Đăng ký thành công

Hướng dẫn 5 cách phân biệt bỉm Merries nội địa và nhập khẩu dễ dàng

Thứ Sáu, 25/01/2019, 16:38 2333 Views

Với các mẹ bỉm sữa chắc hẳn đã không còn quá xa lạ với dòng bỉm Merries, đây được biết đến là dòng bỉm chất lượng trên thị trường hiện nay đến từ Nhật Bản. Hiện tại, ở Việt Nam bỉm Merries sẽ có 2 loại là dòng nội địa Nhật và nhập khẩu. Vậy làm cách nào để phân biệt bỉm Merries nội địa và nhập khẩu? Hãy cùng iCheck tìm hiểu rõ hơn ngay trong bài viết sau đây nhé.

Tã bỉm Merries có mấy loại?

Merries là một trong những thương hiệu bỉm tả nổi tiếng hiện nay. Đặc biệt tại thị trường Việt Nam sẽ có 2 loại bỉm Merries phổ biến chính là bỉm Merries nội địa Nhật và loại bỉm Merries nhập khẩu. Mặc dù cùng là thương hiệu bỉm Merries, nhưng giữa chúng lại có nhiều điểm khác nhau từ bao bì đến chất lượng.

bỉm merries nội địa
Bỉm Merries có 2 loại là nội địa và nhập khẩu

Vậy nên, để biết được bỉm Merries nội địa và xuất khẩu loại nào tốt hơn thì hãy theo dõi phần sau để so sánh được nhé.

Hướng dẫn 5 cách phân biệt bỉm Merries nội địa và nhập khẩu

Như đã nói, tuy cùng đến từ một thương hiệu Merries, nhưng loại nổi địa và nhập khẩu lại khác nhau hoàn toàn từ nguồn gốc xuất xứ, bao bì, cách thức phân phối,… chính điều này gây ảnh hưởng tới việc lựa chọn của người tiêu dùng. Dưới đây sẽ là những cách phân biệt tã Merries nội địa Nhật và nhập khẩu có gì khác nhau ngay sau đây:

Phân biệt bỉm Merries nội địa và nhập khẩu dựa vào nguồn gốc, xuất xứ

Nổi tiếng về tính kỷ luật, tỉ mỉ trong từng sản phẩm nên các dòng sản phẩm sản xuất tại Nhật Bản nói chung, bỉm Merries nội địa Nhật nói riêng luôn đạt tiêu chuẩn cao, khắt khe trong quy trình sản xuất và ơhana phối. Chính vì vậy, sản phẩm được đánh giá cao về công dụng ưu việt, độ an toàn và sự tiện dụng cho trẻ nhỏ.

bỉm merries nội địa nhật
Nguồn gốc xuất xứ hai loại bỉm Merries khác nhau

Còn bỉm Merries nhập khẩu là dòng sản phẩm do hãng sản xuất, sau đó xuất khẩu sang những quốc gia khác trên thế giới, trong đó có tại Việt Nam. Hiện nay, các dòng bỉm Merries nhập khẩu ở nước ta có xuất xứ khá đa dạng, có thể là do công ty Việt Nam hay từ Thái Lan, Trung Quốc, Đài Loan nhập khẩu về.

Phân biệt hình ảnh bỉm Merries nội địa và nhập khẩu qua bao bì

Về bao bì của sản phẩm, nếu quan sát kỹ thì mọi người sẽ nhận thấy nếu là hàng nội địa Nhật 100% thông tin in ấn đều ghi bằng tiếng Nhật. Còn đối với bỉm Merries nhập khẩu thì ngoài tiếng Nhật còn có khả tiếng Anh.

Kiểm tra tã Merries nội địa Nhật và nhập khẩu bằng mã vạch

Khi mua bỉm Merries, mọi người có thể quan sát mã vạch được in trên bao bì để có thể nhận biết được đâu là hàng nội địa, đâu là hàng nhập khẩu. Cụ thể, nếu là dòng nội địa Nhật thì 2 số đầu của mã vạch sẽ là 49. Còn đối với loại nhập khẩu của Việt Nam sẽ bắt đầu mã vạch bằng số 89, của Trung Quốc là 69 và Đài Loan sẽ là 47.

Ngoài ra, để có thể kiểm tra thông tin mã vạch nhanh chóng, mọi người có thể sử dụng ứng dụng chuyên quét mã vạch thông minh iCheck Scanner. Với ứng dụng này, bạn vừa có thể quét mã nhanh, vừa có thể kiểm tra được thông tin của sản phẩm sau khi quét mã để hỗ trợ việc nhận biết hàng chính hãng một cách hoàn hảo.

Phân biệt tã Merries nội địa và nhập khẩu dựa vào thông tin số lượng bỉm

Đối với bỉm Merries nội địa Nhật dạng quần hay dán hiện nay sẽ có số lượng và size tã được hãng đưa ra như sau:

tã merries nội địa nhật
Tìm hiểu thông tin của sản phẩm để so sánh

– Bỉm dành cho bé sơ sinh đến 5kg: 90 miếng

– Bỉm size S dán cho bé từ 4 – 8kg: 82 miếng

– Bỉm size S quần dành cho bé từ 4 – 8kg: 62 miếng

– Bỉm size M dán dành cho bé 6 – 11kg: 64 miếng.

– Bỉm size M quần dành cho bé 6 – 11kg: 58 miếng.

– Bỉm size L quần dành cho bé 9 – 14kg: 44 miếng.

– Bỉm size XL quần dành cho bé 12 – 22kg: 38 miếng.

– Bỉm size XXL quần dành cho bé 15 – 28kg: 26 miếng.

Trong khi đó, nếu là bỉm Merries nhập khẩu thường sẽ có sự thay đổi về số lượng và kích thước túi bỉm để phù hợp với thị trường từng quốc gia nhập khẩu. Vậy nên, khi tìm mua bỉm Merries, mọi người nên đọc kỹ thông tin này được in trên bao bì để có thể nhận biết được đây là hàng nội địa hay nhập khẩu.

Nhận biết bỉm Merries nội địa và nhập khẩu qua chất lượng của bỉm

Trên thực tế, khi kiểm tra mặt trong bỉm Merries nội địa Nhật thường được đánh giá tốt hơn hàng nhập khẩu. Bởi vì:

hình ảnh miếng bỉm merries
Quan sát kỹ chất lượng của sản phẩm

– Độ thấm hút tã Merries nội địa nhanh chóng, ưu việt và giảm thiểu tình trạng hăm tã hơn so với hàng nhập khẩu.

– Bỉm Merries nội địa Nhật có độ mềm mại, mỏng mịn hơn khi sờ tay vào. Trong khi đó, bỉm Merries nhập khẩu sẽ hơi có cảm giác nặng và cứng hơn khi chạm vào.

– Bỉm Merries nội địa mở ra bạn sẽ thấy chúng có mùi nhẹ hơn hàng nhập khẩu vì không sử dụng nước hoa.

– Đường viền, lỗ thấm hút của bỉm Merries hàng nội địa mềm mại, mỏng nhẹ nhưng sẽ chắc chăn hơn hàng nhập khẩu. Vậy nên, khi dùng hàng nội địa sẽ giúp bé giảm tình trạng hằn đỏ, lằn mông.

Bỉm Merries hàng nội địa hay nhập khẩu tốt hơn?

Với những đánh giá trên, chắc hẳn ai cũng biết rằng bỉm Merries nội địa Nhật sẽ có chất lượng tốt hơn hàng nhập khẩu, cũng như được nhiều người lựa chọn. Trong khi đó giá của bỉm nội địa và nhập khẩu lại tương đương nhau, nên việc đầu tư vào hàng nội địa sẽ tốt hơn cho bé khi sử dụng.

bỉm merries nhập khẩu
Bỉm Merries hàng nội địa thường có chất lượng tốt hơn

Tuy nhiên, bạn cần phải lưu ý rằng khi tìm mua bỉm Merries do những công ty nhập khẩu chính ngạch về Việt Nam có giấy tờ kiểm định rõ ràng sẽ đảm bảo chất lượng hơn. Nếu mua hàng online với quảng cáo đó là hàng xách tay thì sẽ tiềm ẩn nhiều rủi ro về nguồn gốc, dễ mua nhầm hàng giả, hàng kém chất lượng.

Bởi vì nếu sử dụng bỉm Merries kém chất lượng sẽ gây ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của bé mà không có một cam kết về chất lượng nào khi bạn mua hàng xách tay. Lúc này bạn sẽ phải tự chịu trách nhiệm.

Còn khi mua hàng nhập khẩu tại những địa chỉ uy tín thì cũng sẽ yên tâm hơn. Nên quyết định hoàn toàn phụ thuộc vào sự lựa chọn của bạn.

Kết luận

Trên đây là những thông tin hướng dẫn 5 cách phân biệt bỉm Merries nội địa và nhập khẩu. Hy vọng dựa vào những chia sẻ trên sẽ giúp mọi người đưa ra được quyết định nên chọn mua sản phẩm nào để an toàn cho bé. Dù mua loại nội địa hay nhập khẩu thì quan trọng nhất là bạn nên chọn mua đúng chỗ uy tín để tranh mua nhầm hàng giả nhé.

Call Now