Đăng ký thành công

Mã vạch 931 là của nước nào? Cách kiểm tra mã vạch hàng Úc

Thứ Năm, 10/10/2019, 9:07 9119 Views

Những tín đồ yêu thích hàng ngoại thật ra chưa chắc đã biết các phân biệt hàng chính hãng bằng cách nào. Trong đó, các dòng sản phẩm hàng hóa đến từ Úc rất dễ bị làm giả. Vậy mã vạch 931 là của nước nào? Có phải là mã vạch của Úc? Hãy tham khảo bài viết này, biết đâu nó lại có ích cho bạn đó nha!

>>Tham khảo các Dịch vụ & Giải pháp của iCheck:

Dịch vụ đăng ký Mã số mã vạch

Giải pháp Qr code chống giả

Giải pháp Qr code siêu liên kết

Giải pháp Minh bạch thông tin bằng Barcode

Mã vạch 931 là của nước nào?

Dành cho những ai chưa biết, mã vạch là phương pháp lưu trữ và truyền tải thông tin thông minh, được ký hiệu bằng tổ hợp các khoảng trắng và vạch thẳng đã được mã hóa thông tin để biểu diễn các mẫu tự, con số hay các ký hiệu. Sự thay đổi trong độ rộng của các khoảng trắng và vạch sẽ biểu diễn thông tin số hay chữ dưới dạng đặc biệt để máy có thể đọc được.

mã vạch 931 của nước nào

Để biết được mã vạch 931 của nước nào hay mã vạch của Úc là bao nhiêu thì mọi người cũng cần phải kiểm tra trên danh sách “Ký hiệu mã vạch các nước trên thế giới đã đăng ký vào hệ thống GS1 quốc tế” để có thể nắm được thông tin mã vạch của Úc là bao nhiêu.

Cụ thể, khi đối chiếu trên bảng ký tự mã vạch toàn cầu thì mọi người có thể thấy mã vạch nước Úc là mã vạch từ 930 cho đến 939. Vậy nên, từ giờ mọi người nhìn thấy trên sản phẩm có mã vạch với 3 chữ số đầu rơi vào khoảng 930 đến 939 thì bạn có thể xác định được đây là sản phẩm được sản xuất tại Úc.

Hướng dẫn 2 cách kiểm tra mã vạch hàng hóa nước Úc đơn giản nhất

Sau khi nắm được mã vạch 931 của nước nào? Thì để có thể kiểm tra được hàng hóa nước Úc có chuẩn hay không thì mọi người có thể áp dụng ngay các cách kiểm tra mã vạch hàng Úc ngay sau đây:

Check sản phẩm của Úc nhờ đầu số mã vạch 93

Mã vạch nước Úc cũng tương tự như các mã vạch nước khác thường sẽ sử dụng mã số EAN – 13 được cấu tạo 13 con số từ trái sang phải như sau:

check mã vạch úc
Check sản phẩm của Úc nhờ đầu số mã vạch 93

– Mã quốc gia: 3 chữ số đầu. Như vậy, 931 thuộc mã từ 930-939 của nước Úc

– Mã doanh nghiệp: 6 số tiếp theo

– Mã mặt hàng: 3 số tiếp theo

– Số cuối cùng hay còn gọi là số test (số C). Đây là con số được tính dựa trên 12 con số trước đó.

Vậy nên, để có thể xác định mã vạch của Australia có chuẩn là hàng Úc hay không. Mọi người có thể dựa vào mã vạch qua số C. Cụ thể:

– Bước 1: Từ phải sang trái, cộng tất cả các con số ở vị trí lẻ (trừ số kiểm tra)

– Bước 2: Nhân kết quả bước 1 với 3

– Bước 3: Cộng giá trị của các con số còn lại

– Bước 4: Cộng kết quả bước 2 với bước 3

– Bước 5: Lấy bội số của 10 lớn hơn và gần kết quả bước 4 nhất trừ đi kết quả bước 4, kết quả là số C.

Ví dụ:

Tính số kiểm tra cho mã: 893456501001 C

Bước 1: 1 + 0 + 0 + 6 + 4 + 9 = 20

Bước 2: 20 x 3 = 60

Bước 3: 8 + 3 + 5 + 5 + 1 + 0 = 22

Bước 4: 60 + 22 = 82

Bước 5: 90 – 82 = 8

Mã EAN-13 hoàn chỉnh là: 893456501001 8

Khi dựa vào công thức trên, nếu số C mà bạn tính ra không trùng với số C trên mã vạch dán trên bao bì thì khả năng cao đó là hàng giả và ngược lại.

Sử dụng phần mềm iCheck để quét mã vạch Úc

Với cách check mã vạch Úc theo cách thủ công trên chắc hẳn sẽ mất rất nhiều thời gian, cũng như độ chính xác sẽ không được cao. Vậy nên, để giúp kiểm tra thông tin mã vạch hàng hóa Úc có chuẩn hay không mọi người có thể tải và sử dụng ứng dụng iCheck Scanner.

cách kiểm tra mã vạch hàng úc
Sử dụng phần mềm iCheck để quét mã vạch Úc

iCheck Scanner được biết đến là một trong những ứng dụng “quét mã quốc dân” tại Việt Nam hiện nay. Với ứng dụng này, mọi người sẽ dễ dàng quét được thông tin các loại mã vạch, QR Code để truy xuất thông tin nhanh chóng.

Cụ thể, sau khi tải ứng dụng iCheck Scanner về máy, bạn chỉ cần mở ứng dụng và hướng camera về mã vạch trên sản phẩm. Chỉ sau 3s quét mã mọi thông tin sẽ hiển thị đầy đủ trên thiết bị để mọi người tham khảo. Thông tin sẽ bao gồm: Quốc gia sản xuất, đơn vị sản xuất, phân phối, thông tin về sản phẩm, giá cả, hình ảnh,… Qua đó sẽ giúp mọi người dễ dàng mua được hàng hóa rõ ràng nguồn gốc.

Tìm hiểu thêm: Thủ tục và quy trình đăng ký mã số mã vạch tại Việt Nam

Một số lưu ý khi check mã vạch của Australia

Với những cách kiểm tra mã vạch hàng Úc trên thì mọi người hoàn toàn có thể áp dụng để check các mã vạch của các quốc gia khác. Nhưng khi check cần lưu ý:

– Trong trường hợp sản phẩm sản xuất tại Úc nhưng nhập khẩu sang một nước thứ 3. Ví dụ như sản phẩm của Úc nhập qua Singapore nhưng sau đó lại nhập sang Việt Nam, lúc này thông tin trên mã vạch không còn là của Úc mà là của Singapore.

– Khi check mã vạch Úc bằng ứng dụng iCheck Scanner, sẽ có 2 trường hợp xảy ra. Nếu quét mã hiển thị cảnh báo đó, điều này không đồng nghĩa đó là hàng giả mà chỉ đơn thuần là thông tin sản phẩm chưa được kiểm chứng chất lượng bởi iCheck. Ngược lại, nếu quét mã hiển thị tích xanh, đồng nghĩa sản phẩm đã được chứng thực đạt tiêu chuẩn GS1 Việt Nam và đảm bảo chất lượng để mọi người yên tâm sử dụng.

Kết luận

Với những thông tin trên chắc hẳn đã giúp người tiêu dùng có thể nắm được cách nhận biết hàng hóa Úc chính hãng dễ dàng, để có thể mua được hàng tốt và chất lượng. Tuy nhiên, về phía doanh nghiệp cung cấp cũng nên chủ động trong việc phòng chống hàng giả, hàng nhái để bảo vệ sản phẩm của mình, cũng như sức khỏe của người dùng. Hiện tại, phía iCheck đang cung cấp nhiều giải pháp như Minh bạch thông tin, tem QR Code chống giả nhằm hỗ trợ doanh nghiệp bảo vệ hàng hóa và minh bạch sự uy tín của mình trước khách hàng hiệu quả hơn.

Để được tư vấn chi tiết về những giải pháp, doanh nghiệp có thể liên hệ với iCheck qua thông tin sau đây:

– Website: https://icheck.com.vn/

– Hotline: 0902 195 4880974 195 488

– Email: cskh@icheck.com.vn

– Fanpage: https://www.facebook.com/iCheck.com.vn

>> Có thể bạn chưa biết:

Mã vạch 899 của nước nào? Cách check mã vạch Indonesia

Mã vạch 888 của nước nào? Cách check mã vạch sản phẩm Singapore

Điện thoại
Tin nhắn
Tin nhắn
Điện thoại