Đăng ký thành công

iCheck tự hào được mời phát biểu tại Techfest 2022 khu vực Nam Trung Bộ và Tây Nguyên

Thứ Hai, 22/08/2022, 15:18 1019 Views

Là đơn vị tiên phong trong lĩnh vực cung cấp các giải pháp giúp doanh nghiệp chuyển đổi số hiệu quả, iCheck vui mừng góp mặt trong sự kiện Techfest 2022 khu vực Nam Trung Bộ và Tây Nguyên.

Chương trình Techfest vùng Nam Trung Bộ và Tây Nguyên với chủ đề “Khung trời cửa biển – sáng tạo bứt phá”, đã thu hút 100 đơn vị tham gia, với chuỗi 15 hội thảo chuyên sâu với các chuyên đề về chuyển đổi số giáo dục, y tế, công nghệ thực tế ảo, trí tuệ nhân tạo… Trong đó, iCheck được mời phát biểu tại Hội thảo “Áp dụng truy xuất nguồn gốc để xây dựng chuỗi giá trị khẳng định thương hiệu và kết nối cung – cầu cho nông, lâm, thuỷ sản” diễn ra ngày 20/8 vừa qua. Tại đây, cùng với đại diện rất nhiều đơn vị uy tín lớn, Phó TGĐ Công ty CP iCheck – anh Nguyễn Văn Chính – đã có phần phát biểu thú vị về ứng dụng của hệ thống truy xuất nguồn gốc.

Anh Nguyễn Văn Chính phát biểu tại hội thảo “Áp dụng truy xuất nguồn gốc để xây dựng chuỗi giá trị khẳng định thương hiệu và kết nối cung – cầu cho nông, lâm, thủy sản”

“Mục đích của việc thực hiện truy xuất nguồn gốc cho sản phẩm là để doanh nghiệp công khai minh bạch thông tin hàng hóa, từ đó giúp nhận diện cung cấp thông tin chính xác, kịp thời, nhận diện nguy cơ tiềm ẩn có thể phát sinh không an toàn cho người tiêu dùng” – anh Chính cho biết.

Theo anh Chính, để phát triển công nghiệp thủy hải sản, việc ứng dụng công nghệ truy xuất nguồn gốc là rất quan trọng. Bởi việc truy xuất nguồn gốc thủy sản không chỉ đáp ứng yêu cầu của thị trường xuất khẩu như EU, Mỹ… trong việc chống khai thác IUU. Hiện nay, người tiêu dùng trong nước cũng yêu cầu minh bạch hóa thông tin liên quan đến sản phẩm thủy sản khai thác, từ khâu sản xuất đến khâu chế biến, tiêu thụ. Do đó, việc thực hiện ghi chép nhật ký khai thác, các khâu trong truy xuất nguồn gốc thủy sản khai thác là yêu cầu bắt buộc đối với các tác nhân tham gia chuỗi khai thác, thu mua, chế biến, tiêu thụ sản phẩm thủy sản. Thấu hiểu điều này, iCheck đã phát triển giải pháp truy xuất nguồn gốc bằng QR code iCheck Trace (thuộc hệ sinh thái ứng dụng QR code và Barcode). Với giải pháp này, iCheck xây dựng Cổng thông tin truy xuất nguồn gốc sản phẩm theo chuẩn quốc gia và chuẩn GS1 TRACE.ICHECK.VN nhằm giúp doanh nghiệp quản lý toàn diện các hoạt động nội bộ như: xuống giống, bón phân, xử lý dịch hại, chăm sóc cây trồng vật nuôi, thu hoạch, sản xuất, chế biến, đóng gói…. Thông tin sản phẩm và hoạt động sản xuất với dữ liệu nội vi và ngoại vi.

Kiến trúc hệ thống Truy xuất nguồn gốc của iCheck

Ứng dụng hệ thống này, doanh nghiệp được chứng nhận đáp ứng yêu cầu sản phẩm để lưu hành trong nước và quốc tế và được phép tích hợp với hệ thống truy xuất quốc gia. Về quy trình, doanh nghiệp còn có thể quản lý đầy đủ hồ sơ nông trại, vùng sản xuất, nhà xưởng đóng gói, nhà máy chế biến theo tiêu chuẩn GS1 toàn cầu. Doanh nghiệp dễ dàng chứng minh được năng lực sản xuất, chất lượng, sản lượng và tính ổn định của sản phẩm thông qua thông tin, nhật ký điện tử, đóng góp bởi tất cả thành viên trên toàn chuỗi liên kết.

Với kinh nghiệm triển khai Cổng thông tin truy xuất nguồn gốc sản phẩm theo tiêu chuẩn quốc gia và chuẩn GS1 TRACE.ICHECK.VN tại nhiều tỉnh thành như tỉnh Hà Giang, huyện Hiệp Hòa (Bắc Giang)…, iCheck tự tin có thể hỗ trợ doanh nghiệp, hợp tác xã, cơ sở sản xuất, hộ kinh doanh trên địa bàn tỉnh Hưng Yên ứng dụng công nghệ này một cách hiệu quả.

Điện thoại
Tin nhắn
Tin nhắn
Điện thoại