Đăng ký thành công

Tem chống giả Bộ Công An và những điều cần biết

Thứ Sáu, 09/06/2023, 14:44 863 Views

Tem chống hàng giả Bộ Công An là một trong những sản phẩm tem chống hàng giả được tin dùng nhất thị trường hiện nay. Hãy cùng iCheck tìm hiểu về loại tem này nhé.

Tem chống hàng giả Bộ Công An là gì

Tem chống hàng giả của Bộ Công an là một loại tem chống hàng giả Bộ Công An được dán lên sản phẩm để chứng minh tính hợp pháp và chất lượng của sản phẩm đó. Tem được sử dụng để chống lại việc sản xuất và tiêu thụ hàng giả, hàng nhái, bảo vệ người tiêu dùng, đồng thời giúp doanh nghiệp bảo vệ uy tín cho thương hiệu của mình. 

Tem chống hàng giả bộ công an
Tem chống hàng giả bộ công an

Những loại tem chống hàng giả Bộ Công An phổ biến hiện nay

Dưới đây là một số loại tem chống hàng giả phổ biến mà Bộ Công An đã phát triển mà doanh nghiệp thường cân nhắc sử dụng. 

– Tem chống hàng giả bộ công an công nghệ phát quang

– Tem chống hàng giả bộ công an công nghệ QR Code

– Tem chống hàng giả bộ công an điện tử SMS

– Tem chống hàng giả bộ công an hologram

Mỗi loại tem mang lại những lợi ích và tính năng riêng, nhưng đều nhằm mục đích chung là ngăn chặn việc làm giả và bảo vệ tính xác thực của sản phẩm trên thị trường. Tùy thuộc và nhu cầu của doanh nghiệp, bạn có thể lựa chọn một công nghệ phù hợp nhất. 

Tem chống giả Bộ Công An công nghệ phát quang
Tem chống giả Bộ Công An công nghệ phát quang

Đặc tính tem chống hàng giả Bộ Công An

Tem chống hàng giả Bộ Công An sở hữu công nghệ chống giả tiên tiến

Tem chống hàng giả Bộ Công An được phát triển với công nghệ tiên tiến nhằm ngăn chặn các hành vi làm giả sản phẩm. Công nghệ này thường bao gồm việc sử dụng mã QR Code, hoặc các công nghệ mực in đặc biệt, …

Tem chống hàng giả Bộ Công An đáp ứng tiêu chuẩn nghiêm ngặt của Bộ Công An

tem chống hàng giả Bộ Công An được thiết kế và sản xuất đáp ứng tiêu chuẩn nghiêm ngặt từ Bộ Công An, đảm bảo tính chính xác và hiệu quả trong việc phòng chống và phát hiện hàng giả. 

Với những đặc tính nổi bật này, tem chống hàng giả Bộ Công An không chỉ là công cụ hiệu quả trong việc bảo vệ thương hiệu và sản phẩm của doanh nghiệp mà còn đóng vai trò quan trọng trong việc đảm bảo sự an toàn và tin cậy cho người tiêu dùng.

Tuy nhiên, từ ngày 01 tháng 2 năm 2007, Viện khoa học hình sự đã dừng việc cung cấp tem chống làm hàng giả cho các doanh nghiệp. Vì vậy, từ sau ngày 01/02/2017 sẽ không còn tem chống hàng giả được in bởi Viện Khoa học hình sự Bộ Công an.

Doanh nghiệp nên cẩn thận khi sử dụng các dịch vụ tem chống giả mang mác tem chống giả Bộ Công An sau thời điểm này. Thay vào đó, Quý doanh nghiệp có thể liên hệ qua các công ty, đơn vị được cấp quyền in tem chống giả theo quy định của pháp luật. 

Đơn vị nào có đủ thẩm quyền cung cấp tem chống hàng giả

Hiện nay, trên thị trường đang có nhiều công ty đủ điều kiện để thực hiện dịch vụ in tem chống hàng giả. Tuy nhiên, cũng có một số tổ chức in ấn không đáp ứng tiêu chuẩn nhưng vẫn cung cấp dịch vụ này.

Những đơn vị có đủ thẩm quyền cung cấp tem chống hàng giả sẽ phải đáp ứng một số tiêu chí được quy định tại Điều 11 của Nghị định 60/2014/NĐ-CP (đã được sửa đổi bởi Nghị định 25/2018/NĐ-CP).

  • Cơ sở in ấn tem chống giả cần phải có trang thiết bị phù hợp để thực hiện các công đoạn chế bản và in ấn theo đúng yêu cầu của giấy phép hoạt động hoặc tờ khai đăng ký hoạt động của công ty.
  • Phải có mặt bằng kinh doanh đủ pháp lý để thực hiện các công việc liên quan đến chế bản, in ấn, và gia công sau in.
  • Chủ sở hữu phải là tổ chức hoặc cá nhân Việt Nam, và người đứng đầu phải là công dân Việt Nam, có địa chỉ thường trú hợp pháp tại Việt Nam và có đầy đủ năng lực hành vi dân sự.

Những đơn vị không đáp ứng đủ các tiêu chí này sẽ không được phép in tem chống hàng giả. Nếu doanh nghiệp của bạn không may sử dụng tem chống hàng giả Bộ Công An do các cơ sở này cung cấp thì những mẫu tem này không được công nhận và không đảm bảo khả năng bảo vệ sản phẩm khỏi ảnh hưởng của hàng giả và hàng nhái.

Tại sao cần sử dụng tem chống hàng giả Bộ Công An hoặc đơn vị đủ điều kiện 

Các mẫu tem chống hàng giả do Bộ Công an hoặc các đơn vị đủ điều kiện cung cấp đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc bảo vệ người tiêu dùng và ngăn chặn việc sản xuất và phân phối hàng giả hàng nhái. 

Trước hết, việc sử dụng tem chống hàng giả đảm bảo tính pháp lý của sản phẩm. Như một phần của hệ thống kiểm soát và quản lý hàng hóa, tem chống hàng giả đóng vai trò quan trọng trong việc xác nhận nguồn gốc và chất lượng của sản phẩm.

Việc sử dụng tem chống hàng giả giúp doanh nghiệp và các cơ quan chức năng có cơ sở để xử phạt các sản phẩm giả mạo và bảo vệ doanh nghiệp khỏi những vấn đề pháp lý sau này. Sự hiệu quả của tem chống hàng giả đã được chứng minh qua nhiều trường hợp thành công trong việc ngăn chặn việc sản xuất và lưu thông hàng hóa không đáng tin cậy trên thị trường.

Thứ hai, tem chống hàng giả mang lại hiệu quả cao trong việc chống lại hàng giả và hàng nhái. Với công nghệ tiên tiến và thiết kế chống sao chép, tem chống hàng giả Bộ Công An là một công cụ mạnh mẽ để người tiêu dùng nhận biết. Các mẫu tem này thường được thiết kế độc đáo với hoa văn, họa tiết, đặc điểm hoặc công nghệ đặc biệt, từ đó làm cho việc sao chép trở nên khó khăn.

Cuối cùng, việc sử dụng tem chống hàng giả cũng đồng nghĩa với việc bảo vệ quyền lợi của người tiêu dùng. Người tiêu dùng có quyền biết rằng họ đang mua sản phẩm chính hãng và có đủ thông tin về sản phẩm để có thể ra quyết định mua hàng thông minh.

Bằng cách sử dụng tem chống hàng giả, khách hàng có thể yên tâm hơn về chất lượng của sản phẩm mình mua và tránh được các rủi ro liên quan đến sức khỏe và an toàn khi sử dụng hàng giả hoặc hàng nhái.

Tóm lại, việc sử dụng tem chống hàng giả từ Bộ Công an hoặc các đơn vị đủ điều kiện in tem không chỉ mang lại nhiều lợi ích pháp lý mà còn đảm bảo tính an toàn và chất lượng cho người tiêu dùng. Việc này không chỉ là cần thiết mà còn là một phần không thể thiếu của hệ thống quản lý và kiểm soát hàng hóa thị trường hiện nay, giúp tạo ra một môi trường thị trường công bằng và minh bạch.

iCheck – cung cấp giải pháp tem chống hàng giả uy tín 

Tem chống giả công nghệ QR Code chống sao chép 

Một trong những công nghệ chống giả tốt nhất hiện nay phải kể tới QR Code, và iCheck là một trong những đơn vị cung cấp giải pháp chống hàng giả bằng mã QR tốt nhất tại Việt Nam. 

Công nghệ chống giả bằng mã QR do iCheck phát triển được định danh trên từng sản phẩm chính hãng và hệ thống đa xác thực, nhờ vậy cơ chế này mà giải pháp QR Code chống giả của iCheck có khả năng bảo vệ sản phẩm gần như tuyệt đối và không thể bị sao chép hay làm giả. 

Tem chống hàng giả Bộ Công An do iCheck phát hành
Tem chống hàng giả Bộ Công An do iCheck phát hành

Ngoài khả năng chống giả, tem chống giả QR code còn thân thiện với khách hàng. Chỉ cần xác thực thông tin bằng cách quét mã QR bằng smartphone hoặc quét mã thông qua app iCheck, khách hàng có thể nhận biết được sản phẩm này chính hãng hay không, ngoài ra còn biết thêm các thông tin về sản phẩm.

Cách xác thực tem chống giả này có thể đảm bảo độ chính xác gần như tuyệt đối. Nhờ vậy, mà khách hàng có thể tin tưởng vào sản phẩm mình mua. Đối với doanh nghiệp, chống hàng giả bằng mã QR mang lại lợi ích bảo vệ sản phẩm chuyên nghiệp, hiệu quả hơn.

Bên cạnh những ưu điểm trên, tem chống hàng giả QR Code iCheck còn có thể tích hợp thêm các giải pháp giúp doanh nghiệp triển khai kích hoạt bảo hành, triển khai khuyến mãi, quản lý sản phẩm, cảnh báo hàng giả cho khách hàng, thu thập data khách hàng quét mã tem…

Việc cung cấp tem chống hàng giả không phải bất cứ đơn vị nào cũng được cấp phép mà cần đáp ứng đủ tiêu chuẩn. Vì vậy, số lượng doanh nghiệp được in tem chống giả hiện nay không nhiều. Để tránh các rắc rối pháp lý về sau, doanh nghiệp của bạn nên lựa chọn đơn vị đủ uy tín trước khi ký kết hợp đồng.

iCheck là một trong những đối tác của các đơn vị in tem chống hàng giả uy tín, ứng dụng nhiều công nghệ chống giả tiên tiến như công nghệ nhiệt, công nghệ nước, công nghệ Hologram, SMS, QR Code,…đáp ứng hầu hết nhu cầu in tem chống giả cho doanh nghiệp sản xuất, doanh nghiệp phân phối. 

Quy trình in tem chống hàng giả tại iCheck

Quy trình triển khai tem chống giả với iCheck
Quy trình triển khai tem chống giả với iCheck

Nhằm đảm bảo sản phẩm là sản phẩm chính hãng, chất lượng bảo đảm, có đầy đủ giấy phép lưu thông trên thị trường thì quy trình xem xét các hồ sơ làm tem chống giả một cách kỹ lưỡng. Với các khách hàng mong muốn hợp tác cùng triển khai giải pháp chống giả QR Code, doanh nghiệp thực hiện cung cấp giấy tờ hợp lệ sau để hoàn tất thủ tục:

  • Công chứng bản sao giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh
  • Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu hàng hóa (nếu có)
  • Bộ giấy tờ thủ tục liên quan đến nguồn gốc sản phẩm cũng như giấy tờ chứng minh xuất xứ của sản phẩm
  • Hợp đồng/giấy tờ/ chứng nhận nhập khẩu/phân phối sản phẩm.
  • Danh sách sản phẩm

Sau khi doanh nghiệp cung cấp đầy đủ các giấy tờ cần thiết, iCheck sẽ tiến hành xem xét và đánh giá tính hợp lệ của thông tin. Quy trình này không chỉ đảm bảo tính minh bạch mà còn giúp iCheck chắc chắn rằng sản phẩm được bảo vệ và đảm bảo chất lượng.

Bài viết liên quan về chủ đề tem chống giả:

Điện thoại
Tin nhắn
Tin nhắn
Điện thoại