Đăng ký thành công

Tem truy xuất thông tin QR code – trợ thủ đắc lực trong kinh doanh

Thứ Ba, 29/01/2019, 11:12 992 Views

 

Tem truy xuất thông tin QR code - trợ thủ đắc lực trong kinh doanh

Trước kia khi chưa có tem truy xuất thông tin Qr code, các doanh nghiệp thường tốn rất nhiều thời gian, công sức, tiền bạc để quản lý và phân phối hàng hóa, khả năng mở rộng thị trường cũng như cạnh tranh theo đó không đạt kết quả cao. Kể từ khi ứng dụng các giải pháp khoa học mọi nhược điểm kể trên đã được khắc phục hoàn toàn.

Hiện nay, một số doanh nghiệp đã chuyển sang sử dụng các giải pháp truy xuất thông tin sản phẩm bằng công nghệ quét mã QR Code. Trong số các giải pháp được doanh nghiệp ưa chuộng, tem QR Code truy xuất thông tin sản phẩm của iCheck mang lại nhiều lợi ích hơn cả.

Tiết kiệm chi phí nhân lực

Trước khả năng thương hiệu của doanh nghiệp bị đem ra lợi dụng, điều các doanh nghiệp cần làm ngay lúc này là tìm cách phổ biến cho khách hàng cách phân biệt hàng chính hãng – hàng kém chất lượng. Tuy nhiên việc làm này lại tốn kém khá nhiều chi phí, công sức mà hiệu quả mang lại đôi khi không như doanh nghiệp mong muốn.

Thông qua việc minh bạch thông tin và nguồn gốc xuất xứ, doanh nghiệp sẽ giúp khách hàng của mình có cơ sở nhận định về chất lượng cùng tính chính hãng của sản phẩm trước khi mua. Ngoài việc có thể truy xuất thông tin sản phẩm, tem QR Code của iCheck còn có khả năng trở thành một công cụ quản lý siêu khoa học, nhờ vậy tiết kiệm tiền bạc, thời gian và nhân lực cho doanh nghiệp.

Minh bạch thông tin sản phẩm

Khi doanh nghiệp tạo mã qr cho sản phẩm đồng nghĩa với việc doanh nghiệp công khai minh bạch nguồn gốc xuất xứ của sản phẩm đến người tiêu dùng ngay trên smartphone. Sau thao tác quét mã QR Code, các thông tin về sản phẩm sẽ được hiển thị đầy đủ, bao gồm:

 • Tên sản phẩm đầy đủ
 • Loại sản phẩm (màu sắc, mã màu, mã số sản phẩm)
 • Tên công ty / thương hiệu
 • Nơi sản xuất, địa chỉ công ty sản xuất, quốc gia
 • Mô tả sản phẩm
 • Các trang thương mại điện tử đang có bán sản phẩm + Link
 • Hình ảnh demo của sản phẩm
 • Thành phần sản phẩm
 • Danh mục các sản phẩm liên quan
 • Review của khách hàng về sản phẩm đó
 • Ngày sản xuất, hạn sử dụng…

Sau thao tác quét mã QR Code, các thông tin như nhà sản xuất, tên sản phẩm, thông tin link web, giá, hình ảnh về sản phẩm, quy trình sản xuất… sẽ được gửi đến người tiêu dùng đầy đủ, rõ ràng, chính xác và nhanh chóng. Điều này cũng góp phần làm cho thông tin về sản phẩm trở nên sống động, đầy đủ hơn.

Là tấm khiên bảo vệ thương hiệu của doanh nghiệp

Nỗi lo sợ về việc thương hiệu của mình bị kẻ xấu đem ra lợi dụng luôn thường trực ở tất cả các doanh nghiệp làm ăn chân chính. Một khi điều này xảy ra sẽ tác động trực tiếp tới hình ảnh, uy tín mà doanh nghiệp đã tạo dựng trong thời gian qua. Mọi công sức để có một hình ảnh và niềm tin như ngày hôm nay của doanh nghiệp trong lòng khách hàng có thể sụp đổ nếu tình trạng hàng giả, hàng nhái không được ngăn chặn kịp thời.

Trong cuộc chiến giành lại thị phần và hình ảnh đã mất bởi hàng giả, tem QR Code cũng góp phần không nhỏ hỗ trợ doanh nghiệp níu chân người tiêu dùng. Doanh nghiệp sẽ dễ dàng quản lý sản phẩm trên thị trường, ngăn chặn và xử lý kịp thời nguy cơ hàng kém chất lượng, hàng bị thu hồi thông qua từng hành vi quét mã QR Code của người tiêu dùng.

Nâng cao năng lực cạnh tranh trên thị trường

Cùng một mặt hàng nhưng trên thị trường luôn tồn tại hàng trăm sản phẩm đến từ các thương hiệu cả trong nước lẫn ngoài nước. Đối với doanh nghiệp Việt Nam, sử dụng tem QR Code truy xuất thông tin sẽ giúp sản phẩm tạo sự khác biệt và thu hút khách hàng.

Hàng hóa sau khi được gắn tem QR Code của iCheck và quét bởi app iCheck Scanner sẽ nhận được dấu tích xanh gắn trên logo tài khoản doanh nghiệp. Nhờ đó, sản phẩm của doanh nghiệp sẽ nhận thêm sự tín nhiệm của người tiêu dùng, góp phần nâng cao năng lực cạnh tranh và doanh thu bán hàng.

Tem truy xuất thông tin QR code - trợ thủ đắc lực trong kinh doanh

Xem thêm

Dấu tích xanh xác thực trên iCheck có ý nghĩa gì?

Tạo dựng niềm tin nơi người tiêu dùng

Tem QR Code truy xuất thông tin sản phẩm là giải pháp thông minh nhằm đáp ứng nhu cầu muốn biết tường tận thông tin sản phẩm của người tiêu dùng. Từ đó, doanh nghiệp sẽ tạo dựng và định vị được thương hiệu “chính hãng” trong tâm trí người tiêu dùng.

Xét dưới góc độ của doanh nghiệp, tem QR Code truy xuất thông tin là bí quyết gia tăng hiệu quả truyền thông và bán hàng trong thời buổi hàng giả, hàng kém chất lượng tràn lan gây ra tâm lý lo ngại đến người tiêu dùng.

Không còn lý do gì để các doanh nghiệp từ chối một giải pháp tối ưu như tem truy xuất thông tin của iCheck. Khi có thắc mắc về dịch vụ quý khách hàng vui lòng liên hệ hotline 090.219.5488 để được tư vấn và giải đáp.

Bình luận của bạn

Call Now