Đăng ký thành công

Tìm hiểu 5 Loại tem chống hàng giả điện tử tại iCheck

Thứ Sáu, 30/06/2023, 11:55 784 Views

Vấn nạn hàng giả hàng nhái đang dần trở nên nhức nhối hơn trong thời đại 4.0 gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe, quyền lợi người tiêu dùng cũng như ảnh hưởng xấu đến thương hiệu, gây thiệt hại nặng nề cho các doanh nghiệp. Thủ đoạn làm hàng giả, hàng nhái ngày càng trở nên tinh vi hơn khi các đối tượng xấu đã có thể làm giả từ sản phẩm đến sao chép tem chống giả bằng các công nghệ in ấn tiên tiến gây khó khăn cho người dùng khi phân biệt hàng chính hãng. Chính vì thế, các doanh nghiệp đang dần chuyển hướng sang lựa chọn sử dụng tem chống hàng giả điện tử để bảo vệ sản phẩm tuyệt đối đồng thời mang đến sự an toàn cho người tiêu dùng. 

1. Tem chống hàng giả điện tử là gì?

Tem chống hàng giả điện tử còn có tên gọi khác là tem điện tử, tem phủ cào, tem SMS hay tem chống giả kỹ thuật số, là mẫu tem chống hàng giả được áp dụng công nghệ số hóa, kết hợp hợp cùng hệ thống tin nhắn tổng đài SMS.

Người tiêu dùng có thể xác thực chất lượng sản phẩm dễ dàng bằng thao tác gửi tin nhắn theo cú pháp về tổng đài SMS. Tổng đài sẽ chuyển về hệ thống, hệ thống sẽ xác thực, nếu dãy mã đúng tổng đài trả về thông tin chi tiết của sản phẩm cũng như doanh nghiệp sản xuất và ngược lại. Khi mã bảo mật không có trên hệ thống hoặc có trên hệ thống nhưng đã xác thực quá nhiều lần, tổng đài sẽ phản hồi cảnh báo đến người tiêu dùng.

Tem chống hàng giả điện tử
Tem chống hàng giả điện tử

Cấu tạo

Tem chống hàng giả điện tử có giao diện và chất liệu giống như tất cả các loại tem chống giả khác. Tuy nhiên, trên mỗi con tem sẽ có một dãy số an ninh là mã số duy nhất gồm 8-14 ký tự/chữ số đã được mã hóa, không được phép trùng lặp và áp dụng chỉ định trên một sản phẩm duy nhất. Dãy số này được ẩn dưới lớp phủ cào màu bạc, do nhà cung cấp mã tem tạo ra, và thiết lập trên hệ thống được đồng bộ với tổng đài tin nhắn. 

Với mỗi một tem chống giả điện tử sẽ có một dãy số riêng biệt, chính điều này giúp cho tem tránh việc bị sao chép, làm giả, làm nhái. Thông tin trên tem bao gồm tên loại tem, logo, thương hiệu doanh nghiệp, hướng dẫn, hoa văn,…Hình dạng đa dạng từ hình chữ nhật, hình tròn, hình vuông, hình elip phù hợp cho từng mong muốn của doanh nghiệp.

Công nghệ sử dụng tem chống hàng giả điện tử

Tem chống giả điện tử được coi là giải pháp tối ưu nhất cho doanh nghiệp trong cuộc chiến chống lại hàng giả, bởi chúng kết hợp công nghệ số hóa và công nghệ SMS. Được in trên dây chuyền hiện đại bằng chất liệu decal vỡ hoặc decal si, tem không thể tái sử dụng và chỉ dùng được một lần duy nhất. Cùng với đó, một số tem chống giả điện tử được tích hợp trên màng hologram, dễ dán lên trên bề mặt các sản phẩm và bảo quản được trong thời gian dài. 

2. Ưu – nhược điểm của tem chống giả điện tử

Ưu điểm:

Sử dụng đơn giản và dễ dàng, bất kỳ điện thoại nào cũng có thể gửi tin nhắn xác thực lên tổng tài chứ không mặc định phải là smartphone. 

Nhận được thông tin xác thực sản phẩm cũng như các thông tin liên quan nhất một cách nhanh chóng, không cần chờ đợi.

Tính bảo mật cực cao, khó bị sao chép bởi mã số xác thực là dãy bao gồm cả số và chữ dài 8-14 ký tự được chọn ngẫu nhiên không trùng lặp và sử dụng để kiểm tra duy nhất một lần.

Nhược điểm:

Xuất hiện nhiều đơn vị cơ sở in tem lậu, cung cấp tem chống hàng giả SMS không đảm bảo tính pháp lý. 

Chất liệu phủ cào trên sản phẩm dễ bị hư hỏng, bong tróc do điều kiện thời tiết nên người tiêu dùng gặp khó khăn trong quá trình xác thực sản phẩm. 

Xác thực tem chống giả điện tử qua tin nhắn SMS
Xác thực tem chống giả điện tử qua tin nhắn SMS

So sánh tem chống giả điện tử với các mẫu tem chống hàng giả khác như tem 7 màu và tem vỡ chống giả

 

Tem chống hàng giả điện tử

Tem 7 màu chống giả

Tem vỡ chống giả

Khả năng chống giả

Cao, chứa công nghệ mã hóa phức tạp nên khó bị làm giả

Trung bình, có thể bị sao chép nhưng khó làm chính xác

Trung bình, nhận biết dễ dàng khi bị sao chép

Phát hiện giả mạo

Dễ dàng phát hiện và được báo qua hệ thống

khó phát hiện nếu làm giả tinh vi

Khó phát hiện nếu được làm giả tinh vi

Quy trình xác thực

trực tuyến, nhanh chóng qua tin nhắn SMS

nhận biết bằng màu sắc và hologram qua mắt thường

dựa vào việc tam bị vỡ khi bóc 

Chi phí sản xuất 

sử dụng công nghệ tiên tiến nên chi phí tốn kém 

phụ thuộc vào công nghệ in

thấp do chi phí vật liệu thấp

Độ bền

độ bền tương đối cao 

cao do không bị ảnh hưởng của môi trường

dễ vỡ khi tác động lực

Ứng dụng

Sản phẩm đòi hỏi xác thực nghiêm ngặt

Sản phẩm đòi hỏi hỏi bảo mật vừa phải

sản phẩm có giá trị thấp và phổ thông

3. Các loại tem điện tử chống giả

3.1. Tem chống hàng giả điện tử SMS

Tem chống giả điện tử SMS là loại tem ứng dụng công nghệ số hóa, mỗi con tem sẽ có một dãy số xác thực nằm dưới lớp phủ cào. Dãy số này là duy nhất, được tạo nên và quản lý bởi phần mềm chuyên dụng. Người tiêu dùng có thể xác thực sản phẩm một cách dễ dàng bằng thao tác gửi tin nhắn theo cú pháp về tổng đài.

Sau khi gửi tin nhắn xác nhận, tổng đài sẽ trả về thông tin xác thực nếu mã bảo mật đúng. Thông qua đó, người tiêu dùng có thể dễ dàng nhận định chất lượng của sản phẩm. Nếu không có kết quả hoặc nhận về cảnh báo, người tiêu dùng nên cân nhắc lựa chọn sản phẩm được dán tem vừa mới xác thực.

Tìm hiểu 4 Loại tem chống hàng giả điện tử tại iCheck

3.2. Tem chống hàng giả QR code hở

Loại tem này chỉ có duy nhất mã QR code và được in hàng loạt nên khi quét luôn chỉ 1 mã QR code duy nhất. Ưu điểm của loại tem này là chi phí in ấn rẻ, tuy nhiên cũng chính vì việc không được phủ cào nên mã tem này có mức độ chống giả tương đối hạn chế, dễ bị sao chép một cách dễ dàng.

Tìm hiểu 4 Loại tem chống hàng giả điện tử tại iCheck

Tem chống hàng giả QR code hở sẽ là lựa chọn phù hợp với các sản phẩm hàng hóa có giá trị nhỏ và vừa. Điều này giúp đảm bảo lợi ích kinh doanh mà vẫn giữ được thương hiệu sản phẩm. Đưa sản phẩm chất lượng đến với người tiêu dùng một cách tốt nhất.

3.3 Tem chống giả QR code cố định có mã phủ cào

Loại tem này tương tự tem QR code hở với mức độ bảo mật tốt hơn nhờ công nghệ phủ cào. Khách hàng sẽ nhận được một đường link tới trang website sản phẩm hoặc trang thông tin cố định sau khi quét mã xác thực.Nhờ vậy mà tem chống giả QR cố định giúp khách hàng còn được xem chi tiết thông tin về sản phẩm mình mua. Đây là điểm cộng của loại tem chống giả này được nhiều doanh nghiệp lựa chọn.

Mẫu tem chống giả QR Code cố định có mã phủ cào

3.4 Tem chống hàng giả QR code biến đổi

Tem chống giả QR code biến đổi này trên mỗi con tem sẽ tương ứng với một mã QR code riêng biệt. Loại tem này có tính bảo mật rất cao nên doanh nghiệp và người dùng có thể yên tâm.

Khác với QR code tĩnh, QR code biến đổi có thể thay đổi được thông tin truy xuất đã thiết lập trước đó. Tuy nhiên, tính bảo mật càng cao đi kèm với đó là chi phí làm tem sẽ tăng lên. Tem chống giả QR code biến đổi sao cho phù hợp với các mặt hàng có giá trị lớn. Nên các doanh nghiệp lớn thường sử dụng loại tem này nhằm đảm bảo cho sản phẩm của mình.

Tem chống hàng giả QR Code biến đổi

3.5 Tem chống giả QR code biến đổi có phủ cào

Tem chống giả QR Code biến đổi của iCheck có phủ cào là một trong những sản phẩm tem chống giả điện tử tốt nhất hiện nay. Mỗi mã tem là duy nhất, được bảo vệ bằng lớp phủ cào tăng khả năng bảo vệ mã QR, hạn chế tình trạng bị sao chép các mã tem này.

Tìm hiểu 4 Loại tem chống hàng giả điện tử tại iCheck
QR Ccode xuất hiện với sự ưu việt trong công tác chống giả đã trở thành lựa chọn hàng đầu của các doanh nghiệp lớn

Tem chống giả QR Code biến đổi có phủ cào của iCheck có cấu tạo 3 lớp bảo vệ bao gồm:

  • Mã serial độc nhất: định danh lên từng đơn vị sản phẩm.
  • QR Code chống hàng giả độc nhất: Mỗi sản phẩm được dán một mã QR Code riêng biệt để định danh. Doanh nghiệp giới hạn lượt quét mã để kích hoạt tính năng cảnh báo hàng giả. Khi mã QR này bị quét vượt hạn mức cho phép, doanh nghiệp và người quét sẽ nhận được cảnh báo.
  • Mã tin nhắn SMS chống hàng giả độc nhất: Mã tin nhắn xác thực hàng chính hãng, giúp người dùng không có smartphone cũng có thể kiểm tra sản phẩm.

Với 3 loại mã này, tem chống giả QR Code iCheck nâng mức độ chống giả của tem lên mức tuyệt đối, bảo vệ sản phẩm của doanh nghiệp một cách toàn diện. 

Chưa kể, việc kết hợp 3 loại mã bảo mật giúp khách hàng có nhiều phương thức xác thực. Mã QR xác thực qua quét mã, mã SMS dành cho khách hàng xác nhận qua tin nhắn, và mã serial giúp khách hàng xác thực thông qua tổng đài điện thoại. Vì có hệ thống đa xác thực kéo theo chi phí của giá tem chống giả QR Code biến đổi phủ cào sẽ cao hơn tất cả các loại tem kia. 

>> Xem ngay: Giải pháp chống giả QR Code của iCheck – chống giả tuyệt đối, không thể sao chép.

4. Tại sao nên chọn tem chống hàng giả điện tử

Khác với các loại tem chồng giả khác trên thị trường, tem chống hàng giả điện tử luôn là lựa chọn ưu tiên của các doanh nghiệp sản xuất và phân phối trong việc chống hàng giả tràn lan nhờ các lợi ích mà chúng mang lại.

Mẫu tem chống giả điện tử SMS
Mẫu tem chống giả điện tử SMS

Độ tin cậy và hiệu quả cao trong ngăn chặn hàng giả

Tem chống giả điện tử sử dụng công nghệ mã hóa phức tạp ngăn chặn tối đa tình trạng sao chép và giả mạo. Quy trình xác thực nhanh chóng, kết quả được cung cấp tức thì  bởi các thông tin về sản phẩm và mã xác thực được lưu trữ và quản lý tập trung trên hệ thống cơ sở dữ liệu của nhà sản xuất. Các doanh nghiệp có thể sử dụng dữ liệu từ hệ thống tem chống hàng giả điện tử để giám sát và phân tích các xu hướng liên quan đến sản phẩm, giúp phát hiện nhanh chóng các hoạt động giả mạo và đưa ra biện pháp ngăn chặn kịp thời.

Dễ dàng sử dụng, tích hợp vào quy trình sản xuất

Sử dụng dễ dàng chỉ với tin nhắn xác thực lên tổng đài SMS. Các thông tin bảo hành được lưu trữ trực tuyến trên hệ thống, giảm tải gánh nặng lưu trữ thông tin đồng thời cắt giảm chi phí in ấn cho các phiếu giấy bảo hành. Quản lý hành hóa, kênh phân phối và kho hàng hiệu quả, tránh tình trạng tràn hàng, lấn tuyến lấn vùng. 

Tem chống hàng giả điện tử còn phục vụ lợi ích thu thập data khách hàng tự động, doanh nghiệp có thêm lượng lớn dữ liệu về thông tin khách hàng cũng như hành vi của họ từ đó doanh nghiệp dễ dàng tiếp cận khách hàng và thực hiện các chiến dịch marketing đúng mục tiêu, thúc đẩy doanh thu với hoạt động bán hàng hiệu quả. 

5. In tem chống hàng giả điện tử uy tín tại iCheck

iCheck là đơn vị in tem chống giả uy tín tại Hà Nội

Với hơn 9 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực in ấn tem chống giả, iCheck đáp ứng đại đa số nhu cầu của hàng nghìn khách hàng trong mọi lĩnh vực trên cả nước. Chúng tôi tự hào sở hữu hệ thống nhà in lớn với trang bị máy móc hiện đại, tân tiến nhất. iCheck cam kết mọi sản phẩm cung cấp đến tay khách hàng đều đạt chất lượng cao và tốt nhất. Ngoài tem chống hàng giả điện tử SMS, iCheck cũng đang triển khai các mẫu tem điện tử khách như: tem chống hàng giả QR Code hở, tem chống hàng giả QR Code cố định có mã phủ cào, tem chống hàng giả QR Code biến đổi, tem chống giả QR Code biến đổi có phủ cào. 

Nhà máy in tem nhãn iCheck
Nhà máy in tem nhãn iCheck

Thủ tục in tem chống giả với iCheck

Để in tem chống giả điện tử với iCheck, doanh nghiệp cần đảm bảo tuân thủ các thủ tục thông qua các bước sau:

Bước 1: Doanh nghiệp liên hệ qua hotline hoặc website, iCheck tiếp nhận nhu cầu của doanh nghiệp, tư vấn mẫu tem và công nghệ chống giả phù hợp.

Bước 2: iCheck báo giá chi phí gói tem theo nhu cầu của khách hàng và tiến hành ký kết hợp đồng

Bước 3: iCheck  tiếp nhận các hồ sơ của doanh nghiệp 

Bước 4: Sau khi giám định hồ sơ của khách hàng đầy đủ và đúng yêu cầu, iCheck tiến hành thiết kế, khách hàng chốt mẫu tem.

Bước 5: Mẫu tem được chọn được in mẫu để khách kiểm tra trước khi in hàng loạt. 

Bước 6: Hoàn thành thành phẩm và giao tận tay khách hàng.

Doanh nghiệp cũng cần chuẩn bị đầy đủ các hồ sơ theo đúng quy định:

Giấy phép đăng ký kinh doanh bản sao (bản sao có chứng thực)

Giấy đăng ký nhãn hiệu hàng hóa và các giấy tờ liên quan chứng minh xuất xứ, nguồn gốc của sản phẩm.

Giấy tờ/hợp đồng/chứng nhận phân phối/nhập khẩu nếu đó là sản phẩm nhập khẩu/phân phối

Mang những ưu điểm và lợi ích vượt trội, tem chống hàng giả điện tử được đánh giá là giải pháp chống hàng giả hiệu quả nhất hiện nay, góp phần bảo vệ thương hiệu, sản phẩm và quyền lợi của người tiêu dùng. Với giá cả phải chăng, chất lượng và dịch vụ, tem chống giả điện tử tại iCheck là lựa chọn hàng đầu cho các doanh nghiệp muốn bảo vệ thương hiệu và sản phẩm của mình. Doanh nghiệp hãy liên hệ với iCheck ngay hôm nay để được tư vấn miễn phí và nhận báo giá chi tiết.

Bài viết liên quan về chủ đề tem chống giả:

Điện thoại
Tin nhắn
Tin nhắn
Điện thoại