Đăng ký thành công

Check mã vạch son môi chính hãng

Thứ Tư, 09/01/2019, 15:20 2550 Views

Muốn mua son môi Hàn chính hãng - check mã vạch sản phẩm đi!

Để tránh mua phải loại son không phải của Hàn, bạn đừng nên bỏ qua việc tra cứu thông tin mã số mã vạch.  

Kiểm tra xuất xứ son môi như thế nào?

Khó có nàng nào lại cưỡng nổi sự hấp dẫn của những cây son, nhất là son mang thương hiệu Hàn Quốc. số lượng các cửa hàng bán mỹ phẩm Hàn Quốc tại Việt Nam cho đến thời điểm này vẫn chiếm số đông so với các mỹ phẩm của nước khác. Ngay cả với bản thân mình khi nghe tới son nhập khẩu Hàn cũng khao khát mua được một em.

Tham khảo: Nghị định về công bố mỹ phẩm

Tuy nhiên, mặt hàng nào càng có nhiều lượt tiêu thụ thì lại là miếng mồi ngon của các cơ sở sản xuất gian lận. Thay vì làm ra những sản phẩm chất lượng của riêng mình, họ lại lợi dụng danh tiếng của các thương hiệu lớn để thu lợi bất chính. Đứng trước thực trạng đó, mỗi người cần trang bị cho mình thật nhiều kinh nghiệm về cách kiểm tra xuất xứ, thông tin của các dòng son nhập khẩu nói chung và của Hàn Quốc nói riêng.

Mỗi đất đất nước được tổ chức mã vạch quốc tế GS1 cấp cho một mã quốc gia riêng, 880 là mã của Hàn Quốc, 690,691,692,693 là của Trung Quốc, còn Việt Nam mình là 893. Sản phẩm khi tiêu thụ ngoài thị trường đều cần được đăng ký mã số mã vạch hoặc đăng ký mã qr code nên khi mua bất kì loại son nào, hãy nhìn sơ qua 3 số đầu của mã vạch, bạn sẽ biết chúng được sản xuất từ đất nước nào. Một mã vạch có 13 số từ 0 tới 9, được cấu tạo từ 4 thành phần,

– 3 số đầu: mã quốc gia

– 4 đến 7 số tiếp: mã doanh nghiệp

– 4 đến 7 số tiếp: mã sản phẩm

– số cuối cùng: số kiểm tra

Sau khi đã biết xuất xứ của sản phẩm, để chắc chắn là mã vạch thật hãy nhẩm tính mã theo công thức “chẵn nhân 3 cộng lẻ, trừ đi số kiểm tra)…

Ví dụ:

– Mã vạch của một sản phẩm là 8 8090 13 350421 thì cách tính sẽ là:

– Tổng các con số hàng lẻ (trừ số cuối cùng) : A=8+0+0+3+5+4 = 20

– Tổng các con số hàng chẵn: B=8+9+1+3+0+2=23

– Bây giờ ta lấy: C=A + B*3 = 20+ 23*3= 109

– Sau đó mình lấy số này cộng với con số thứ 13 nếu số này có đuôi bằng 0 thì đấy là hàng thật, nếu đuôi của tổng này khác 0 thì đây có thể là hàng giả, hàng nhái.

– tiếp D= C + 1 ( con số ở vị trí cuối cùng) = 109+1=120, con số này có đuôi bằng 0

Truy xuất thông tin son Hàn bằng iCheck Scanner

Bạn hoàn toàn có thể áp dụng cách tính trên để kiểm tra độ chính xác của mã vạch, từ đó biết được sản phẩm có đáng tin hay không. Tuy nhiên, chúng lại mất khá nhiều thời gian và gây nhầm lẫn nếu bạn nhớ sai công thức. Để khắc phục tình trạng này, iCheck đã cho ra đời ứng dụng iCheck Scanner, có thể giúp người tiêu dùng nhanh chóng đọc mã vạch mà không cần mất công tính toán.

Chỉ cần bạn sở hữu một chiếc điện thoại thông minh, tải ứng dụng iCheck Scanner ( miễn phí) trên điện thoại về, mỗi khi muốn kiểm tra xuất xứ của son thì đưa camera của ứng dụng về phần có mã vạch, ngay lập tức mọi thông tin sẽ được trả về điện thoại với giao diện bắt mắt, thông tin đầy đủ và rõ ràng. Lúc này, chúng ta không những biết được son có đúng sản xuất tại Hàn Quốc hay không mà còn biết được:

– Tên đầy đủ của sản phẩm

– Giá cả niêm yết

– Hình ảnh hiển thị nhận biết của sản phẩm

– Chủng loại sản phẩm (màu sắc, mã màu, mã số sản phẩm)

– Tên công ty / thương hiệu

– Địa chỉ công ty sản xuất

– Thành phần sản phẩm

– Danh mục các sản phẩm liên quan

– Review của khách hàng về sản phẩm đó

– Ngày sản xuất, hạn sử dụng…

Thông tin sản phẩm sau khi truy xuất mã vạch

Người tiêu dùng có thể truy xuất đầy đủ thông tin khi doanh nghiệp sở hữu sản phẩm ấy có đăng ký dịch vụ thông tin thương phẩm với iCheck, cung iCheck đưa thông tin lên ứng dụng, hỗ trợ người tiêu dùng cập nhật nhanh các thay đổi về sản phẩm cũng như các chiến lược quảng cáo truyền thông của công ty.

Việc người tiêu dùng quét mã vạch để đọc các thông tin về sản phẩm sẽ giúp cho doanh nghiệp một lần nữa định hình lại thương hiệu của mình trong tâm trí người tiêu dùng. Tuy nhiên vẫn còn rất nhiều doanh nghiệp chưa đăng ký dịch vụ truy xuất thông tin cho sản phẩm của mình nên khi check trên trang check code,người dùng không tìm được thông tin cụ thể liền nghi ngờ là hàng kém chất lượng.

Chính vì vây, nếu muốn sản phẩm của mình được biết tới bởi người tiêu dùng, thương hiệu công ty được người tiêu dùng nhớ tới thì doanh nghiệp nên nhanh chóng đăng ký tem truy xuất thông tin sản phẩm.

Các bước hướng dẫn đăng ký mã số mã vạch icheck để truy xuất thông tin vô cùng đơn giản, chỉ cần tới với iCheck, doanh nghiệp sẽ được tư vấn nhiệt tình về các dịch vụ, doanh nghiệp chỉ cần cung cấp một số giấy tờ là sẽ có ngay mã số mã vạch trên sản phẩm.

Điện thoại
Tin nhắn
Tin nhắn
Điện thoại