Đăng ký thành công

Mã vạch 888 của nước nào? Cách check mã vạch sản phẩm Singapore

Thứ Sáu, 11/01/2019, 16:56 5674 Views

Hiện nay, xu hướng mua sắm của người tiêu dùng ngày càng thông minh hơn. Thay vì chỉ chú trọng đến hình thức, bao bì thì mọi người đã biết vận dụng đến sức mạnh của mã số mã vạch để kiểm tra nguồn gốc xuất xứ, thông tin của sản phẩm. Vậy mã vạch 888 của nước nào? Có phải là mã vạch Singapore? Làm sao để mã vạch hàng Singapore chính xác? Tất cả sẽ được giải đáp chi tiết ngay trong bài viết sau đây.

Mã vạch 888 là của nước nào?

Tại thị trường Việt Nam hiện nay nhập khẩu rất nhiều hàng hóa trên các nước thế giới. Chính vì vậy, để có thể biết được sản phẩm được sản xuất từ quốc gia nào, mọi người thường sẽ nhìn vào dòng chữ “Made in…”.

Tuy nhiên, để đảm bảo độ chính xác về nguồn gốc xuất xứ của sản phẩm mọi người thường sẽ dựa vào mã số mã vạch in trên bao bì sản phẩm. Vậy mã vạch 8885 của nước nào?

mã vạch 888 của nước nào
Mã vạch 888 là mã vạch sản phẩm của Singapore

Dựa vào bảng mã số mã vạch các quốc gia trên thế giới theo tiêu chuẩn GS1, mọi người có thể xác định được mã số vạch 888 là của đất nước Singapore. Điển hình nhất là khi nhìn vào mã vạch sữa Pediasure Singapore, mọi người sẽ nhìn thấy sản phẩm có mã vạch bắt đầu từ 888. Vậy nên, giờ đây khi nhìn thấy sản phẩm có mã vạch sản phẩm 888 thì có thể xác định được đây là sản phẩm được sản xuất tại Singapore nhé.

Hướng dẫn 2 cách check mã vạch sản phẩm của Singapore nhanh nhất

Sau khi biết được mã vạch 8885 của nước nào? Chắc hẳn mọi người sẽ muốn biết được cách kiểm tra mã vạch của sản phẩm có đúng chuẩn sản xuất tại Singapore hay không? Vậy nên, dưới đây là 2 cách check thông tin mã vạch của Singapore đơn giản nhất để mọi người có thể tham khảo.

Kiểm tra mã vạch hàng Singapore qua đầu mã vạch

Cho đến thời điểm hiện tại, hầu như những mặt hàng đang lưu thông trên thị trường đều được đăng ký mã barcode (hay còn gọi là mã vạch). Ta có thể nhận ra ngày loại bánh này, loại sữa kia là hàng xuất xứ từ đâu chỉ bằng cách nhìn vào mã quốc gia trên mã vạch. 

cách kiểm tra son black rouge chính hãng
Dựa vào cầu tạo mã số mã vạch để xác định quốc gia sản xuất

Vậy nên, dựa vào đặc điểm cấu tạo của mã số mã vạch, 3 số đầu tiên chính là đại diện của mã quốc gia sản xuất. Để đảm bảo tính thống nhất và tính đơn nhất của mã số, mã quốc gia phải do tổ chức mã số vật phẩm quốc tế cấp cho các quốc gia là thành viên của tổ chức này. Như vậy, chỉ với 3 số đầu tiên của mã vạch bạn đã biết sản phẩm ấy xuất xứ ở đâu. Với những sản phẩm bắt đầu với 3 số đầu tiên trên mã vạch là 888, mọi người có thể xác định được đây là mã vạch hàng Singapore, sản phẩm được sản xuất tại quốc gia này.

Sử dụng app icheck check mã vạch singapore

Ngoài cách tra mã vạch thủ công bằng bằng mắt thường, hiện nay các ứng dụng quét mã vạch sản phẩm ra đời giúp bạn không chỉ biết quốc gia xuất xứ của sản phẩm, mà còn hỗ trợ cho bạn thêm những thông tin chi tiết và cụ thể hơn như hình ảnh, giá cả, địa chỉ, số điện thoại doanh nghiệp sở hữu cùng những bình luận đánh giá của người tiêu dùng trước.

mã vạch hàng mỹ
Quét mã vạch để kiểm tra thông tin, nguồn gốc xuất xứ sản phẩm

Một trong những ứng dụng quét mã vạch nước Singapore uy tín để mọi người có thể tham khảo đó chính là iCheck Scanner, đây là sản phẩm được phát triển bởi công ty Cổ Phần iCheck chuyên cung cấp các giải pháp số hóa dựa trên nền tảng mã vạch, QR Code. Vậy nên, để có thể kiểm tra mã vạch đầu 888 là của nước nào, có đúng là mã vạch sản phẩm Singapore hay không? Có thể thực hiện theo các bước đơn giản sau:

Bước 1: Tải và cài đặt ứng dụng iCheck Scanner trực tiếp về điện thoại (tương tích với cả hệ điều hành IOS và Android)

Bước 2: Mở ứng dụng, ngay khi mở màn hình sẽ hiển thị ngay tính năng quét mã

Bước 3: Hướng camera của điện thoại đến mã vạch dán trên bao bì mỗi sản phẩm.

Bước 4: Ngay sau khi quét mã, trên màn hình sẽ hiển thị đầy đủ thông tin liên quan tới mã vạch 888 hay bất kỳ mã vạch nào mà mọi người quét như: Quốc gia sản xuất, đơn vị sản xuất, đơn vị phân phối, hình ảnh, giá cả,…. Dựa vào những thông tin này hoàn toàn giúp mọi người có đủ căn cứ để xác định nguồn gốc sản phẩm mà không cần phải suy nghĩ thủ công mã vạch 8886 của nước nào?

Lưu ý khi quét mã vạch hàng Singapore bằng ứng dụng iCheck Scanner

Trong trường hợp quét mã vạch được dán trên bao bì sản phẩm bằng ứng dụng iCheck Scanner, mọi người cần phải lưu ý một số vấn đề sau:

– Những sản phẩm nào quét mã vạch không hiển thị bất kỳ thông tin gì, có thể sản phẩm chưa được doanh nghiệp đăng ký mã số mã vạch với GS1. Trường hợp khác cũng có thể đây là mặt hàng giả, làm sai lệch mã số mã vạch của nhà sản xuất, nên mọi người cần phải chú ý với trường hợp này.

– Trường hợp quét mã vạch nhưng hiển thị ra tích màu xanh, có dấu verified (đã xác thực) thì điều này đồng nghĩa với việc sản phẩm đó đã được doanh nghiệp xác thực và minh bạch thông tin với iCheck theo đúng tiêu chuẩn GS1, có đầy đủ giấy tờ chứng nhận kinh doanh, chất lượng sản phẩm. Chính vì vậy mọi người có thể yên tâm khi sử dụng những sản phẩm này.

Hình ảnh sau khi quét mã vạch

– Trường hợp quét mã vạch hiển thị tích đỏ, điều này KHÔNG ĐỒNG NGHĨA đây là hàng giả, rất nhiều khách hàng đã băn khoăn sau khi quét đã lo lắng. Nhưng thực chất đây là cảnh báo sản phẩm chưa được doanh nghiệp xác thực thông tin với phía iCheck, nên iCheck thường không có căn cứ để xác định sản phẩm có chính hãng hay không. Vậy nên, trong trường hợp nay mọi người nên liên hệ trực tiếp với nhà phân phối để có thể xác định được thông tin chính xác nhất.

Kết luận

Trên đây là tổng hợp những thông tin giúp mọi người giải đáp được thắc mắc mã vạch 888 của nước nào? Vì vậy, thay vì mua nhầm sản phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ, mọi người hoàn toàn có thể dựa vào đặc điểm này để có được sự lựa chọn chính xác hơn. Đặc biệt, đừng quên tải app iCheck Scanner để giúp công cuộc mua sắm của trở nên đơn giản, tiện lợi và đảm bảo quyền lợi hơn.

>> Có thể bạn chưa biết:

Mã vạch 489 của nước nào? Cách check mã vạch Hongkong đơn giản

Mã vạch 471 là của nước nào? Cách check mã vạch Đài Loan

Call Now