Đăng ký thành công

iCheck tự hào là doanh nghiệp công nghệ được mời phát biểu tại hội nghị của bộ Công Thương

Thứ Sáu, 01/07/2022, 14:06 1132 Views

Sáng 30/6, tại Hà Nội, iCheck tham gia trình bày tại Hội thảo: Nâng cao vai trò, trách nhiệm của doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh thực phẩm trong tình hình mới.

Tiếp nối những kết quả đạt được và những phản hồi tích cực của doanh nghiệp lĩnh vực sản xuất, kinh doanh thực phẩm từ việc triển khai tổ chức Hội thảo và talkshow về An toàn thực phẩm từ năm 2018 đến năm 2021, ngày 30/6 vừa qua, Bộ Công Thương tổ chức Hội thảo “Nâng cao vai trò, trách nhiệm của doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh thực phẩm trong tình hình mới”. Hội thảo có sự tham dự của đại diện lãnh đạo Bộ Công Thương, Vụ Thị trường trong nước, Vụ Khoa học và Công nghệ và các đơn vị liên quan; đại diện Bộ Y tế, Bộ Khoa học và Công nghệ, Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, Bộ Tài chính; đại diện lãnh đạo UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương; các sở, ngành, hiệp hội, hội; các tổ chức kinh tế, thương mại; các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh thực phẩm…

Là đơn vị công nghệ công nghệ hiếm hoi được mời phát biểu tại sự kiện, iCheck mang đến chủ đề về truy xuất nguồn gốc sản phẩm. Đại diện iCheck – anh Nguyễn Văn Chính – Phó tổng giám đốc Công ty Cp iCheck giới thiệu về mã số mã vạch, hệ thống truy xuất nguồn gốc theo tiêu chuẩn Quốc gia iCheck Trace. “Mục đích của việc thực hiện truy xuất nguồn gốc cho sản phẩm là để doanh nghiệp công khai minh bạch thông tin hàng hóa từ khâu sản xuất tới người tiêu dùng. Nhờ vậy Doanh nghiệp có thể nhanh chóng khoanh vùng theo lô, mẻ và khu vực đang phân phối những sản phẩm gặp vấn đề.” – anh Chính cho biết.

Anh Nguyễn Văn Chính – Phó Giám đốc Công ty Cổ phần iCheck chia sẻ trong sự kiện

Cũng theo anh Chính, ứng dụng hệ thống truy xuất nguồn gốc, doanh nghiệp được chứng nhận đáp ứng yêu cầu sản phẩm để lưu hành trong nước và quốc tế và được phép tích hợp với hệ thống truy xuất quốc gia. Về quy trình, doanh nghiệp còn có thể quản lý đầy đủ hồ sơ nông trại, vùng sản xuất, nhà xưởng đóng gói, nhà máy chế biến theo tiêu chuẩn GS1 toàn cầu. Doanh nghiệp dễ dàng chứng minh được năng lực sản xuất, chất lượng, sản lượng và tính ổn định của sản phẩm thông qua thông tin, nhật ký điện tử, đóng góp bởi tất cả thành viên trên toàn chuỗi liên kết.

Một số sản phẩm từ cổng Truy xuất nguồn gốc tỉnh Hậu Giang

Hiện nay rất nhiều địa phương đã hợp tác với iCheck để triển khai Cổng thông tin truy xuất nguồn gốc sản phẩm theo chuẩn quốc gia và chuẩn GS1 TRACE.ICHECK.VN. Trong đó mô hình truy xuất nguồn gốc tại tỉnh Hậu Giang đã rất thành công. Kết quả là: Toàn bộ sản phẩm trọng điểm trên địa bàn tỉnh đã được số hoá, Các sản phẩm thành phẩm đều có mã truy xuất nguồn gốc, nhật ký sản xuất theo tiêu chuẩn VietGAP và GlobalGAP. Nhờ vậy sản phẩm đáp ứng tiêu chuẩn vào thị trường chuỗi siêu thị, hệ thống chuỗi thực phẩm và một số sản phẩm tiến tới xuất khẩu ra nước ngoài.

Những chia sẻ của đại diện iCheck trong sự kiện đã thu hút được sự quan tâm của đông khách mời, qua đó ghi nhận những đóng góp của iCheck trong gần 10 năm qua vào việc giúp minh bạch thông tin, chống hàng giả, truy xuất nguồn gốc cho sản phẩm hàng hóa trên thị trường.

Điện thoại
Tin nhắn
Tin nhắn
Điện thoại