Đăng ký thành công

Mã vạch 899 của nước nào? Cách check mã vạch Indonesia

Thứ Năm, 14/02/2019, 9:56 5575 Views

mã vạch 899

Khi mua hàng có khi nào bạn thắc mắc vì sao các mã số mã vạch trên bao bì mỗi sản phẩm lại khác nhau không? Thực chất, dựa vào đây sẽ giúp bạn nhận biết được sản phẩm có nguồn gốc từ quốc gia nào, cũng như kiểm tra được thông tin sản phẩm chi tiết. Vậy nếu trên bao bì sản phẩm có mã vạch 899 của nước nào? Có phải là mã vạch Indonesia? Hay cách kiểm tra mã vạch như thế nào? Tất cả sẽ được giải đáp chi tiết ngay trong bài viết sau đây.

Mã vạch 899 của nước nào?

Hiện nay, hầu hết trên bào bì sản phẩm nào cũng có mã vạch được dán lên đó. Đây là cơ sở giúp doanh nghiệp có thể quản lý được hàng hóa, điều kiện để xuất nhập khẩu hàng hóa sang nước khác. Bên cạnh đó, đây cũng là đặc điểm để người tiêu dùng có thể biết được quốc gia sản xuất và kiểm tra được thông tin sản phẩm nhanh chóng.

Như vậy dựa theo bảng mã số sản phẩm chúng ta dễ dàng nhận thấy mã vạch 899 là mã vạch Indonesia. Do đó, khi nhận thấy mã vạch sản phẩm bắt đầu từ đầu số 899 thì có thể xác định được sản phẩm này có nguồn gốc từ đất nước Indonesia.

Hướng dẫn cách kiểm tra mã vạch của Indonesia

Ngoài việc nắm được thông tin mã vạch 899 của nước nào thì bạn có thể kiểm tra mã vạch nước Indonesia đơn giản theo những cách sau đây.

Kiểm tra mã vạch Indonesia theo 3 đầu số

Theo quy định của tổ chức GS1 (tổ chức cấp mã vạch toàn cầu) thì 2 – 3 số đầu tiên chính là đại diện của mã quốc gia sản xuất sản phẩm. Do đó khi dựa vào bảng mã số mã vạch quốc tế với 3 số đầu tiên, bạn hoàn toàn có thể biết được mã vạch 899 chính là của nước Indonesia.

mã vạch của indonesia
Dựa vào 3 số đầu mã vạch để xác định quốc gia sản xuất

Cho nên, khi nhìn vào bao bì sản phẩm có nhìn thấy mã vạch 8996 thì bạn có thể xác định được đây là hàng hóa được sản xuất hoặc nhập khẩu từ đất nước Indonesia.

>> Xem thêm: Hướng dẫn chi tiết cách đăng ký mã vạch

Hướng dẫn kiểm tra mã vạch hàng hóa 899 bằng ứng dụng iCheck

Với tiềm năng phát triển kinh tế, nên Việt Nam luôn là điểm đến để các quốc gia xuất khẩu hàng hóa. Vì thế, hiện nay trên thị trường Việt không phải chỉ có riêng mỗi sản phẩm đến từ Indonesia.

Bạn không thể nào chỉ cần xác định mã vạch 8992 của nước nào? Thay vào đó phải tìm hiểu và ghi nhớ hết các số mã vạch của các quốc gia khác nữa như Việt Nam là 893, Trung Quốc 693,… để đối chiếu. Nhưng điều này thực sự là không khả thi đối với những người bình thường.

mã vạch 899 là của nước nào
iCheck là ứng dụng hàng đầu trong việc quét mã vạch

Lúc này bạn có thể tải và sử dụng các ứng dụng quét mã vạch để kiểm tra. Ứng dụng quét mã vạch hàng đầu tại Việt Nam hiện nay phải nói tới chính là iCheck. Trong vòng 1 nốt nhạc quét mã sản phẩm bằng iCheck, khách hàng sẽ nhanh chóng cập nhật được đầy đủ thông tin về sản phẩm như: Nhà sản xuất, nhà phân phối, hình ảnh, giá cả, hướng dẫn sử dụng,…

Bên cạnh đó, khi sử dụng iCheck, bạn còn có thể tham khảo được những đánh giá chính xác từ cộng đồng, cập nhật điểm bán gần nhất, không bỏ lỡ những khuyến mãi hot được cập nhật mỗi tuần,… Hứa hẹn đây sẽ là một công cụ quan trọng không thể thiếu giúp bạn quét mã, kiểm tra thông tin sản phẩm nhanh chóng, chính xác mà không cần phải ghi nhớ hàng ngàn mã số thủ công.

Một số lưu ý khi quét mã vạch Indonesia bằng app iCheck

Khi quét mã vạch của Indonesia nói riêng và mã vạch trên toàn thế giới nói riêng bằng ứng dụng iCheck, chắc hẳn đã có rất nhiều thông tin hiểu lầm giữa doanh nghiệp và người tiêu dùng khi sử dụng cần phải lưu ý. Thực chất, khi bạn quét mã vạch bằng iCheck sẽ có hai trường phái thông tin khiến người dùng cảm thấy hoang mang chính là sản phẩm hiển thị tích xanh, cùng trường hợp sản phẩm hiển thị tích đỏ.

Đối với việc người dùng quét mã hiển thị tích xanh, điều này đồng nghĩa với việc doanh nghiệp đã xác thực thông tin, cung cấp đủ giấy tờ kiểm chứng về sự uy tín của doanh nghiệp và sản phẩm với iCheck nên mỗi sản phẩm sau khi quét bạn có thể yên tâm hơn đây là hàng rõ ràng nguồn gốc để sử dụng.

Còn trường hợp nếu không may quét mã sản phẩm hiển thị tích đỏ, bạn không nên quá lo lắng. Bởi vì sản phẩm này “KHÔNG HẲN” hàng hàng giả. Chỉ đơn thuần là những sản phẩm này chưa được doanh nghiệp xác thực thông tin với iCheck, nên iCheck không thể nào khẳng định được đây là hàng giả hay hàng chính hãng.

Chính vì vậy, trong trường hợp này bạn có thể liên hệ với doanh nghiệp phân phối để kiểm định chắc chắn hơn.

Trên đây là những thông tin giúp bạn có thể trả lời được câu hỏi mã vạch 899 của nước nào? Hy vọng dựa vào những kiến thức này người tiêu dùng sẽ có được sự tỉnh táo khi mua hàng hóa có nguồn gốc rõ ràng, chất lượng, giá tốt nhé.

>> Có thể bạn chưa biết:

Mã vạch 888 của nước nào? Cách check mã vạch sản phẩm Singapore

Mã vạch 489 của nước nào? Cách check mã vạch Hongkong đơn giản

Call Now