Đăng ký thành công

Mã vạch 489 của nước nào? Cách check mã vạch Hồng Kông đơn giản

Thứ Sáu, 08/10/2021, 12:15 4542 Views

Khi mua hàng bạn nhận thấy mã vạch sản phẩm bắt đầu bằng số 489, bạn không biết mã vạch 489 của nước nào? Vậy thì nội dung bài viết ngay sau đây sẽ giúp mọi người trả lời câu hỏi trên chính xác nhất, cũng như hướng dẫn cách check mã vạch với đầu số 489 chi tiết nhất.

Mã vạch 489 là của nước nào?

Dành cho những ai chưa biết, mã số mã vạch là ký hiệu được dán trên mỗi bao bì sản phẩm nhằm mục đích xác định quốc gia sản xuất, cũng như giúp nhà sản xuất quản lý được thông tin hàng hóa dễ dàng hơn.

mã vạch 489 của nước nào
Dựa theo bảng mã vạch thế giới thì 489 là mã vạch Hồng Kông

Vậy 489 là mã vạch nước nào? Cụ thể, dựa trên bảng mã số mã vạch của tổ chức quản lý mã vạch quốc tế GS1 đưa ra thì 489 là mã vạch của Hồng Kông. Vậy nên, giờ nhìn vào mã vạch sản phẩm bắt đầu bằng 3 con số 489 thì mọi người có thể hiểu đây là sản phẩm được sản xuất từ Hồng Kong.

Tuy nhiên, trong một số trường hợp rất khó xác định được nguồn gốc xuất xứ của một mặt hàng thông qua mã vạch. Ví dụ hàng hóa khi sản xuất tại Hồng Kong sẽ có mã vạch là 489 nhập khẩu sang quốc gia khác vẫn giữ nguyên là 489. Nhưng khi cũng là sản phẩm đấy nhưng nhập khẩu sang các quốc gia khác thì mã số mã vạch sẽ có sự thay đổi.

Nhưng tóm lại khi nhìn thấy mã vạch 4897, 4895, 4894,… ở trên hàng hóa thì bạn có thể xác định xuất xứ của chúng đến từ HongKong.

>> Xem thêm: Hướng dẫn cách đăng ký mã số mã vạch từ A – Z

Bật mí 2 cách check mã vạch Hồng Kông nhanh nhất

Sau khi xác định được mã vạch 489 của nước nào? Vậy thì làm sao để check mã vạch Hongkong chính xác, nhanh chóng? Hãy cùng áp dụng ngay 2 cách đơn giản sau đây.

Xác định hàng hóa đến từ HongKong nhờ đầu mã vạch

Mặc dù có với đầu mã vạch là 489 mọi người có thể xác định được xuất xứ của sản phẩm đến từ Hồng Kông. Nhưng trên thực tế tình trạng hàng giả hàng nhái diễn ra gây khó khăn cho người tiêu dùng trong việc tìm và mua được sản phẩm chất lượng. Vậy nên, để xác định hàng hóa đến từ Hongkong nhờ vào đầu mã vạch, mọi người có thể xác định thật giả qua số C như sau:

489 là mã vạch nước nào
Dựa vào đầu số mã vạch cũng nhận biết được hàng thật, giả

Trên sản phẩm với mã vạch Hồng Kông, mọi người nhìn từ phải sang trái và cộng tất cả các số ở vị trí lẻ (Trừ số test cuối cùng), sau đó nhân kết quả tổng lại đó với 3. Tiếp đến sẽ cộng kết quả ở ở bước tổng và nhân đó lại với nhau để lấy bội số của 10 lớn hơn rồi trừ đi kết quả ở bước 4. Lúc này sẽ thu được số test.

Ví dụ:

Tính số kiểm tra cho mã: 893456313816 C

Bước 1: 6 + 8 + 1 + 6 + 4 + 9 = 34

Bước 2: 34 x 3 = 102

Bước 3: 1 + 3 + 3 + 5 + 3 + 8 = 23

Bước 4: 102 + 23 = 125

Bước 5: 130 – 125 = 5

Mã EAN-13 hoàn chỉnh là: 893456313816 5

Dựa vào công thức trên, nếu số C trên mã vạch không trùng với số C mà bạn đã xác định thì khả năng cao đó là hàng giả. Còn nếu kết quả trùng thì đó có thể là hàng thật.

>> Đọc thêm: Hồ sơ tự công bố sản phẩm mới gồm những gì?

Quét mã vạch Hồng Kông bằng app iCheck

Chắc hẳn với cách check mã vạch 489 trên khá thủ công, mất rất nhiều thời gian thực hiện. Bạn không thể nào mỗi lần mua hàng và ngồi tính nhẩm như vậy được đúng không?

mã vạch 4891 của nước nào
Quét mã vạch nhanh chóng với ứng dụng iCheck Scanner

Vậy nên, để có thể check mã vạch Hồng Kông nhanh chóng, chính xác hơn chỉ trong 3 giây thì app iCheck Scanner là trợ thủ đắc lực giúp mọi người giải quyết được vấn đề quét mã vạch nhanh chóng.

>> Xem cách tải app icheck ở đây

Đặc biệt, sau khi tải và mở ứng dụng mọi người hướng camera về mã vạch, chỉ trong 3s quét mã mọi thông tin sẽ hiển thị đầy đủ, chi tiết về sản phẩm để mọi người tham khảo. Ngoài thông tin về nguồn gốc xuất xứ, ứng dụng còn cung cấp thêm thông tin về nhà sản xuất, thông tin sản phẩm, giá tham khảo, đánh giá của khách hàng,…

Qua đó sẽ giúp mọi người dễ dàng tìm và mua được sản phẩm có nguồn gốc rõ ràng. Cũng như giải quyết nhanh gọn lẹ vấn đề mã vạch 489 của nước nào?

Một số lưu ý khi check mã vạch Hồng Kông

Khi check mã vạch Hồng Kông hay bất kỳ mã vạch của sản phẩm nào, mọi người cần lưu ý một số vấn đề sau đây:

– Hiện nay hiện tượng làm giả mã vạch khá phổ biến. Vậy nên, để đảm bảo mua được hàng chất lượng thì ngoài kiểm tra mã vạch, bạn nên kết hợp thêm các yếu tố khác như: Hoa đơn chứng từ, tem chống giả, vỏ bao bì, logo, thông tin… của sản phẩm phải rõ ràng, chi tiết.

– Khi kiểm tra mã vạch bằng ứng dụng iCheck Scanner, bạn sẽ nhận thấy sẽ có 2 trường hợp xảy ra:

+ Quét mã vạch hiển thị tích đỏ cảnh báo: Lưu ý đây không phải là cảnh báo hàng giả, mà đơn thuần là ký hiệu thể hiện việc thông tin hàng hóa chưa được chứng thực bởi đội ngũ pháp chế của iCheck. Nên iCheck không thể cam kết, chắc chắn đây là hàng chính hãng, cũng như không hẳn đây là hàng giả. Nên mọi người cần liên hệ tới nhà sản xuất để kiểm chứng chính xác.

+ Quét mã hiển thị tích xanh: Báo hiệu đây là hàng chính hãng, thông tin về nguồn gốc xuất xứ, giấy tờ chứng nhận của nhà sản xuất, phân phối,.. nên mọi người có thể an tâm khi chọn mua sản phẩm này.

Kết luận

Trên đây là những thông tin giúp giải đáp thắc mắc mã vạch 489 của nước nào? Cũng như hướng dẫn cách check mã vạch Hồng Kông đơn giản, chính xác. Hy vọng, với những thông tin trên sẽ giúp mọi người có thêm kiến thức mua sắm thông minh, an toàn cho mình.

>> Có thể bạn chưa biết:

Mã vạch 471 là của nước nào? Cách check mã vạch Đài Loan

Mã vạch 931 là của nước nào? Cách kiểm tra mã vạch hàng Úc

Call Now