Địa Chỉ Tầng 12 toà nhà Diamond Flower, số 48 Lê Văn Lương, khu đô thị mới N1, Phường Nhân Chính, Quận Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội, Việt Nam
iCheck Scanner có thể cho người dùng biết tất cả thông tin về một sản phẩm lạ, chưa từng sử dụng từ hình ảnh, giá cả, nơi sản xuất, quốc gia, nguồn gốc, xuất xứ....

Hướng dẫn tải ứng dụng iCheck Scanner

Hướng dẫn cài đặt và sử dụng iCheck Scanner

iCheck Scanner là một ứng dụng hoạt động theo công thức quét mã nhận diện thông tin. Những loại mã số mã vạch, mã QR code trên sản phẩm đều được mã hóa để chứa đựng những thông tin khổng lồ. Người tiêu dùng thông qua tính năng check mã vạch sản phẩm có thể minh bạch thông tin, rõ ràng về tên, giá cả, nhà sản xuất cũng như đánh giá của cộng đồng về chất lượng của bất kì sản phẩm nào.

Từng được rất nhiều báo chí, thậm chí truyền hình VTV cũng từng đưa tin và đánh giá rất cao, iCheck thực sự là công cụ tuyệt vời giúp người tiêu dùng xóa tan nỗi lo mua phải hàng giả, hàng kém chất lượng. Bài viết dưới đây sẽ giúp những người chưa từng biết tới iCheck scanner có thể biết cách tải và sử dụng thành thạo từ A đến Z.

Bạn có thể tải ứng dụng theo Link dưới đây!

Link tải ứng dụng iCheck Scanner trên gg play Link tải ứng dụng iCheck Scanner trên app store

Bước 1:

Đầu tiên hãy tải về ứng dụng iCheck phù hợp với hệ điều hành trên thiết bị của bạn ở nút tải bên trên, sau đó đăng nhập vào nếu đã có tài khoản, hoặc sử dụng tài khoản Facebook để đăng nhập vào.

Nếu bạn muốn tạo riêng tài khoản hãy bấm vào Đăng ký ở góc trên bên phải. Tiếp đó hãy điền số điện thoại, họ tên đầy đủ, 2 lần mật khẩu và bấm Đăng ký.

Đăng nhập vào tài khoản

Bước 2: Tiến hành điền thông tin cá nhân, số điện thoại và xác nhận qua tin nhắn.

Bước 3: Khi tạo tài khoản thành công bạn sẽ nhận được thông báo tải khoản iCheck đã được tạo thành công, bấm Đăng nhập để đăng nhập luôn tài khoản vào.

 • Ở giao diện chính (trang chủ) bạn sẽ thấy những sản phẩm đang được bày bán và có thể đặt mua qua ứng dụng này.

những sản phẩm mà đang được bày bán và có thể đặt mua qua ứng dụng này

 • Giao diện “Cộng đồng” là những đánh giá về sản phẩm từ những người đã sử dụng chúng trước đó, nếu bạn đang tìm kiếm review về sản phẩm bất kì có thể tìm kiếm tại đây. Hoặc muốn cho mọi người biết cảm nhận của bạn khi dùng qua mặt hàng nào đó cũng có thể đăng tải trạng thái, Mục “cộng đồng” đơn giản như mạng xã hội Facebook, zalo mà ta vẫn đang thành thạo.

Giao diện “Cộng đồng” là những đánh giá về sản phẩm từ những người đã sử dụng chúng trước đó

Biểu tượng mã QR ở dưới để thực hiện quét mã QR hoặc mã vạch sản phẩm.

 Biểu tượng mã QR ở dưới để thực hiện quét mã QR hoặc mã vạch sản phẩm.

Bước 4: Thực hiện thao tác quét mã bằng cách bấm vào hình ảnh QR code màu xanh. iCheck sẽ muốn truy cập Camera của bạn để thực hiện việc này, bấm OK để đồng ý, sau đó camera của bạn sẽ có một khung vuông màu xanh, bạn chỉ việc đưa khung đó vào mã vạch sản phẩm muốn kiểm tra.

Thông thường, mã vạch của sản phẩm sẽ nằm ngay bên ngoài hộp bao bì hoặc được in trực tiếp trên sản phẩm. Toàn bộ thông tin của sản phẩm sẽ được hiển thị sau cú đúp check mã:

 • Tên đầy đủ của sản phẩm
 • Giá cả niêm yết
 • Hình ảnh hiển thị nhận biết của sản phẩm
 • Chủng loại sản phẩm (màu sắc, mã màu, mã số sản phẩm)
 • Tên công ty / thương hiệu
 • Địa chỉ quốc gia, công ty sản xuất
 • Thành phần sản phẩm
 • Danh mục các sản phẩm liên quan
 • Review của khách hàng về sản phẩm đó
 • Ngày sản xuất, hạn sử dụng…

Những thông tin trên sẽ giúp người dùng quyết định có nên mua hàng hay không.

Lưu ý, chỉ có những sản phẩm đã đăng ký mã số mã vạch và dịch vụ thông tin thương phẩm mới có thể hiển thị thông tin đầy đủ về sản phẩm khi truy xuất mã vạch, mã Qr code. Ngoài ra những sản phẩm khác sẽ không có dấu chứng nhận xác thực, những sản phẩm chưa có dấu xác nhận dễ bị người tiêu dùng hiểu nhầm là sản phẩm kém chất lượng, cho dù không phải tất cả đều như vậy. Bởi thế, để người tiêu dùng thêm tin tưởng vào chất lượng sản phẩm, doanh nghiệp nên minh bạch thông tin, hỗ trợ khách hàng của mình có một cơ sở để kiểm tra nguồn gốc, xuất xứ.

Hình ảnh sản phẩm có dấu xác thực

Với các dòng sản phẩm chưa có mã vạch, iCheck vẫn hỗ trợ tạo tem truy xuất thông tin sản phẩm, những loại tem này hiểu đơn giản là các mã nội bộ, mã được tạo theo quy tắc riêng của iCheck, doanh nghiệp và người tiêu dùng có thể thông qua những con tem này để kết nối với nhau.

iCheck Scanner - ứng dụng dành cho cả doanh nghiệp và người tiêu dùng

Như đã nói ở trên, chưa bao giờ người tiêu dùng có thể biết được tất tần tật về sản phẩm định mua chỉ trong một cú chạm. Giờ đây, tình trạng mua hàng mập mờ, thu động sẽ không còn tồn tại nữa, thay vào đó là sự chủ động trong mua sắm, có cơ sở căn cứ để quyết định có nên mua loại mặt hàng này hay không.

iCheck không chỉ bảo về quyền lợi của khách hàng, mà giải pháp quản lý mã QR, mã vạch còn bảo vệ quyền lợi của doanh nghiệp, khi mỗi sản phẩm được đưa ra thị trường sẽ được phân định và quản lý bằng mã số vật phẩm hay còn gọi là mã GTIN, được in dưới dạng mã vạch ở trên bao bì.

Với giải pháp quét mã QR code hoặc mã vạch để truy xuất thông tin, doanh nghiệp có thể phát hiện được những sản phẩm kém chất lượng thậm chí là bị làm nhái, từ đó tránh được nguy cơ thua lỗ vì khách hàng mua phải hàng giả và mất niềm tin đối với doanh nghiệp.

Cho đến hiện tại, iCheck Scanner vẫn là một ứng dụng miễn phí với tất cả người dùng, nhà sản xuất. Mục đích cuối cùng của ứng dụng là bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng, bảo vệ uy tín thương hiệu nhà sản xuất, chung tay bảo vệ toàn xã hội, góp phần xây dựng một thị trường thông tin minh bạch.

iCheck cũng mong muốn mỗi người trong chúng ta hãy là người tiêu dùng thông thái, cùng chung tay trong cuộc chiến chống hàng giả.

Chúc các bạn thực hiện thành công!

Bình luận
Gửi ảnh Gửi
4 Bình luận
Mới nhất Quan tâm nhất
 • v
  Nhan vo
  Tại sao sau khi scan thì icheck có thể xuất thông tin sp, nhưng đồng thời lại thể hiện dòng chữ: sản phẩm chưa được kiểm chứng và xác thực thông tin từ nhà sản xuất
  Bình luận 0
  Trả lời (1) 5 tháng trước thích
  C
  CSKH
  Quản trị viên
  @Nhan vo: Chào bạn, cảm ơn bạn đã tin tưởng và sử dụng iCheck. Mã vạch sẽ giúp bạn biết được thông tin xuất xứ của sản phẩm từ doanh nghiệp và quốc gia nào. Mã vạch bạn đang quét hiện tại chưa có doanh nghiệp phân phối nào hợp tác với iCheck nên bạn quét sẽ hiển thị thông báo màu đỏ. Trường hợp này, bạn liên hệ trực tiếp với doanh nghiệp phân phối sản phẩm để được tư vấn về sản phẩm nhé.
  5 tháng trước thích
 • C
  CSKH
  @Mai hiền: Chào bạn, bạn vui lòng mô tả rõ nội dung cần hỗ trợ, gửi kèm ảnh chụp màn hình đang thao tác về địa chỉ mail cskh@icheck.vn hoặc fanpage: iCheck Scanner để ad hỗ trợ nhé.
  Trả lời 6 tháng trước thích
 • V
  Nguyen Xuan Vinh
  Mật khẩu icheck bắt buộc có bao nhiêu ký tự nhỉ
  Trả lời (1) 11 tháng trước thích
  C
  CSKH
  Quản trị viên
  @Nguyen Xuan Vinh: Chào bạn, bạn vui lòng mô tả rõ thắc mắc, nội dung cần hỗ trợ về địa chỉ mail cskh@icheck.vn để ad hỗ trợ nhé.
  11 tháng trước thích (1)
 • t
  Ngọc thúy
  Muốn đăng ký icheck mã sao ạ
  Trả lời (1) 12 tháng trước thích (1)
  C
  CSKH
  Quản trị viên
  @Ngọc thúy: Chào bạn, bạn vui lòng mô tả rõ thắc mắc và gửi về địa chỉ mail cskh@icheck.vn để ad hỗ trợ nhé.
  12 tháng trước thích
4 10 1