Đăng ký thành công

Mã vạch 590 của nước nào? Cách kiểm tra mã vạch Ba Lan

Thứ Năm, 14/02/2019, 9:37 5635 Views

Việt Nam là một trong những quốc gia nhập khẩu nhiều mặt hàng đến từ nhiều đất nước khác trên thế giới. Để có thể phân biệt được hàng hóa của các quốc gia thì mọi người có thể dựa vào đặc điểm mã số mã vạch được dán trên mỗi sản phẩm. Với hàng Việt Nam sẽ có đầu mã vạch là 893, vậy mã vạch 590 của nước nào? Hãy cùng tìm hiểu chi tiết ngay trong bài viết sau đây.

>>Tham khảo các Dịch vụ & Giải pháp của iCheck:

Dịch vụ đăng ký Mã số mã vạch

Giải pháp Qr code chống giả

Giải pháp Qr code siêu liên kết

Giải pháp Minh bạch thông tin bằng Barcode

Mã vạch 590 của nước nào?

Mã số mã vạch từ lâu đã là căn cước của hàng hóa, sản phẩm nếu muốn được người tiêu dùng tin tưởng và sử dụng thì hầu hết chúng phải được đăng ký mã số mã vạch. Mã vạch thường có công dụng để kiểm tra và đối chiếu độ chính xác của các thông tin ghi trên sản phẩm khi cảm thấy nghi ngờ. Đối với các sản phẩm không ghi rõ “Made in …, Made by …” hoặc ghi bằng ngôn ngữ quốc gia không đọc được thì việc dùng mã vạch để xác định thông tin là cần thiết.

mã vạch 590 của nước nào
Mã vạch của Ba Lan là 590

Mỗi một mã số mã vạch được cấu tạo bởi những thành phần chính bao gồm:

– 3 số đầu là mã quốc gia

– 4-5 số tiếp là mã doanh nghiệp

– 3-4 số liền tới là mã hàng hóa ( được đo bằng số lượng hàng hóa của mỗi doanh nghiệp

– Số cuối cùng là số kiểm tra bất kỳ.

Theo đó,  đối chiếu 3 số đầu của mã vạch – tra trong bảng mã vạch. Nếu 3 chữ số đầu là 893 thì là mặt hàng được sản xuất ở Việt Nam, nếu là 690, 691, 692, 693 đây là mặt hàng của Trung Quốc. Vậy mã vạch 590 là của nước nào? Dựa theo bảng mã vạch các nước trên thế giới thì mã vạch 590 là mã vạch của Ba Lan.

Hướng dẫn cách check mã vạch hàng Ba Lan

Sau khi biết được mã vạch 590 của nước nào thì mọi người hoàn toàn có thể kiểm tra mã vạch Ba Lan theo những cách sau đây.

Check hàng nội địa Ba Lan bằng cách đọc 3 số đầu mã vạch

Theo đặc điểm cấu tạo mã số mã vạch thì 3 chữ số đầu tiên sẽ đại diện cho quốc gia sản xuất. Vậy nên, mọi người có thể kiểm tra hàng nội địa Ba Lan dựa vào 3 số đầu mã vạch. Nếu 3 số đầu tiên là 590 thì mọi người có thể chắc chắn rằng đây là hàng Ba Lan.

Tuy nhiên, trong một số trường hợp việc dựa vào 3 số đầu mã vạch cũng không thể chính xác. Bởi vì trên thực tế nếu mặt hàng đó được nhập khẩu từ một nước khác thì đầu mã vạch sẽ thuộc đất nước đó. Ví dụ nếu sản phẩm được sản xuất tại Ba Lan ban đầu sẽ mang mã vạch của Ba Lan là 590, nhưng nếu nhập khẩu qua Trung Quốc rồi sang Việt Nam, lúc này sản phẩm sẽ có đầu mã vạch là Trung Quốc 693.

Bên cạnh đó, vấn nạn hàng giả, hàng nhái ngày càng phức tạp. Với việc chỉ dựa vào đầu số mã vạch dán trên bao bì sản phẩm cũng không thể nào chắc chắn được nguồn gốc của mặt hàng đó. Chính vì vậy, đòi hỏi người tiêu dùng cần ứng dụng công nghệ như việc sử dụng các ứng dụng quét mã vạch để có thể kiểm tra thông tin, cũng như nắm được nguồn gốc xuất xứ sản phẩm dễ dàng và chính xác nhất.

Sử dụng ứng dụng icheck quét mã vạch sản phẩm đến từ Ba Lan

Trên thị trường hiện nay có không ít công cụ hỗ trợ kiểm tra mã vạch Ba Lan nói riêng, mã vạch hàng hóa nói chung. Trong đó, iCheck Scanner được biết đến là ứng dụng quét mã vạch, QR Code hàng đầu tại Việ Nam hỗ trợ người tiêu dùng có thể kiểm tra thông tin sản phẩm nhanh chóng, dễ dàng.

mã vạch 590 là của nước nào
Thông tin sản phẩm sau khi truy xuất mã vạch

Với ứng dụng này, mọi người chỉ cần tải về thiết bị điện thoại của mình sau đó tiến hành việc quét mã siêu đơn giản. Chỉ trong vòng 1 nốt nhạc, trên màn hình sẽ hiển thị đầy đủ thông tin về nguồn gốc xuất xứ, đơn vị phân phối, hình ảnh, giá cả, hướng dẫn sử dụng, đánh giá review từ cộng đồng,… Dựa vào những đặc điểm này sẽ giúp mọi người nắm được thông tin sản phẩm đầy đủ, chi tiết và chính xác nhất.

Ngoài ra, với ứng dụng quét mã vạch iCheck Scanner còn có nhiều tính năng hỗ trợ như: Cập nhật tin khuyến mãi, tạo QR Code,… để giúp mọi người có được nhiều trải nghiệm tuyệt vời nhất.

Một số lưu ý khi kiểm tra mã vạch Ba Lan

Nên tra cứu mã số mã vạch để kiểm tra, đối chiếu độ chính xác các thông tin ghi trên sản phẩm khi cảm thấy không tin tưởng. Với các sản phẩm không ghi “Made in Poland, Made by Poland, Product of Poland,…” hoặc ghi bằng ngôn ngữ quốc gia không đọc được, việc dùng mã vạch để xác định thông tin là rất cần thiết.

Mã vạch do cơ quan có thẩm quyền cấp tương ứng với từng sản phẩm, nhìn chung là 1 dấu hiệu khó làm giả. Tuy nhiên không có gì tuyệt đối, trong thực tế với kỹ thuật ngày càng tinh vi nhiều loại hàng hóa được làm giả, làm nhái “từ đầu đến chân” không bỏ sót 1 chi tiết nào thì mã vạch cũng không phải là ngoại lệ.

Do đó ngoài mã vạch khi kiểm tra hàng hóa ta cần chú ý đến các yếu tố khác như kiểm tra hóa đơn chứng từ, tem chống hàng giả, thông tin nhãn phụ bằng tiếng việt đối với hàng hóa nhập khẩu, hình thức sản phẩm, độ bóng, đẹp, sắc cạnh của các đường viền, logo, vỏ bao bì, nội dung, bố cục, thông tin sản phẩm phải được ghi chi tiết, rõ ràng.

Đó chỉ là những bước kiểm tra ban đầu, đối với những vụ việc phức tạp thì cần liên hệ với các công ty chủ thể quyền và các cơ quan chức năng khác để phối hợp giám định, xác minh làm rõ.

Mặc dù là không có luật nào bắt bạn phải có một mã số vạch, nhưng hầu hết các đại lý bán lẻ và các nhà phân phối đều bắt buộc bạn phải có một mã số vạch vì mục đích kiểm kê và ghi chép sổ sách. Nếu bạn có một sản phẩm có nguy cơ cao bị giống nhau, bạn có thể tạo ra mã vạch của riêng của bạn có chứa những thông tin cụ thể để đảm bảo rằng nó là một sản phẩm chính hãng, hợp pháp và an toàn.

Trên đây là những thông tin giúp mọi người trả lời được câu hỏi mã vạch 590 của nước nào? Cũng như hướng dẫn cách kiểm tra mã vạch hàng hóa đơn giản, chính xác nhất. Hy vọng dựa vào những kiến thức trên sẽ giúp người tiêu dùng có thêm kinh nghiệm mua sắm hàng hóa chất lượng, rõ ràng nguồn gốc dễ dàng hơn.

Dịch vụ tư vấn đăng ký mã vạch cho sản phẩm của iCheck là một trong những doanh nghiệp duy nhất thực hiện lập hồ sơ và cấp mã trong 01 ngày làm việc.

>>Tham khảo các Dịch vụ & Giải pháp của iCheck:

Dịch vụ đăng ký Mã số mã vạch

Giải pháp Qr code chống giả

Giải pháp Qr code siêu liên kết

Giải pháp Minh bạch thông tin bằng Barcode

>> Có thể bạn chưa biết:

Mã vạch từ 870 đến 879 của nước nào? Cách check mã vạch Hà Lan

Mã vạch của Mỹ là bao nhiêu? Cách kiểm tra barcode USA

Điện thoại
Tin nhắn
Tin nhắn
Điện thoại