Đăng ký thành công

4 Cách nhận biết nước mắm Nam Ngư giả, phân biệt hàng thật chuẩn

Thứ Hai, 01/08/2022, 17:02 83 Views

Nam Ngư là một trong những thương hiệu thuộc Tập đoàn Masan được ra mắt vào năm 2007 với hi vọng và mong muốn mang đến vị ngon đậm đà trong từng bữa cơm, trở thành loại nước mắm phù hợp khẩu vị và thị hiếu của người tiêu dùng Việt, đồng thời cũng có mục tiêu xa hơn chính là nỗ lực phát triển thị trường nước mắm trong nước của Masan.

Với việc nhận biết nước mắm Nam Ngư giả có thể sẽ giúp bạn phân biệt được Nam Ngư thật và giả một cách dễ dàng. Dưới đây chính là những kinh nghiệm cũng như trải nghiệm mua và sử dụng sản phẩm thật của iCheck, các bạn hãy cùng đọc và tham khảo nhé!

Đôi nét về sản phẩm Nước mắm Nam Ngư

Nam Ngư với vị ngon vừa miệng, không quá mặn và lại đậm đà theo cách riêng, không cần thêm bớt thứ gì mà vẫn giúp món ăn đong đầy, tròn vị. Cũng chính vì hương vị đó, Nam Ngư đã nhận được rất nhiều tình cảm của người tiêu dùng và nằm trong Top 3 thương hiệu thực phẩm được yêu thích nhất tại Việt Nam.

nước mắm nam ngư bị làm giả

Không chỉ dừng lại ở đó, Nam Ngư còn được xuất khẩu sang nhiều nước như Canada, Hàn Quốc, Nhật Bản, Australia, Châu Âu,…và trở thành thương hiệu nước mắm có sản lượng bán ra lớn nhất thế giới.

Nhưng cũng chính vì có tư tưởng làm ăn chộp giật, vì lợi nhuận mà dám bất chấp các quy định của nhà nước về sản xuất hàng giả, xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ, một số cơ sở, gian thương đã làm ăn bất chính để sản xuất ra những sản phẩm Nước mắm Nam Ngư giả mạo hàng chính hãng, gây ảnh hưởng lớn đến sức khỏe người tiêu dùng.

Lý do cần phải biết cách phân biệt Nước mắm Nam Ngư giả?

Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn hoặc gia đình đã và đang ăn nước mắm giả, kém chất lượng? Có thể xuất hiện nhiều bệnh nan y, mãn tính ở người lớn và tăng động ở trẻ em là hậu quả chính của việc sử dụng những sản phẩm không đảm bảo chất lượng.

Bởi vậy, bạn không nên xem thường chuyện nước mắm thật giả. Dù chỉ là một gia vị nhỏ trong bữa ăn, nó cũng có thể làm nên một số điều tồi tệ cho sức khỏe của bạn và người thân. Sáng suốt trong việc chọn lọc nước mắm chính hãng không những góp phần nuôi dưỡng nhãn hàng của quê hương mà còn giúp bạn trở thành người tiêu dùng thông minh trong việc bảo vệ sức khỏe của mình cũng như người thân.

Vậy nên ngay bây giờ hãy bỏ ngay nước mắm Nam Ngư giả trên kệ bếp của bạn (nếu bạn đã lỡ mua phải) để bảo vệ thương hiệu nước mắm Nam Ngư cũng như sức khỏe của gia đình bạn.

Hướng dẫn 4 cách phân biệt nước mắm Nam Ngư thật – giả

Chắc chắn những người sản xuất, kinh doanh sai trái, sẽ phải chịu trách nhiệm trước pháp luật. Tuy nhiên, với sự hỗn độn của thị trường hiện nay, tiêu biểu là thị trường hàng hóa liên quan đến vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm, thì với tư cách người tiêu dùng, mỗi chúng ta cũng cần phải biết tự bảo vệ cho quyền lợi, sức khỏe bản thân cũng như người thân trong gia đình.

Do đó, trước khi mua bất kỳ sản phẩm nào, chúng ta cần tìm hiểu các thông tin của sản phẩm chính hãng (nếu có thể tiếp cận). Bạn đọc có thể tham khảo một số cách nhận biết nước mắm Nam Ngư giả dưới đây.

Nhận biết sản phẩm nước mắm Nam Ngư giả qua cách đóng gói

Cách làm này có lẽ là dễ nhất đối với mọi người tiêu dùng. Việc mà bạn cần làm lúc này chính là quan sát thật kỹ phần nắp chai. Đối với những sản phẩm Nước mắm Nam Ngư chính hãng sẽ bị hở, liên kết giữa phần nắp và chai sẽ còn nguyên vẹn.

Ngược lại, đối với phần nắp chai của sản phẩm Nam Ngư giả sẽ bị hở. Nguyên nhân chủ yếu có thể là do cách đóng chai thủ công, kém chuyên nghiệp.

Phân biệt sản phẩm chính hãng – giả mạo qua vỏ chai

Đối với phần vỏ chai của sản phẩm, hãy tinh ý một chút quan sát diện mạo của chúng. Nếu như vẫn còn nguyên vẹn thì sẽ là sản phẩm chính hãng.

Còn đối với những vỏ chai của sản phẩm Nước mắm Nam Ngư bị trầy, xước. Có thể chúng là những vỏ chai đã qua sử dụng, được các gian thương mua lại và hồ biến chúng thành những sản phẩm mới.

Cảm nhận qua màu sắc, mùi, hương vị

Nếu được mở nắp chai cũng như được nhìn, ngửi và được nếm hương vị của sản phẩm, có lẽ bạn sẽ nhận ra được màu sắc, mùi thơm của cá cơm cùng hương vị tươi ngon khi được tỉ mỉ để có thể sản xuất ra được sản phẩm Nước mắm Nam Ngư.

Khi được tiếp xúc với sản phẩm giả mạo thì cả về màu sắc, mùi cũng như hương vị nước mắm Nam Ngư giả không hấp dẫn, khác xa với nước mắm Nam Ngư thật. Nguyên nhân chính là do pha chế thủ công và hàm lượng các chất dinh dưỡng đều không được đảm bảo.

Phân biệt nước mắm Nam Ngư thật và giả qua tem đính kèm

nước mắm nam ngư giả
Nhận biết sản phẩm chính hãng qua tem đính kèm

Nhìn xung quanh sản phẩm 1 lượt, ta có thể dễ dàng nhận ra các thông tin như tem, mã vạch được dán hoặc in trên sản phẩm chính hãng. Các thông tin này được thể hiện rõ ràng, sắc nét, có thể phân biệt hoặc quét được mã vạch.

Ngược lại, các thông tin, nhãn sản phẩm, tem, được in hoặc dán trên chai giả thường không được thể hiện rõ ràng, sắc nét, thậm chí thiếu thông tin, hoặc có thể bóc ra rất dễ dàng.

Bạn có thể tìm kiếm thêm thông tin của sản phẩm như hình ảnh thực tế, công dụng, thành phần, đánh giá từ cộng đồng khi sử dụng app iCheck để quét mã vạch trên chai nước mắm Nam Ngư. *Lưu ý: Việc quét mã vạch hoàn toàn không thể phân biệt được sản phẩm thật giả bởi mã vạch đã có thể được làm giả bởi những người gian thương muốn trục lợi bất chính.

Có thể mua các sản phẩm nước mắm Nam Ngư chính hãng ở đâu?

nước mắm nam ngư thật và giả
Những sản phẩm Nước mắm Nam Ngư

Để sử dụng sản phẩm thật, đơn giản người tiêu dùng có thể chỉ cần biết cách nhận biết nước mắm Nam Ngư giả để chọn mua các sản phẩm như Nam Ngư ở các hệ thống bán lẻ uy tín như siêu thị có tên tuổi: Vinmart, Hapro Mart, BigC,… 

Đặc biệt nên tránh việc ham rẻ mà chọn mua những sản phẩm giá rẻ hơn quá nhiều ở trên các sàn TMĐT so với giá sản phẩm chính hãng.

Kết luận

Dòng sản phẩm nước mắm Nam Ngư được người tiêu dùng vô cùng yêu thích về hương vị, phù hợp với mọi bữa cơm gia đình của người Việt, vì vậy việc sản phẩm bị nằm trong tầm ngắm của những người có ý đồ bất chính, trục lợi cũng là điều dễ hiểu.

Vậy nên, người tiêu dùng cần biết được cách phân biệt nước mắm Nam Ngư giả ngay từ bây giờ để có thể bảo vệ sức khỏe của bản thân cũng như gia đình mình.

Đến cuối cùng, tuy có thể tồn tại một số cơ sở làm hàng giả, người tiêu dùng cũng không cần phải quá lo lắng vì tỷ lệ nước mắm giả là rất ít và các công ty lớn cũng đang cùng vào cuộc với các cơ quan chức năng để có thể tiến hành các giải pháp chống hàng giả trên diện rộng và triệt để trong thời gian tới.

Bình luận của bạn

Call Now