Đăng ký thành công

Tem nhãn có phải tem chống giả không?

Thứ Sáu, 11/01/2019, 14:53 1246 Views

 

Tem nhãn là gì?

Tem nhãn không phải tem chống giả

Do tình trạng hàng giả, nhái tràn lan trên thị trường nên nhiều doanh nghiệp lựa chọn tem nhãn để tạo điểm khác biệt hay điểm nhấn cho sản phẩm của mình để tránh gian thương làm giả, nhái sản phẩm của mình đưa ra thị trường.

Tem nhãn hàng hóa chính là các bản viết, bản in hay bản được chụp chữ, hình vẽ được các nhà sản xuất dán, in hay chạm trên thân của sản phẩm, bao bì thương phẩm của hàng hóa. Tem nhãn không hề có tính năng quét và xác thực thông tin sản phẩm giống như tem chống giả QR code.

Trước quy định chặt chẽ của nhà nước về việc quy định dán nhãn phụ và tem chống giả trên sản phẩm, tuân thủ quy định về công bố chất lượng sản phẩm, nhiều doanh nghiệp không dán hoặc không in tem chống giả để bảo vệ sản phẩm của mình.

Chính vì lý do này mà tem nhãn có in chữ chống giả đã trở thành “xu hướng” của các doanh nghiệp bởi giá rẻ, dễ in, dễ sử dụng và có thể in ở bất kỳ công ty hoặc nhà in nào. Đây chính là điểm bất cập khiến hàng giả, nhái không những không giảm mà còn tăng nhanh hơn, doanh nghiệp in đơn giản, xác nhận dễ dàng thì gian thương cũng có thể làm điều này.

Tem nhãn không phải tem chống giả

Tem nhãn chỉ là hình thức “đối phó” của doanh nghiệp với cơ quan chức năng chứ không hề có tác dụng chống hàng giả, bảo vệ người tiêu dùng như Nhà nước quy định. Đây là con tem không có tính pháp lý, không được bảo mật và không được đăng ký bản quyền sở hữu trí tuệ vì tem được in ở bất cứ nhà in nào.

Nếu sản phẩm của doanh nghiệp có sử dụng loại tem này thì người tiêu dùng cũng không thể vội tin được vì chưa có bất cứ cơ quan nào đứng ra bảo hộ và xử lý trong trường hợp sản phẩm bị làm giả.

Điều nghiêm trọng hơn khi doanh nghiệp sử dụng tem nhãn thay cho tem chống giả đó là thương hiệu có thể bị ảnh hưởng tiêu cực, uy tín giảm sút và lòng tin của người tiêu dùng đối với doanh nghiệp cũng không còn.

Chính vì những điều này, nếu doanh nghiệp còn không tìm ra biện pháp chống hàng giả hàng nhái thì chính loại tem nhãn “vô dụng” này có thể đánh mất nhiều chi phí đầu tư nhưng không làm cho doanh nghiệp phát triển tốt hơn, thậm chí chúng khiến tình trạng hàng giả trở nên rối rắm và phức tạp hơn.

Địa chỉ in tem chống giả hợp pháp

Các công nghệ và tem chống giả của iCheck cung cấp có giá trị về mặt pháp lý bởi tính bảo mật cao và đã được đăng ký sở hữu trí tuệ bản quyền tác giả, và được sự liên kết hỗ trợ chặt chẽ của nhiều đơn vị cơ quan nhà nước có thẩm quyền như bộ công an, do đó khả năng bảo vệ doanh nghiệp khi có sản phẩm bị làm giả hay xảy ra tranh chấp là hữu hiệu.

Tem chống giả QR code hoạt động theo cơ chế chống giả nhiều lớp, khách hàng có thể kiểm tra được nguồn gốc sản phẩm một cách tuyệt đối:

  • Cảnh báo hàng giả trước khi mua hàng: Trước khi mua hàng người dùng quét QR code, so sánh các thông tin sản phẩm khi quét với thông tin đặc điểm sản phẩm trên bao bì, đấy chính là cơ sở để người dùng kiểm tra, có cơ sở phán đoán xem đó có phải là hàng chính hãng hay không.

  • Cảnh báo sau khi mua hàng: Nếu vẫn chưa yên tâm với QR code, sau khi mua hàng, khách hàng có thể kiểm tra bằng serial hoặc cào lớp phủ, lấy mã ID/SMS để quét hoặc nhắn tin về tổng đài để xác thực thông tin thêm một lần nữa.

  • Cảnh báo khi tem bị làm giả: Nếu những con tem QR code khách hàng check là giả thì hệ thống iCheck sẽ cập nhật và đánh dấu những tem này để cảnh báo cho những người dùng tiếp theo. Đồng thời, doanh nghiệp dựa vào những cảnh báo đã lưu trong hệ thống để kịp thời tìm hiểu và có giải pháp xử lý với những khu vực tồn tại giả nhằm bảo vệ cho chính doanh nghiệp cũng như khách hàng của doanh nghiệp mình.

Địa chỉ in tem chống giả hợp pháp

Lợi ích khi sử dụng tem QR code chống giả iCheck

  • Có thể phát hiện sớm những khu vực có hàng tồn, hàng giả, hàng kém chất lượng thông qua hệ thống sẽ cảnh báo nhờ sự phối hợp của người tiêu dùng.

  • Giải pháp chống hàng giả hàng nhái bằng tem chống giả QR code giúp cho các doanh nghiệp có thể chống giả một cách hiệu quả chứ không chỉ là con tem “vô dụng” ngoài bao bì.

  • Chi phí phải chăng, phù hợp với quy mô, khả năng tài chính của nhiều doanh nghiệp, công ty trên cả nước.

  • Khi doanh nghiệp đăng kí dịch vụ tem chống giả của iCheck, có thể theo dõi quá trình tiêu thụ sản phẩm cho đến phân tích thị thường một cách minh bạch nhất từ đó giúp cho doanh có thể đưa ra những chiến lược marketing tốt nhất cho công ty mình

  • Hệ thống có thể tích hợp thêm các phần mềm quản lý kho và quản lý bán hàng.

  • Tối ưu hóa chi phí và hiệu quả kinh tế cho doanh nghiệp.

  • Cho phép sản phẩm đã gắn tem chống giả QR code của doanh nghiệp được truy xuất thông tin bởi người tiêu dùng.

Xem thêm bài viết: In tem chống giả cần những thủ tục gì?

Call Now