tem chống giả thông thường thì có thêm 1 mã bảo mật và lớp phủ cào và hướng dẫn cú pháp xác thực mã. 

Mã bảo mật là mã xác minh để xác minh sản phẩm thật giả. Các mã xác thực này là duy nhất, được tạo bởi hệ thống phần mềm và có 8-14 ký tự bao gồm cả số và chữ. Bao phủ mã này là lớp phủ cào chống soi chiếu, kể cả tia laser cũng không thể soi được. Đảm bảo cho mã bảo an được bảo vệ tuyệt đối, chỉ khách hàng đã mua sản phẩm mới có thể biết được dãy mã này và thực hiện xác thực thông tin. 

Tem chống giả điện tử
Tem chống giả điện tử của iCheck được Bộ Công An cấp phép

Cơ chế chống giả của loại tem này thực chất rất đơn giản, khi khách hàng gửi mã xác nhận về hệ thống tổng đài, cùng lúc hệ thống sẽ rà soát xem liệu mã xác nhận này có thuộc hệ thống hay không và mã này đã được xác nhận hay chưa. Nếu mã đã bị xác nhận hoặc thuộc hệ thống, khách  hàng sẽ nhận lại tin nhắn xác nhận hàng chính hãng, ngược lại khách hàng sẽ nhận tin nhắn cảnh báo hàng giả. 

Lợi ích tuyệt vời tem chống giả điện tử SMS mang lại cho doanh nghiệp

Đối với doanh nghiệp: Tem chống giả SMS là “vũ khí” hữu hiệu cho doanh nghiệp chống lại ảnh hưởng tiêu cực của hàng giả. Góp phần bảo vệ uy tín doanh nghiệp, tăng sức cạnh tranh hàng hóa trên thị trường, tăng tại sự tin tưởng của khách hàng vớitới sản phẩm của doanh nghiệp. Đặc biệt hơn, loại tem này còn có thể hỗ trợ quản lý tồn kho, quản lý bán hàng, và cả thu thập data khách hàng thông qua các tin nhắn được gửi về. 

Đối với người tiêu dùng: Tem chống giả đảm bảo quyền lợi của khách khi mua sắm, khách dễ dàng kiểm tra sản phẩm này là hàng chính hãng hay là hàng giả. Đặc biệt là các sản phẩm như mỹ phẩm, thực phẩm chức năng ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe của người tiêu dùng thì việc nhận định hàng thật hàng giả lại càng quan trọng.  

Cách xác thực tem chống giả điện tử chính xác nhất

Để xác minh sản phẩm với tem chống giả SMS, khách hàng chỉ cần làm theo các bước sau:

Bước 1: Cào lớp phủ bạc để nhận mã xác minh.

Bước 2: Nhắn tin theo cú pháp được hướng dẫn và gửi về tổng đài

Xác thực tem chống giả điện tử bằng cách gửi tin nhắn theo cú pháp được hướng dẫn

Sau khi thực hiện 2 bước trên, khách hàng nhận được tin nhắn do hệ thống gửi về. Với hàng thật, hệ thống sẽ gửi về tin nhắn xác nhận hàng chính hãng và thông tin sản phẩm. Một số doanh nghiệp sẽ tích hợp bước này cùng với bước kích hoạt bảo hành sẽ có thêm thông báo kích hoạt bảo hành thành công và thông báo định kỳ các thông tin bảo hành để khách hàng theo dõi. 

Thủ tục đăng ký tem chống giả điện tử tại iCheck

Đăng ký tem chống giả SMS cần chuẩn bị gì?

Với khả năng chống giả cao hơn các mẫu tem thông thường, các xác thực đơn giản tiện lợi, nhiều doanh nghiệp dần chuyển sang chống giả điện tử hoặc kết hợp cùng các công nghệ chống giả khác . Hầu hết các doanh nghiệp thuộc nhiều ngành hàng khác nhau đều có thể ứng dụng loại tem chống giả công nghệ cao này. 

Giống với khi đăng ký các loại tem chống giả khác, để đăng ký tem chống giả SMS, doanh nghiệp cần chuẩn bị đầy đủ hồ sơ sau theo đúng quy định:

  • Bản sao giấy phép đăng ký kinh doanh (có chứng thực).
  • Giấy đăng ký nhãn hiệu hàng hóa.
  • Giấy tờ liên quan chứng minh xuất xứ, nguồn gốc của sản phẩm.
  • Giấy tờ/ hợp đồng/chứng nhận phân phối/nhập khẩu (nếu là sản phẩm nhập khẩu/phân phối).

Tiến hành đăng ký tem chống giả điện tử với iCheck.

Trên thị trường có nhiều đơn vị nhận làm tem chống giả SMS, tuy nhiên vì tem chống giả là một sản phẩm liên quan tới pháp lý vì vậy doanh nghiệp cần cẩn trọng trong việc lựa chọn đối tác. iCheck với hơn 7 năm trên thị trường là đơn vị uy tín làm tem chống giả điện tử đặc biệt là công nghệ chống giả QR Code và là đối tác in tem chống giả của Bộ Công An.

Để tiến hành đăng ký tem chống giả SMS tại iCheck, khách hàng có nhu cầu liên hệ với iCheck qua hotline 0902195488 hoặc inbox fanpage https://www.facebook.com/iCheck.com.vn và thực hiện các bước sau:

Bước 1: iCheck tiếp nhận nhu cầu, tư vấn mẫu tem và công nghệ chống giả phù hợp tối ưu cho khách hàng

Bước 2: Báo giá chi phí gói tem theo nhu cầu của khách và ký kết hợp đồng

Bước 3: iCheck  tiếp nhận các hồ sơ

Bước 4: Sau khi giám định hồ sơ khách hàng đầy đủ và đúng yêu cầu, iCheck tiến hành thiết kế và khách hàng chốt mẫu tem.

Bước 5: Mẫu tem được chọn sẽ được in mẫu để khách kiểm tra trước khi in hàng loạt. 

Bước 6: In thành phẩm và giao tận tay khách hàng.

Xem thêm bài viết: Khám phá cách khai thác triệt để tiềm năng của tem chống giả iCheck?

Điện thoại
Tin nhắn
Tin nhắn
Điện thoại