Sự thật đằng sau món bánh tráng trộn được giới trẻ yêu thích
Bánh tráng trộn có mặt ở khắp mọi nơi từ những nguyên liệu đơn giản. Nó khiến cho giới trẻ vô cùng mê mẩn. Những túi bánh tráng trộn liệu có thể đứng vững trên thị trường trước tình hình thực phẩm bẩn tràn lan?
Sự thật ẩn giấu đằng sau món bánh tráng trộn siêu ngon
Những nguyên liệu làm bánh tráng trộn vỉa hè như: trứng cút, xoài, bánh tráng hay thịt bò khô… đều không qua bất cứ khâu kiểm nghiệm thực phẩm nào. Vì thế, rất khó để xác định chất lượng và độ an toàn của những nguyên liệu này.
Người tiêu dùng sử dụng thành phẩm từ bánh tráng trộn là lúc các nguyên liệu đã được sơ chế thêm gia vị nên khó có thể nhận biết được bánh tráng có bị ẩm mốc hay quá hạn không. Nhiều người bán sẵn sàng sử dụng nguyên liệu chất lượng kém để làm bánh tráng với mong muốn kiếm được nhiều lợi nhuận hơn nhưng không hề nghĩ đến sức khỏe và tính mạng của người tiêu dùng.
Sự thật đằng sau món bánh tráng trộn siêu ngon
Bánh tráng trộn được làm từ nilon hay ẩm mốc, không an toàn…mặc dù chưa xác thực nhưng cũng là hồi chuông cảnh báo dành cho người tiêu dùng về chất lượng, mức độ an toàn của món ăn vặt này. Sử dụng bánh tráng trộn không rõ nguồn gốc, xuất xứ, chưa qua kiểm nghiệm sẽ dẫn đến rất nhiều triệu chứng bất lợi cho sức khỏe.
Bánh tráng không rõ nguồn gốc, xuất xứ được sử dụng để làm bánh tráng trộn khiến người bán thu được nhiều lợi nhuận hơn nhưng người mua lại gánh lấy hậu quả “tiền mất tật mang”. Đường tiêu hóa bị ảnh hưởng, gan, thận dần suy yếu, thậm chí đây là một trong những thực phẩm có khả năng gây ung thư rất cao vì nó “hội tụ” rất nhiều loại thực phẩm bẩn, thực phẩm không rõ nguồn gốc hay kém chất lượng.
Vấn đề nguyên liệu đáng nói nhưng cách chế biến mất vệ sinh của người bán cũng là nguyên nhân người tiêu dùng nên tránh xa. Rất nhiều cơ sở sản xuất, chế biến bánh tráng trộn đã bị cơ quan chức năng phát hiện quá trình sơ chế và chuẩn bị nguyên liệu ở đây đều không đảm bảo chất lượng.
Dụng cụ chế biến bánh tráng trộn không vệ sinh, nhiều dụng cụ khác xuất hiện dòi bò lúc nhúc, nước tồn đọng bốc mùi hôi thối, người chế biến đi chân trần, thành phẩm bánh tráng trộn đặt ngổn ngang trên nền gạch dơ bẩn, thậm chí những dụng cụ xay ớt, chứa phẩm màu hay nguyên liệu chế biến cũng bị phủ một lớp bụi dày. Đây chính là những hình ảnh rất dễ bắt gặp và quan sát tại bất cứ cơ sở sản xuất bánh tráng trộn nào.
Được người tiêu dùng yêu thích chính là cơ hội để những cơ sở chế biến bánh tráng trộn bẩn như thế này hoạt động. Vì thế, điều này gây ảnh hưởng rất xấu đến uy tín, danh tiếng của những thương hiệu bánh tráng trộn nổi tiếng khác, muốn lưu giữ thương hiệu lâu dài cơ sở cần thực hiện truy xuất nguồn gốc thực phẩm ngay từ những khâu đầu tiên.
Khi có được bằng chứng chứng minh chất lượng với người tiêu dùng thương hiệu của doanh nghiệp ngày càng đi lên nhất là khi thực phẩm không rõ nguồn gốc, xuất xứ xâm chiếm thị trường nhiều như hiện nay. Không chỉ nâng cao được khả năng cạnh tranh trên thị trường mà doanh nghiệp có thể nhận được rất nhiều lợi ích khác khi sử dụng dịch vụ truy xuất nguồn gốc thực phẩm.
Vì sao các doanh nghiệp cần sử dụng tem truy xuất nguồn gốc
Tem truy xuất nguồn gốc QR code do iCheck cung cấp áp dụng những công nghệ tiên tiến. Việc làm giả làm nhái tem của iCheck chắc chắn không thể xảy ra. Doanh nghiệp tin tưởng hợp tác với iCheck đảm bảo sẽ chiếm trọn lòng tin của khách hàng. Doanh nghiệp sẽ có được những ưu thế cạnh tranh và đứng đầu trong chuỗi cung ứng thực phẩm – nông sản sạch.
Tem truy xuất nguồn gốc iCheck
Tem truy xuất nguồn gốc QR của iCheck có vô vàn lợi ích đối với người tiêu dùng và doanh nghiệp:
– Xây dựng, khẳng định được uy tín và sự an toàn đối với các loại thực phẩm nhằm nâng cao vị thế của doanh nghiệp trên thị trường, đồng thời giúp doanh nghiệp thu hút được nhiều khách hàng tiềm năng hơn nữa.
– Tem QR code truy xuất nguồn gốc thực phẩm còn giúp doanh nghiệp nâng cao năng lực cạnh tranh với các đối thủ khác trong và ngoài ngành.
– Doanh nghiệp nhận được phản hồi trực tiếp từ phía người tiêu dùng về sản phẩm qua những bình luận đánh giá và nhận xét về thực phẩm trực tiếp dưới mỗi sản phẩm. Điều này giúp doanh nghiệp nắm bắt được nhu cầu và thị hiếu của người tiêu dùng để đưa ra những chiến lược kinh doanh và chiến lược marketing đúng đắn nhất.
– Doanh nghiệp có thể chủ động cung cấp cho người tiêu dùng những hình ảnh, video về quá trình nuôi trồng, chế biến thực phẩm để gia tăng lòng tin về chất lượng đối với từng loại thực phẩm của mình. Đồng thời, khi có sự xuất hiện của hình ảnh, video sinh động, trực quan sẽ kích thích khả năng mua của người tiêu dùng giúp doanh nghiệp gia tăng doanh thu và lợi nhuận.
– Doanh nghiệp nhận được phản hồi trực tiếp từ phía người tiêu dùng về sản phẩm qua những bình luận đánh giá và nhận xét về thực phẩm trực tiếp dưới mỗi sản phẩm. Điều này giúp doanh nghiệp nắm bắt được nhu cầu và thị hiếu của người tiêu dùng để đưa ra những chiến lược kinh doanh và chiến lược marketing đúng đắn nhất.
– Doanh nghiệp sẽ được cung cấp một tài khoản quản lý với những quyền lợi như: tùy chỉnh thông tin sản phẩm, trả lời bình luận người tiêu dùng trên app iCheck, nhận dữ liệu thống kê về sản phẩm (số lượt quét/ thích/ bình luận sản phẩm), từ đó phân tích nhu cầu thị trường và đưa ra chiến lược phù hợp
– Thông tin liên quan đến thực phẩm như: thông tin trang trại, nơi chế biến, nhà sản xuất, tên thực phẩm, giá cả, các địa điểm phân phối….sẽ được người tiêu dùng biết đến một cách đầy đủ, rõ ràng, minh bạch, chính xác và nhanh chóng, nhờ đó giúp doanh nghiệp gia tăng được lòng tin đối với người tiêu dùng đồng thời tránh được tình trạng thực phẩm bẩn, thực phẩm không rõ nguồn gốc, xuất xứ tràn lan gây ảnh hưởng đến danh tiếng của doanh nghiệp.
Sử dụng tem truy xuất nguồn gốc không chỉ là giải pháp giải cứu doanh nghiệp ra khỏi cuộc chiến thực phẩm không rõ nguồn gốc. Nếu có nhu cầu hay thắc mắc về dịch vụ tem truy xuất nguồn gốc QR code của iCheck thì vui lòng liên hệ đến số hotline: 090-219-5488 hoặc truy cập vào website:https://icheck.com.vn/ để được tư vấn chi tiết nha!