Đăng ký thành công

Thủ tục xin cấp tem chống giả của bộ công an là gì?

Thứ Sáu, 18/01/2019, 10:37 3232 Views

Tem chống hàng giả của bộ công an

Tem chống giả là gì?

Tem chống giả là biện pháp chống hàng giả hàng nhái giúp doanh nghiệp bảo vệ được uy tín và thương hiệu cho các sản phẩm của mình trên thị trường. Đồng thời giúp người tiêu dùng và khách hàng có thể lựa chọn được những mặt hàng chất lượng nhất trên thị trường, không để hàng giả hàng nhái “làm phiền”.

Hiện nay tem chống giả tồn tại dưới rất nhiều hình dạng, cách thức và màu sắc khác nhau tùy thuộc vào mục đích kinh doanh của doanh nghiệp. Tuy nhiên, trong số đó cũng không ít loại tem chống hàng giả chất lượng kém không chỉ khiến việc xác thực sản phẩm của người tiêu dùng trở nên khó khăn, thậm chí là không thể kiểm tra hàng thật – giả mà còn làm cho doanh nghiệp “điêu đứng” vì đánh mất niềm tin với khách hàng, đối tác.

Một sản phẩm với chi phí sản xuất đắt đỏ, mất nhiều công sức và thời gian để kiểm soát và quản lý trong từng khâu nhưng không thể đấu tranh chống lại hàng giả nhái thì cũng không có nghĩa lý gì bởi cái doanh nghiệp cần đó là lòng tin từ khách hàng thì lại đánh mất nhanh chóng khi sử dụng các loại tem chất lượng kém, chưa kể đến có những sản phẩm thật nhưng lại dùng tem chống giả bị làm giả.

Tem chống hàng giả gắn trên sản phẩm

Rất nhiều doanh nghiệp đã đăng ký sử dụng tem chống giả của bộ công an để khẳng định uy tín và thương hiệu của mình. Vậy thủ tục đăng ký này như thế nào? Doanh nghiệp nên tìm hiểu thật kỹ thông tin để tránh bị các đối tượng in tem giả lợi dụng dẫn đến tình trạng “tiền mất tật mang”.

Thủ tục xin cấp tem chống giả của bộ công an

Tem chống hàng giả được Bộ Công An cấp phép, doanh nghiệp có quyền sử dụng tem chống hàng giả để chứng thực nguồn gốc và chất lượng sản phẩm. Để sử dụng tem chống hàng giả dán lên những sản phẩm chính hãng của mình, bạn cần tuân thủ điều kiện về hồ sơ và trình tự tục tục như sau:

Thứ nhất, hồ sơ xin cấp tem chống hàng giả bao gồm:

 • Bản sao Giấy đăng ký kinh doanh đã được công chứng bởi cơ quan có thẩm quyền

 • Giấy đăng ký nhãn hiệu hàng hóa để đảm bảo tính pháp lý của loại hàng hóa cung cấp một cách tốt nhất

 • Các loại giấy tờ khác liên quan nhằm chứng minh nguồn gốc xuất xứ, nguồn gốc của sản phẩm cần dán tem chống hàng giả

Thủ tục xin cấp tem của bộ công an

Thứ hai, thủ tục cấp tem chống hàng giả:

 • Bước 1: Bạn cần liên hệ với doanh nghiệp in tem chống hàng giả. Hầu hết doanh nghiệp hiện nay đều trải qua quy trình như sau:

 • Bước 2: Bạn được tư vấn lựa chọn mẫu tem chống hàng giả phù hợp và báo giá

 • Bước 3: Mẫu tem được cơ quan có thẩm quyền thiết kế và gửi cho bạn để chỉnh sửa và xác nhận mẫu cuối cùng

 • Bước 4: Ký hợp đồng in tem

 • Bước 5: Tem được cơ quan có thẩm quyền sản xuất và chuyển đến khách hàng.

Lưu ý: Trước kia, Viện Khoa học Hình sự trực thuộc Bộ công an trực tiếp ký hợp đồng và cung cấp tem cho doanh nghiệp có dịch vụ cung cấp tem chống hàng giả, từ đó doanh nghiệp cung cấp tem tới khách hàng. Tuy nhiên từ tháng 2/2017, Viện khoa học hình sự đã ngưng cung cấp dịch vụ này. Việc in tem chống hàng giả được cung cấp bởi các đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp in tem chống hàng giả được cấp giấy phép theo quy định của pháp luật . Hiện tại dịch vụ cung cấp tem chống hàng giả đang rất phát triển, bạn cần lưu ý và cảnh giác trước những quảng cáo gắn mác “Tem thực hiện bởi Viện Khoa học hình sự – Bộ công an”. Do đó, công ty bạn nên in tem chống hàng giả ở những đơn vị, doanh nghiệp có chức năng in tem chống hàng giả uy tín đáng tin cậy như iCheck.

Tem Qr code chống giả iCheck

Tem chống giả QR code chính là một mã phản hồi nhanh, là giải pháp thông minh của thời đại công nghệ 4.0. chống giả bằng công nghệ EVS, giúp các doanh nghiệp có thể thuận tiện trong việc quản lý thông tin sản phẩm cũng như có thể phát hiện và cảnh báo những vị trí có thể có hàng giả.

Tem chống giả QR code được cấu tạo bởi 3 lớp bền vững: Mã quản lý – Serial – Mã ID.

 • Mã quản lý: Là lớp mã được mã hóa bằng các ký tự QR code ở ngay phía ngoài con tem. Người tiêu dùng chỉ cần sử dụng app iCheck Scanner là có thể quét được thông tin về sản phẩm.

 • Số Serial: Lớp bảo vệ thứ hai là dãy số Serial, được dùng trong trường hợp không kiểm tra được bằng QR code, lúc này số serial bên trong sẽ được dùng thay thế.

 • Mã ID: Được mã hóa bằng QR code hoặc SMS. Để xác thực sản phẩm cần cào lớp phủ để lấy mã ID. Mã ID trên mỗi sản phẩm là riêng biệt.

Tem chống giả QR code icheck

Doanh nghiệp được lựa chọn dùng mã ID hoặc SMS hoặc cả hai. Nếu doanh nghiệp muốn sử dụng tem QR code thì bắt buộc phải có hai thành phần là mã ID và số Serial.

Ưu điểm nổi bật của tem chống hàng giả QR code:

 • Mã QR Code trên mỗi tem chống giả điện tử QR Code là duy nhất và hoàn toàn khác biệt

 • QR code chống hàng giả chỉ có thể xác thực bằng ứng dụng iCheck Scanner nếu doanh nghiệp đăng ký dịch vụ tem chống giả của iCheck

 • Giới hạn số lần xác thực trên mỗi con tem chống giả QR Code

 • QR code chống hàng giả chứa thông tin chỉ dẫn chi tiết cho người dùng phân biệt sản phẩm bằng mắt thường

Xác thực sản phẩm chính hãng

 • Tem chống giả QR Code giúp cảnh báo những vị trí tồn tại hàng giả

 • Thông tin truyền tải tới người tiêu dùng có thể tùy biến theo nhu cầu doanh nghiệp

 • Đơn giản cho người tiêu dùng, dễ dàng cho doanh nghiệp

 • Dễ dàng theo dõi,  đo được hiệu quả của việc dán tem chống giả thông qua hệ thống quản lý iCheck cấp cho doanh nghiệp.

Xem thêm bài viết: Tìm hiểu các lĩnh vực sử dụng tem chống giả trên thị trường

Điện thoại
Tin nhắn
Tin nhắn
Điện thoại