Đăng ký thành công

Ten chống giả thoa nước |Tem chống giả phản ứng nước

Thứ Sáu, 14/07/2023, 8:47 334 Views

Tem chống giả phản ứng nước hay còn gọi là tem chống giả công nghệ nước là gì? Ưu – nhược điểm của công nghệ chống giả này? Doanh nghiệp nào nên ứng dụng  công nghệ này để bảo vệ sản phẩm? Hãy cùng iCheck tìm hiểu thông qua bài viết sau. 

Tem chống giả phản ứng nước là gì?

Tem chống giả phản ứng nước (water-responsive anti-counterfeit labels) là một loại tem được thiết kế đặc biệt để ngăn chặn việc làm giả và bảo vệ sản phẩm hoặc thương hiệu. Khi tiếp xúc với nước, tem chống giả này sẽ hiển thị các chỉ báo hoặc thông điệp đặc biệt, giúp người dùng xác định tính chính xác và xác thực của tem.

Cấu tạo tem chống giả phản ứng nước: Nhưng những mẫu tem chống giả khác, tem chống giả phản ứng nước thường được in trên các chất liệu như decal thường, decal vỡ. Nội dung trên tem bao gồm Tên, logo doanh nghiệp, tên loại tem (có thể có), thông điệp ẩn, hoa văn tem, hướng dẫn sử dụng(nếu có),…

Công nghệ chống giả: Tem chống giả phản ứng nước thường được sản xuất với sử dụng các loại mực in đặc biệt có khả năng phản ứng với nước. Khi mực trên tem tiếp xúc với nước, chất phản ứng sẽ kích hoạt và gây ra thay đổi màu sắc, hiển thị ký hiệu, chữ viết hoặc các thông điệp xác thực.

Mẫu tem sẽ được thiết kế với các yếu tố khó sao chép, như công nghệ in ẩn, hình ảnh chuyển đổi hoặc các thành phần phản ứng nước độc đáo. Những đặc điểm này làm cho tem trở nên khó làm giả và tăng tính bảo mật của sản phẩm hoặc thương hiệu.

Tem chống giả phản ứng nước

Ứng dụng của tem chống giả phản ứng nước

Tem chống giả phản ứng nước có thể được sử dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau, bao gồm sản phẩm điện tử, dược phẩm, thực phẩm, bao bì, vé sự kiện và các mặt hàng cao cấp khác. Tem này giúp xác thực sản phẩm, bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ và đảm bảo uy tín của thương hiệu nhờ cách xác thực đơn giản, dễ dàng. 

Để xác thực sản phẩm là hàng thật hay không, người dùng chỉ cần cho tem tiếp xúc tem với nước hoặc chấm nước lên tem. Nếu có hiện tượng phản ứng như thay đổi màu sắc, hoặc xuất hiện thông điệp, ký hiệu đặc biệt để xác thực sản phẩm hay xác định tính hợp pháp của tem thì có thể chứng minh được sản phẩm này là hợp lệ và không bị làm giả.

Tem chống giả phản ứng nước

Ngoài chống giả, con tem này còn có nhiều ứng dụng khác cho doanh nghiệp như:

  • Niêm phong: Ngăn ngừa người dùng bóc, tráo đổi hàng hóa cho bất cứ mục đích nào mà chưa được sự cho phép của đơn vị sản xuất.
  • Đánh dấu sản phẩm: Giúp người tiêu dùng dễ phân biệt giữa các thương hiệu.
  • Quảng cáo thương hiệu: Tạo ấn tượng cho người tiêu dùng nhờ được in logo, tên thương hiệu.
  • Tăng giá trị sản phẩm: Bảo vệ được uy tín và chất lượng sản phẩm tốt sẽ tăng giá trị cho sản phẩm.
  • Bảo hành sản phẩm: Là cơ sở để doanh nghiệp nhận biết hàng của mình và tiến hành bảo hành theo cam kết.

Ưu – nhược điểm của công nghệ chống giả phản ứng nước

Ưu điểm: 

Dễ xác thực: Tem chống giả phản ứng nước đơn giản và thuận tiện để kiểm tra tính xác thực của sản phẩm. Người dùng chỉ cần tiếp xúc tem với nước hoặc chấm nước lên tem để kiểm tra sự phản ứng và xác thực.

Giá thành rẻ: Là một trong những loại tem có giá thành rẻ nhất thị trường, vì vậy loại tem này cũng phù hợp cho các sản phẩm có giá trị thấp, các sản 

Ứng dụng đa dạng cho nhiều loại sản phẩm: Công nghệ tem chống giả phản ứng nước có thể được áp dụng cho nhiều loại sản phẩm và ngành công nghiệp khác nhau, bao gồm điện tử, dược phẩm, thực phẩm, bao bì và vé sự kiện.

Nhược điểm:

Tem chống giả phản ứng nước có giá thành rẻ, công nghệ chống giả xuất hiện từ lâu vì vậy loại tem này có khả năng chống giả không ở mức cao. Chính vì thế, tem chống giả phản ứng nước khi đứng một mình sẽ trở nên yếu thế hơn so với những loại tem chống giả khác.

Khả năng chống giả của chúng cũng không ở mức cao. Chính vì thế, chúng ta chỉ nên áp dụng cho những sản phẩm có giá trị thấp hoặc kết hợp với những công nghệ khác để tăng khả năng chống giả. Đặc biệt là các công nghệ chống giả điện tử.

Tổng kết

Tem chống giả phản ứng nước đóng vai trò quan trọng trong việc đảm bảo tính toàn vẹn của sản phẩm, bảo vệ quyền lợi của người tiêu dùng và ngăn chặn sự làm giả. iCheck là đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm trong ngành tem chống giả.

Không chỉ cung cấp tem chống giả công nghệ nước, iCheck còn cung cấp giải pháp tem chống giả khác để đáp ứng phù hợp với từng nhu cầu của doanh nghiệp như: Tem chống giả điện tử SMS, tem chống giả công nghệ QR Code, tem Hologram,… hoặc tích hợp nhiều công nghệ chống giả trên một con tem. 

Để được tư vấn miễn phí các giải pháp và đặt in Tem chống hàng giả, Quý Doanh nghiệp có thể điền thông tin tư vấn tại form thông tin cuối trang này. Bộ phận kinh doanh iCheck  sẽ phản hồi và giải đáp thắc mắc, yêu cầu của Quý Doanh nghiệp trong thời gian sớm nhất.

Điện thoại
Tin nhắn
Tin nhắn
Điện thoại