Đăng ký thành công

Mã vạch 880 là của nước nào? 2 Cách check mã vạch Hàn Quốc đơn giản

Thứ Hai, 14/06/2021, 9:20 9806 Views

Một trong những mẹo giúp nhận biết được hàng hóa có nguồn gốc, xuất xứ đến từ đất nước nào khá đơn giản chính là nhờ vào mã số mã vạch. Tại Việt Nam sẽ có đầu mã số mã vạch là 893, Trung Quốc sẽ bắt đầu từ 690 – 695. Vậy mã vạch 880 là của nước nào? Có phải là mã vạch Hàn Quốc? Làm thế nào để check hàng có xuất xứ Hàn Quốc bằng mã vạch? Hãy cùng tìm hiểu chi tiết ngay trong bài viết sau đây.

>>Tham khảo các Dịch vụ & Giải pháp của iCheck:

Dịch vụ đăng ký Mã số mã vạch

Giải pháp Qr code chống giả

Giải pháp Qr code

Giải pháp Minh bạch thông tin bằng Barcode

Mã vạch 880 là của nước nào? Có phải mã vạch Hàn Quốc?

Nếu như bạn là một người tiêu dùng thông minh, luôn biết cách kiểm tra nguồn gốc sản phẩm chắc không còn quá xa lạ với những sản phẩm có đầu số mã vạch 8809. Tuy nhiên, với nhiều người khi nhìn thấy sự khác nhau giữa các đầu số mã vạch, chắc hẳn không khỏi băn khoăn không biết 880 mã vạch nước nào?

mã vạch hàn quốc
Dựa vào đầu số mã vạch có thể biết 880 là đầu mã vạch của Hàn Quốc

Vậy thì, dựa vào thông tin bảng danh sách ký mã hiệu mã vạch các nước trên thế giới đã đăng ký với tổ chức quản lý mã vạch toàn cầu GS1, có thể biết đầu số mã vạch 880 là mã vạch của Hàn Quốc. Ví dụ các sản phẩm có mã số mã vạch bắt đầu bằng 8809, 88094, 88095, 88093, 8802,.. đều có thể xác định được là “made in Korea”

>> Tìm hiểu thêm về đăng ký mã vạch cho sản phẩm

Dựa vào đặc điểm này, hoàn toàn có thể giúp mọi người biết được sản phẩm đó được sản xuất ở đâu. Bên cạnh đó, nếu nắm được thêm cách kiểm tra mã vạch hàng Hàn Quốc sẽ còn giúp truy xuất được thông tin ẩn chứa bên trong những mã số mã vạch này chi tiết.

Hướng dẫn cách kiểm tra mã vạch Hàn Quốc

Khi biết được mã vạch sản phẩm Hàn Quốc với đầu số là 880, mọi người hoàn toàn có thể truy xuất được thêm nhiều thông tin về sản phẩm, cũng nhận biết hàng chất lượng hay không dựa vào những cách thức sau đây:

Nhận biết sản phẩm của Hàn Quốc qua đầu mã vạch

Hầu như trên mỗi bao bì, sản phẩm đều có mã số mã vạch. Dựa vào đặc điểm này hoàn toàn có thể giúp mọi người kiểm tra được thông tin của sản phẩm.

Hiện tại, mã vạch 880 của Hàn Quốc hay của bất kỳ quốc gia nào cũng sẽ có 2 loại là EAN 8 số và một loại EAN 13 số. Trong đó, loại 8 số thường chỉ dùng cho những sản phẩm có kích thước nhỏ như son môi, sản phẩm không đủ diện tích để dán mã vạch 13 số. Còn về cách kiểm tra mã vạch sản phẩm Hàn Quốc của hai loại này tương tự nhau, mọi người có thể áp dụng theo công thức “Chẵn nhân ba cộng lẻ”, nếu tổng số cuối cùng kết thúc với đuôi là số 0 là hàng thật và ngược lại.

mã vạch 880
Dựa vào đặc điểm mã số mã vạch để nhận biết sản phẩm hợp lệ

Hầu như bất cứ một mặt hàng nào đều có mã vạch, nếu hàng nào chưa có mã vạch thì bạn cẩn thận rất có thể đấy là hàng nhái. Chúng mình sẽ nhận biết hàng thật, giả bằng cách xem mã vạch, cách này tuyệt đối đúng 100%. Mã vạch có 2 loại đó là mã vạch gồm 8 con số và mã vạch gồm 13 con số, từ các con số này sẽ cho chúng ta biết tất cả về sản phẩm, mã vạch 8 và 13 số đều có cách nhận biết giống nhau.

Cách xác định thông qua phép tính:

Công thức :

“Chẵn nhân ba cộng lẻ” + số cuối cùng

Tổng có đuôi là số 0 là hàng thật, còn nếu khác 0 là giả.

Ví dụ, mọi người có thể kiểm tra mã vạch mỹ phẩm Hàn Quốc dưới đây có phải là hàng thật hay không dựa vào công thức: ((8+0+0+3+5+4) + (8+9+1+3+0+2)) * 3 = 109, Sau đó lấy số này cộng với con số thứ 13 trên mã vạch tương ứng là 1, kết quả cuối cùng là 120, kết thúc với đuôi là 0 chính là mã vạch hợp lệ.

Tuy nhiên, cách kiểm tra mã vạch Hàn Quốc này khá thủ công. Hiện nay tình trạng làm giả ngày càng tinh vi nên những con số này hoàn toàn có thể bị sao chép dễ dàng. Vậy nên, để có thể truy xuất được nguồn gốc sản phẩm thông qua mã vạch, mọi người có thể sử dụng phần mềm check mã vạch chuyên dụng sẽ đảm bảo độ chính xác cao hơn.

Xem thêm: Những lưu ý cần biết khi công bố mỹ phẩm

Check mã vạch mỹ phẩm Hàn Quốc bằng ứng dụng icheck

Khi nói tới ứng dụng check mã vạch Hàn Quốc online hàng đầu Việt Nam hiện nay, cái tên iCheck Scanner luôn được nhắc đến. Chỉ với một vài thao tác đơn giản sau khi tải ứng dụng về máy, bạn chỉ cần mở app và tiến hành quét mã. Với 3 giây quét mã, trên màn hình sẽ hiển thị đầy đủ thông tin liên quan tới sản phẩm từ: Nhà sản xuất, thông tin sản phẩm, hình ảnh, giá cả, review từ cộng đồng, vị trí điểm bán,…

phần mềm check mã vạch hàn quốc
Kiểm tra nguồn gốc, thông tin sản phẩm bằng ứng dụng check mã vạch iCheck Scanner

Bên cạnh đó, đối với những dòng sản phẩm Hàn Quốc mà doanh nghiệp đã xác thực minh bạch thông tin với iCheck theo tiêu chuẩn GS1, sau khi quét mã vạch thông tin sẽ hiển thị đi kèm với dấu tích xanh. Điều này sẽ giúp mọi người dễ dàng tìm mua được những sản phẩm chất lượng nhất.

Tuy nhiên, trong một số trường hợp, nếu quét mã hiển thị tích đỏ, mọi người không nên quá lo lắng vì đây không hẳn là hàng giả, hàng kém chất lượng. Chỉ đơn thuần, sản phẩm mà bạn quét mã chưa được iCheck xác thực thông tin nên không thể khẳng định chính xác là hàng thật hay hàng giả. Nên mọi người cần phải lưu ý vấn đề này.

Kết luận

Trên đây là những thông tin giúp giải đáp thắc mắc mã vạch 880 của nước nào? Chắc hẳn giờ đây khi nhìn thấy những sản phẩm có đầu số mã vạch là 880 chắc hẳn mọi người đều sẽ biết được đây là mã vạch Hàn Quốc. Hy vọng, dựa vào những kiến thức trên sẽ giúp bạn có thể yên tâm mua sắm, cũng như có thêm kinh nghiệm chọn mua hàng chuẩn, chất lượng hơn.

Dịch vụ tư vấn đăng ký mã vạch cho sản phẩm của iCheck là một trong những doanh nghiệp duy nhất thực hiện lập hồ sơ và cấp mã trong 01 ngày làm việc.

>> Có thể bạn quan tâm:

Mã vạch Nhật Bản là bao nhiêu? Cách check mã vạch hàng nội địa nước Nhật

Mã vạch 885 của nước nào? Cách check mã vạch Thái Lan chính xác

>>Tham khảo các Dịch vụ & Giải pháp của iCheck:

Dịch vụ đăng ký Mã số mã vạch

Giải pháp Qr code chống giả

Giải pháp Qr code

Giải pháp Minh bạch thông tin bằng Barcode

1 bình luận
Bình luận của bạn

Call Now