Đăng ký thành công

Mã vạch Trung Quốc là bao nhiêu? Cách kiểm tra và nhận biết

Thứ Hai, 14/06/2021, 9:20 11528 Views

Hiện nay, hàng hóa Trung Quốc có mặt trên thị trường Việt Nam rất nhiều. Tuy nhiên, nhiều người không biết làm sao để phân biệt được hàng hóa Trung Quốc với những mặt hàng trong và ngoài nước khác?

Rất dễ, chỉ cần nắm được mã vạch Trung Quốc sẽ giúp bạn dễ dàng phân biệt được. Vậy mã vạch của Trung Quốc là bao nhiêu? Cách kiểm tra mã vạch hàng Trung Quốc như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu chi tiết ngay trong bài viết sau đây.

Mã vạch Trung Quốc là bao nhiêu?

Hiện nay, người tiêu dùng cảm thấy lo ngại khi nhắc tới hàng hóa Trung Quốc. Bởi hầu hết mọi người cho rằng những sản phẩm của Trung Quốc thường kém chất lượng, là hàng giả, không rõ nguồn gốc và dễ gây ảnh hưởng tới sức khỏe khi sử dụng.

Tuy nhiên, trên thực tế thì không phải mặt hàng Trung Quốc nào cũng kém chất lượng, đặc biệt là những sản phẩm nội địa Trung, được sản xuất bởi những đơn vị uy tín thường có chất lượng rất tốt.

mã vạch trung quốc
Mã vạch hàng Trung Quốc là gì?

Chỉ một số trường hợp sản phẩm nhập về Việt Nam không rõ nguồn gốc xuất xứ thì mới đáng lo ngại. Vậy nên, để có thể nhận biết được đâu là hàng Trung Quốc, cũng như truy xuất thông tin sản phẩm thì đa phần mọi người nên dựa vào mã số mã vạch in trên mỗi sản phẩm.

Hiện nay, để biết được sản phẩm có nguồn gốc xuất xứ ở đâu, mọi người có thể dựa vào 3 số đầu của mã số mã vạch để nhận biết. Đây là mã số quốc gia sản xuất, nên để có thể nhập khẩu sang quốc gia khác đòi hỏi phải có mã số này.

Mã vạch 697 của nước nào?

Theo quy ước của GS1, mã số mã vạch của Trung Quốc được xác định sẽ bắt đầu bằng 3 chữ số đầu là: 690, 691, 692, 693, 694, 695, 696, 697, 698, 699. Trường hợp, nếu nhiều người hỏi mã vạch 697 của nước nào? Hay mã vạch hàng Trung Quốc là bao nhiêu? Thì mọi người hoàn toàn có thể xác định được dựa vào các đầu mã số mã vạch trên.

Cách nhận biết hàng Trung Quốc qua barcode

Sau khi biết được mã vạch Trung Quốc là bao nhiêu, chắc hẳn mọi người có thể biết được nguồn gốc của sản xuất này có xuất phát từ đâu. Tuy nhiên, để có thể kiểm tra được thông tin hàng hóa có đảm bảo chất lượng, nguồn gốc hay không đòi hỏi mọi người cần phải kiểm tra mã vạch hàng Trung Quốc dựa vào những cách sau đây:

Nhận biết hàng Trung Quốc qua đầu mã vạch

Ngoài việc dựa vào 3 số đầu của mã vạch hàng nội địa Trung Quốc, để xác định được chất lượng của sản phẩm có tốt hay không? Mọi người cũng cần phải xem xét đến các yếu tố đi kèm phía sau.

mã vạch 697 của nước nào
Dựa vào mã số trên mã vạch để xác minh nguồn gốc sản phẩm

Ví dụ trên bao bì sản phẩm có mã số mã vạch tương ứng là 4-096526-265371. Lúc này, mọi người sẽ tiến hành áp dụng công thức “chẵn nhân 3 cộng lẻ”. Với mã số trên, khi áp dụng công thức bạn sẽ được (0+6+2+2+5+7)*3+(4+9+5+6+6+3)+1 = 100. Trường hợp, tổng kết quả với đuôi kết thúc là 0 thì đây là mã số hợp lệ, mọi người có thể yên tâm đây là hàng nội địa Trung chính hãng, có thể an tâm để sử dụng..

Tuy nhiên, cách nhận biết mã vạch hàng Trung Quốc trên chỉ là thủ công. Trước tình trạng hàng giả, hàng nhái ngày càng tinh vi hơn, kẻ xấu hoàn toàn có thể làm giả, sao chép mã số mã vạch như hàng chính hãng dễ dàng. Chính vì vậy, mọi người nên sử dụng các ứng dụng quét mã vạch hàng Trung Quốc để có thể truy xuất được nguồn gốc, thông tin của sản phẩm đầy đủ, chi tiết hơn.

>> Tìm hiểu thêm: Cách đăng ký barcode tại Việt Nam

Kiểm tra mã vạch hàng nội địa Trung Quốc bằng phần mềm icheck

Một trong những ứng dụng quét mã vạch hàng nội địa Trung Quốc hay bất kỳ sản phẩm nào có mã vạch hàng đầu tại Việt Nam phải kể đến là iCheck Scanner. App được phát triển bởi công ty CP iCheck, góp phần hỗ trợ người tiêu dùng có thể kiểm tra thông tin sản phẩm, hàng hóa dựa vào mã số mã vạch và QR code dán trên bao bì sản phẩm dễ dàng.

>> Xem ngay cách tải ứng dụng iCheck tại đây

kiểm tra mã vạch hàng trung quốc
Sử dụng ứng dụng quét mã vạch hàng Trung Quốc để kiểm tra thông tin

Để kiểm tra thông tin mã vạch Trung Quốc bằng ứng dụng iCheck Scanner, mọi người chỉ cần tải ứng dụng về thiết bị điện thoại, sau đó màn hình ngay lập tức hiển thị giao diện scan và mọi người tiến hành thao tác quét mã vạch trên sản phẩm dễ dàng.

Sau 3s quét mã, trên màn hình sẽ hiển thị các thông tin liên quan đến sản phẩm với đầy đủ các thông tin như: Nhà sản xuất, nước sản xuất, thông tin về sản phẩm, giá cả, hình ảnh,…

>> Xem thêm: Cách công bố an toàn vệ sinh thực phẩm

Bên cạnh đó, với những sản phẩm mà doanh nghiệp đã xác thực đầy đủ thông tin minh bạch với iCheck sẽ được hiển thị với dấu tích xanh. Dựa vào đặc điểm này mọi người có thể yên tâm mua được hàng chính hãng, cũng như trên màn hình sẽ hiển thị đầy đủ thông tin chi tiết hơn từ: Thông tin về doanh nghiệp, hướng dẫn phân biệt thật giả, cách sử dụng, giá cả, điểm bán chính hãng gần nhất,…

Ngoài ra, ứng dụng iCheck Scanner còn phát triển nhiều tính năng hỗ trợ người tiêu dùng mua sắm thông minh, thú vị hơn như: Tạo mã QR code để kết bạn, mua sắm, tổng hợp tin tức khuyến mãi hot mỗi tuần, gợi ý sản phẩm đảm bảo chính hãng,…

Kết luận

Trên đây là tổng hợp những thông tin giúp mọi người nắm được thông tin về mã số mã vạch Trung Quốc. Hy vọng, dựa vào những chia sẻ trên thì bạn hoàn toàn có thể xác minh được nguồn gốc của hàng hóa khi mua, cũng như đảm bảo quá trình mua sắm của mình dễ dàng, tiện lợi và an toàn hơn.

>> Có thể bạn quan tâm:

Mã vạch 880 là của nước nào? 2 Cách check mã vạch Hàn Quốc đơn giản

Mã vạch Nhật Bản là bao nhiêu? Cách check mã vạch hàng nội địa nước Nhật

1 bình luận
Bình luận của bạn
Điện thoại
Tin nhắn
Tin nhắn
Điện thoại