Đăng ký thành công

Qr Code động và tĩnh: loại nào tốt hơn? Só sánh chi tiết

Thứ Hai, 07/01/2019, 14:10 7902 Views
qr code tĩnh là gì
Mã QR tĩnh

Chẳng ai còn xa lạ với mã QR code, kể cả người tiêu dùng và doanh nghiệp. Xuất hiện tại Việt Nam một số năm trở lại đây, những loại mã phản ứng nhanh (QR code) đã dần khẳng định được vai trò và vị thế của mình trong hoạt động sản xuất kinh doanh.

Mã QR code không thể đọc bằng mắt như mã vạch, nếu mã vạch có thể giúp ta nhận diện được quốc gia sản xuất ngay lập tức thì mã QR code cần có một trợ thủ là các loại máy đọc. Để đọc được các thông tin trên QR code, bạn cần tới một ứng dụng quét mã như iCheck Scanner, Qrcode Reader, BarcodeViet…

Vậy QR Code động là gì? Sự khác nhau giữa QR tĩnh và động như thế nào? Cùng tìm hiểu trong bài viết sau

QR code được sử dụng như thế nào và ở những đâu?

Mã QR code tồn tại được cho đến thời điểm hiện tại cũng bởi vì chúng có quá nhiều công dụng mà chúng ta không thể từ chối. Dưới đây là một vài nơi mà QR code có đã có mặt và làm rất tốt vai trò của mình.

Bạn có thể giải đáp tất cả các thắc mắc của mình về mã QR code tại bài viết này.

Vé xem phim

Với hệ thống đặt vé mới bằng mã QR, giờ đây những người mua vé đã có thể xem phim cực nhanh chóng, bỏ qua các bước mua vé giấy truyền thống!. Mỗi giao dịch đặt vé Online, một mã QR sẽ được gửi về email của người mua. Với mã QR này, chỉ cần qua một thao tác quét xác nhận đơn giản trong phòng chiếu là đã có thể thưởng thức ngay bộ phim hay yêu thích. Cực kỳ tiện lợi và nhanh chóng!

dynamic qr code là gì

Vé sự kiện

Nếu bạn là một người lên kế hoạch sự kiện, hãy thêm QR code vào vé sự kiện sao cho nó có thể link đến một trang Chào mừng và địa điểm mà sự kiện này diễn ra, để cho một vị khách tiềm năng có thể xác nhận sự tham gia và đánh dấu vị trí đó lên ứng dụng định vị GPS trên smartphone của anh ta.

Danh thiếp

Bạn chỉ cần cung cấp các thông tin cần quét trong QR code như: số điện thoại, website, địa chỉ… . Những đơn vị chuyên về dịch vụ in danh thiếp công nghệ cao sẽ giúp bạn có một chiếc Card visit cực kì chuyên nghiệp. Đây được xem là một sự cải tiến đột phá để trao đổi thông tin nhanh chóng tiện lợi.

Bao bì sản phẩm

Bạn có thể tạo mã QR cho sản phẩm của mình để các khách hàng có một đường link đến trang web về kinh doanh và các sản phẩm của bạn. Các liên kết có thể bao gồm giới thiệu sản phẩm và lợi ích của nó, hướng dẫn sử dụng, liên hệ dịch vụ khách hàng và thông tin công ty nói chung và nhiều chi tiết khác.

Hiện tại iCheck cũng đang cung cấp giải pháp QR code truy xuất thông tin với nhiều ưu đãi lớn. Doanh nghiệp quan tâm có thể liên hệ để cùng hợp tác.

>> Xem ngay: Giải pháp minh bạch thông tin sản phẩm – Công ty cổ phần iCheck

Biển hiệu quảng cáo: QR code dần thay thế các quảng cáo dưới hình thức in ấn và phát tờ rơi. QR Code sẽ đính kèm thông tin thương hiệu trên các ấn phẩm, bảng hiệu cửa hàng, các bảng quảng cáo, billboard.

qr code tĩnh là gì

So sánh công dụng của QR code tĩnh và QR code động

QR code động và QR code tĩnh có những điểm khác nhau cơ bản như sau:

QR code động (QR code trực tiếp)

QR code động là loại code bạn có thể chỉnh sửa thông tin theo thời gian mà không cần can thiệp vào code. Khi quét mã, kết quả vẫn hiển thị các thông ti trên máy chủ, nơi cơ sở dữ liệu đã được lập trình để tương tác cụ thể với hình ảnh được quét. So với QR code tính tình QR code động có thể chỉnh sửa thông tin tùy ý sau khi đã in.

QR code tĩnh

Không giống như các code động, code tĩnh có thể lưu trữ các thông tin trực tiếp qua hình thức văn bản hoặc dẫn đến các trang web mà không cần chuyển hướng qua liên kết thứ cấp. Điều này có nghĩa rằng các thông tin hoặc liên kết không thể được thay đổi hoặc chỉnh sửa (bạn sẽ phải tạo ra một code tĩnh mới mỗi lần muốn cập nhật). Code tĩnh rất lý tưởng cho những người muốn mã chứa thông tin của họ vĩnh viễn (ví dụ, thông tin về ngày sinh và nhóm máu).

  QR Code động QR Code tĩnh
Kích cỡ Nhỏ, nhẹ Lớn, dày đặc
Khả năng chỉnh sửa Có thể cập nhật và chỉnh sửa Không cập nhật và chỉnh sửa được
Số liệu sử dụng Có thể truy cập và quét dữ liệu Không truy cập và quét được dữ liệu
Trường hợp sử dụng Marketing, kinh doanh, chính phủ Cá nhân, sử dụng 1 lần

Bảng so sánh QR Code động và QR Code tĩnh

Loại nào tốt hơn: QR code động hay tĩnh?

QR code động chia làm hai hướng, một là đến web server chuyên lưu trữ những thông tin để hiển thị ngay bây giờ. Hai là những liên kết cần chuyển hướng, sự phân chia này rất có lợi cho việc thu thập các thông tin, đồng thời thay thế các thông tin theo thời gian mà không phải động vào cấu trúc code. Bạn sẽ chẳng cần tìm kiếm những tài liệu đã in từ trước, bạn chỉ cần chuyển hướng link về nơi mà bạn muốn thay đổi. Lựa chọn code động sẽ có nhiều thuận lợi hơn cho doanh nghiệp thay vì chọn code tĩnh. 

Code tĩnh bao gồm các thông tin hữu ích trực tiếp. Điều này có nghĩa rằng bạn sẽ không thể theo dõi và chỉnh sửa thông tin trong các mã. Nó là rất bất tiện, vì nếu muốn bạn cũng không thể thay đổi các thông tin hiển thị mà không làm lại tất cả các tài liệu đã in trước đó.

dynamic qr code là gì

Tuy rằng QR code động có những tính năng vượt trội hẳn nhưng trên thị trường tỷ lệ sử dụng QR code tĩnh lại phổ biến hơn và chiếm đa số, vì sao ư? Bởi vì code tĩnh không đòi hỏi bất kỳ yêu cầu công nghệ nào, trong khi code động cần phải truy cập vào máy chủ để xử lý thông tin.

Do đó, các trang web cung cấp QR code miễn phí thường chỉ cung cấp QR code tĩnh không mất phí và tính tiền cho QR code động.

QR code dần trở thành công cụ không thể thiếu của mỗi doanh nghiệp, với khả năng lưu trữ khổng lồ và tốc độ phản hồi nhanh, QR code cho phép doanh nghiệp truyền tải những thông tin hữu ích và đáng tin cậy tới người tiêu dùng.

Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào về dịch vụ của chúng tôi hoặc bất kỳ ý tưởng mới, hãy liên hệ với chúng tôi qua biểu mẫu hiện lên trong trang chủ iCheck, chúng tôi luôn sẵn sàng nói chuyện với Bạn!

>>Tham khảo các Dịch vụ & Giải pháp của iCheck:

Dịch vụ đăng ký Mã số mã vạch

Giải pháp Qr code chống giả

Giải pháp Qr code siêu liên kết

Giải pháp Minh bạch thông tin bằng Barcode

Điện thoại
Tin nhắn
Tin nhắn
Điện thoại