Đăng ký thành công

ĐIỂM TIN CHUYỂN ĐỔI SỐ THÁNG 4

Thứ Sáu, 23/04/2021, 15:40 1533 Views

Năm 2021 được nhận định là thời điểm “vàng” cho chuyển đổi số tại Việt Nam. Doanh nghiệp Việt đang đứng trước các cơ hội được thử nghiệm nhiều công nghệ số tiên tiến, có tính ứng dụng cao. Đồng thời, phía Cơ quan Nhà nước, Bộ Ban Ngành cũng hết sức tạo điều kiện cho doanh nghiệp tiến hành chuyển đổi số thông qua nhiều chương trình đào tạo, giải thưởng quan trọng. 

Tháng 4 chứng kiến nhiều tin tức về chuyển đổi số mang ý nghĩ to lớn, cùng điểm lại những thông tin ấn tượng trong tháng nhé.

Giải thưởng Chuyển đổi số Việt Nam 2021 chính thức khởi động 

Sáng ngày 6/4/2021, Hội Truyền thông số Việt Nam tổ chức Lễ phát động Chương trình bình chọn, trao tặng giải thưởng “Chuyển đổi số Việt Nam- Vietnam Digital Awards” năm 2021. Đây được biết tới là một giải thưởng nhằm vinh danh những doanh nghiệp, cá nhân, cơ quan nhà nước, đơn vị sản xuất có những thành tựu chuyển đổi số xuất sắc, góp phần thúc đẩy công cuộc chuyển đổi số quốc gia. Giải thưởng “Chuyển đổi số Việt Nam 2021” sẽ có 4 hạng mục chính là: Sản phẩm, dịch vụ, giải pháp chuyển đổi số tiêu biểu; Doanh nghiệp, đơn vị sự nghiệp chuyển đổi số xuất sắc; Cơ quan nhà nước chuyển đổi số xuất sắc và Sản phẩm, Giải pháp thu hẹp khoảng cách số.

diem tin chuyen doi so thang 4
Giải thưởng chuyển đổi số Viêt Nam chính thực khởi động

Ban Tổ chức sẽ nhận hồ sơ tham gia Giải thưởng từ tháng 4/2021 đến hết tháng 7/2021, thông qua cổng tiếp nhận trực tuyến (theo địa chỉ www.vda.com.vn). Lễ trao giải dự kiến diễn ra cuối tháng 10/2021 và được tường thuật trực tiếp trên sóng Đài Truyền hình Việt Nam, tiếp sóng trên nhiều kênh sóng và các nền tảng truyền thông khác.

Huawei đầu tư chuyển đổi số tại Việt Nam

Ngày 2/4/2021 vừa qua, Huawei tổ chức sự kiện “Huawei Vietnam Ecosystem Partners Summit” tại TPHCM. Ông Sun Bohan – Tổng giám đốc Huawei Việt Nam cho biết Huawei có kế hoạch đầu tư và tham gia sâu hơn vào quá trình chuyển đổi số của một số công ty tại Việt Nam, tìm kiếm và trở thành đối tác của nhiều công ty và tổ chức trong nước.

diem tin chuyen doi so moi nhat
Ông Sun Bohan – Tổng giám đốc Huawei Việt Nam

Hiện tại, hệ sinh thái đối tác của Huawei tại Việt Nam đang mở rộng rất nhanh chóng với hơn 90 đối tác đã đăng ký, 7 đối tác dịch vụ được Huawei chứng nhận. Ngoài ra, ông Sun Bohan cũng nhấn mạnh “Ngày càng nhiều công ty bắt đầu tìm kiếm các giải pháp chuyển đổi số. Và chúng tôi tin tưởng rằng Huawei cùng các đối tác sẽ tham gia sâu hơn vào quá trình chuyển đổi số của nhiều công ty, và trở thành đối tác chuyển đổi số ưa thích của các công ty và tổ chức tại Việt Nam”.

BIDV hỗ trợ giúp doanh nghiệp vừa và nhỏ đẩy mạnh chuyển đổi số

thong tin chuyen doi so
Toàn cảnh chương trình “SME Digitrans”

BIDV triển khai chương trình “SME Digitrans” giúp doanh nghiệp đẩy nhanh chuyển đổi số, ứng dụng công nghệ vào quản trị điều hành, quản trị tài chính – kế toán. Cụ thể, BIDV công bố hợp tác với Công ty CP MISA và Công ty TNHH Kiu Việt Nam để tặng tối thiểu 600 Doanh nghiệp nhỏ và vừa; trong đó tài trợ phí sử dụng trong 2 năm đối với phần mềm quản trị kinh doanh BMP của Công ty TNHH Kiu Việt Nam, tài trợ phí sử dụng trong 2 năm đối với phần mềm kế toán MISA SME.NET 2020 và hóa đơn điện tử MISA meInvoice của Công ty CP MISA. Các doanh nghiệp cũng được miễn phí kết nối BIDV ERP Connection giữa dịch vụ ngân hàng điện tử iBank của BIDV và các phần mềm nêu trên.

Với gói hỗ trợ này, BIDV kỳ vọng công nghệ sẽ giúp doanh nghiệp giảm bớt thủ tục, hồ sơ, nâng cao năng lực quản trị doanh nghiệp và minh bạch hóa thông tin hiệu quả. Từ đó, doanh nghiệp hoàn toàn có thể xây dựng cho mình một hệ sinh thái với các giải pháp phi tài chính, đẩy mạnh hiệu quả kinh doanh vượt trội.

Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC) tích cực chuyển đổi số để phục vụ khách hàng

gioi thieu thong tin chuyen doi so
Người dân dùng App CSKH EVNSPC để tra cứu các thông tin về sử dụng điện

Tổng công ty Điện lực miền Nam” (EVNSPC) tiến hành đẩy mạnh chuyển đổi số trong lĩnh vực kinh doanh và dịch vụ khách hàng với những đổi mới như: Chuyển đổi toàn bộ hình thức thu – nộp tiền điện trực tiếp sang hình thức thanh toán điện tử, phát triển ứng dụng EVNSPC để truyền tải thông tin dịch vụ ngành điện tới tất cả khách hàng, giúp mọi người nhận thức được những lợi ích của việc tiết kiệm, sử dụng và thực hiện đúng cam kết hợp đồng mua bán,… theo phương thức điện tử trên những thiết bị số.

Đặc biệt giải pháp này hoàn toàn hữu ích trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid 19 hiện nay. Sau một thời gian ứng dụng chuyển đổi số trong lĩnh vực kinh doanh và dịch vụ khách hàng,  hiện tại tỷ lệ khách hàng sử dụng dịch vụ cung cấp điện qua môi trường mạng như Email/App/Zalo đã tăng trên 60%.

BKAV ra mắt nền tảng họp trực tuyến eMeeting cho chuyển đổi số

Ngày 16/4, BKAV chính thức giới thiệu nền tảng họp trực tuyến eMeeting tại “Diễn đàn thách thức công nghệ số Việt Nam” do Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức. Đây là một trong những sản phẩm được Tập đoàn BKAV và tập đoàn AIC hợp tác phát triển.

diem tin chuyen doi so thang 4
Trải nghiệm dịch vụ tạo phòng họp trực tuyến mới của BKAV

Theo đại diện của BKAV, eMeeting hội tụ đầy đủ những đặc điểm nổi bật của một nền tảng họp trực tuyến, có thể cạnh tranh được với những sản phẩm của thế giới như Zoom. Cụ thể, eMeeting được trang bị với hệ thống bảo mật lên tới 9 lớp, nén dữ liệu tối ưu, cung cấp chất lượng hình ảnh, âm thanh sắc nét ngay cả khi mạng yếu, cũng như hỗ trợ họp trực tuyến với số lượng điểm cầu lên tới 200. Ngoài ra, nền tảng họp trực tuyến eMeeting còn được phát triển với đầy đủ các tính năng thiết yếu cho một cuộc họp như: Đặt lịch, nhắc lịch, quản lý, điều hành cuộc họp, chia sẻ tài liệu, chia sẻ video trực tuyến, chia sẻ màn hình, biểu quyết,…Hiện eMeeting được lựa chọn là nền tảng họp trực tuyến phục vụ kỳ họp thứ 9 của Quốc hội.

Tổng hợp bởi iCheck từ Internet.

Bình luận của bạn

Call Now