Địa Chỉ Tầng 12 toà nhà Diamond Flower, số 48 Lê Văn Lương, khu đô thị mới N1, Phường Nhân Chính, Quận Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội, Việt Nam
Rất nhiều người chỉ cần nhìn vào mã số mã vạch đã biết ngay xuất xứ của sản phẩm, tại sao lại như vậy và sản phẩm có 3 số đầu của mã vạch là 490 là mặt hàng của quốc gia nào?

 

Sản phẩm có mã vạch 490 của nước nào

Hỏi: Tôi thấy mọi người mách nhau bảo nhìn vào mã vạch thì biết được quốc gia sản xuất, nhưng tôi không hiểu cách xem như thế nào? Hôm nay tôi đi siêu thị và nhìn thấy hộp sữa có mã 4902508039895, vậy hộp sữa này nhập khẩu từ quốc gia nào?

Trả lời

Trước tiên, iCheck xin khẳng định với bạn là việc người khác nhìn vào mã vạch có thể biết được xuất xứ hàng hóa là hoàn toàn chính xác. Vì sao ư? Vì cầu tạo của mã vạch chính là căn cứ để ta làm được việc đó. Mỗi mã vạch được tạo nên từ 4 nhóm:

Nhóm 1: Từ trái sang phải, ba chữ số đầu là mã số về quốc gia (vùng lãnh thổ)

Nhóm 2: Tiếp theo gồm bốn chữ số là mã số về doanh nghiệp.

Nhóm 3: Tiếp theo gồm năm chữ số là mã số về hàng hóa.

Nhóm 4: Số cuối cùng (bên phải) là số về kiểm tra

Như vậy, chỉ cần nhìn vào nhóm 1 ( 3 số đầu tiên của mã vạch) là biết được quốc gia sản xuất. Mỗi đất nước có mã số quốc gia nhất định, có nước có một có nước có nhiều hơn 1 nhưng không quốc gia nào giống quốc gia nào cả. Để đảm bảo tính thống nhất và tính đơn nhất của mã số, mã quốc gia phải do tổ chức mã số vật phẩm quốc tế cấp cho các quốc gia là thành viên của tổ chức này. Mã số quốc gia của Việt Nam là 893. Danh mục: Mã số mã vạch các nước.

Xem mã vạch các quốc gia trên thế giới tại đây

Theo như cách nhận biết bên trên, mã vạch có 3 số đầu là 490 là hàng của Nhật Bản. Ngoài ra xứ sở hoa anh đào còn được thể hiện qua các số từ 450 - 459 và 490 - 499. Một số sản phẩm do hãng Nhật sản xuất tại nước thứ ba nhưng kinh doanh tại Nhật sẽ ghi chỉ dẫn nước sản xuất bằng tiếng Nhật trên bao bì như:

Made in China : 中国製

Made in Thailand : タイ製

Made in Malaysia : マレーシア製

mã vạch có 3 số đầu là 490 là hàng của Nhật Bản

Chất lượng hàng hóa của Nhật là điều chúng ta không thể bàn cãi, nhưng những chất lượng đó chỉ tồn tại khi chúng ta sử dụng hàng chính hãng của Nhật. Làm thế nào để tránh mua phải hàng giả, hàng nhái chính là câu hỏi khiến nhiều người tiêu dùng phải đau đầu và ngần ngại khi mua hàng.

Khi mua hàng nên để ý xem mã vạch trên sản phẩm của mình có 3 số đầu trùng với những số này hay không. Ngoài ra mỗi người cũng nên trang bị cho mình ứng dụng check mã vạch sản phẩm trên chính chiếc điện thoại di động thông minh của mình.

Xem thêm: Đọc mã vạch chi tiết nhất chỉ trong vài phút

Chỉ cần nhập mã vạch hoặc chụp lại hình ảnh up lên, ngay lập tức bạn đã biết được nguồn gốc, nơi xuất xứ của món hàng đó mà không phải tốn quá nhiều thời gian. Không chỉ biết nguồn gốc xuất xứ, ứng dụng quét mã vạch iCheck Scaner còn có thể cung cấp cho bạn tên, hình ảnh sản phẩm, giá thành, tên nhà sản xuất, xuất xứ, số điện thoại người bán và phần mô tả chi tiết về công dụng, cách sử dụng,... người tiêu dùng cũng có thể đánh giá sản phẩm qua những thông tin phản hồi của người dùng trước đó, từ đó đưa ra quyết định mua hàng khách quan và chính xác nhất.

Câu hỏi “ Sản phẩm có mã vạch 490 là của quốc gia nào” cơ bản đã được giải quyết. Nếu bạn còn bất kì thắc mắc gì vui lòng để lại ý kiến dưới phần bình luận, chúng tôi sẽ trả lời sớm nhất có thể.

Bình luận
Gửi ảnh Gửi
2 Bình luận
Mới nhất Quan tâm nhất
 • d
  Nguyễn thị diễm
  Minh chec ma vach 499 nó k ra sản phẩm thi co phai hang chính hãng k ạ
  Trả lời (1) 3 tháng trước thích
  C
  CSKH
  Quản trị viên
  @Nguyễn thị diễm: Chào bạn, bạn vui lòng gửi ảnh chụp mã vạch của sản phẩm về địa chỉ mail cskh@icheck.vn hoặc fanpage: iCheck Scanner để ad hỗ trợ nhé.
  3 tháng trước thích
 • C
  CSKH
  @La Ngọc Lân: Chào bạn, trường hợp này bạn vui lòng liên hệ trực tiếp với doanh nghiệp sản xuất tại Việt Nam để được giải đáp nhé.
  Trả lời 7 tháng trước thích
2 10 1