Đăng ký thành công

Đặc điểm nổi bật của tem bảo hành điện tử QR Code

Thứ Sáu, 21/07/2023, 8:32 523 Views

Tem bảo hành điện tử QR code là loại tem thông minh đã quá quen thuộc với chúng ta trong thời đại công nghệ phát triển hiện nay. Khách hàng rất dễ dàng kiểm tra thông tin sản phẩm, nguồn gốc xuất xứ khi quét tem QR code. QR code bao gồm rất nhiều lợi ích và sự tiện dụng, nhưng nhiều người vẫn chưa hiểu hết về nó. Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu tem bảo hành điện tử QR có gì khác biệt trong bài viết dưới đây nhé.

Tìm hiểu chung về tem bảo hành điện tử QR

QR code bảo hành điện tử là gì?

Khi mua sản phẩm, hàng hóa bạn sẽ nhận được giấy bảo hành từ nhà sản xuất, đôi khi bạn sẽ làm mất giấy đó mà mất đi quyền lợi khi sản phẩm xảy ra hư hỏng. Vì vậy bảo hành điện tử ra đời để thay thế giấy bảo hành. 

Tem bảo hành điện tử QR Code còn chứa tên doanh nghiệp sản xuất như logo cty, số hiển thị thời bảo hành sản phẩm, mã QR code được nhà sản xuất dùng để thực hiện kích hoạt bảo hành sản phẩm cho khách hàng của họ.

Khi quét mã QR bằng sản phẩm quét chuyên dụng, camera smartphone hoặc thiết bị khác tích hợp phần mềm quét mã( ví dụ như App iCheck Scanner) lên tem bảo hành điện tử thì sau đó phần mềm hệ thống xử lý, lúc này hệ thống sẽ trả về một nội dung thông tin sản phẩm hay tất cả những thông tin mà bạn đã cung cấp trước đó để bảo hành.

kich hoat bao hanh dien tu

Nhiều loại tem bảo hành truyền thống chỉ được nhận diện qua mắt thường nên có nguy cơ bị làm giả, làm nhái. Tem bảo hành điện tử khắc phục tối đa được vấn đề này.

Cấu tạo 

Bảo hành điện tử QR code gồm những thành phần sau:

Cấu tạo mẫu tem bảo hành điện tử QR Code iCheck

Mã serial: Mỗi sản phẩm sẽ có mã tem riêng và mã sản phẩm. Doanh nghiệp dễ dàng quản lý hàng hóa thông qua mã serial này.

Mã QR code hở: Mã có chứa đầy đủ thông tin của sản phẩm như ngày sản xuất, nguồn gốc, kiểu dáng,…

Mã QR code phủ cào: Mã dùng để kích hoạt dịch vụ.

Mã SMS phủ cào: Mã này dùng để nhắn tin đến tổng đài kích hoạt và kiểm tra thông tin bảo hành của sản phẩm.

Sự khác biệt mà bảo hành điện tử QR code đem lại

Tem bảo hành điện tử như một làn gió mới giúp doanh nghiệp và khách hàng tiếp cận công nghệ mới, cách làm mới, củng cố thêm niềm tin nơi khách hàng về chất lượng của doanh nghiệp. Sản phẩm có tem QR code, tem bảo hành điện tử chắc chắn khác sản phẩm thông thường, không có gì chứng minh nguồn gốc phải không nào?

Tem bảo hành điện tử QR Code dán trên mỗi sản phẩm phải là duy nhất được định danh kèm mã hóa thông tin, hạn chế sự gian lận.

Kiểm tra check thông tin bảo hành công nghệ điện tử khá đơn giản, thao tác thông qua ứng dùng máy ảnh có sẵn hoặc app tải về cực nhanh.

Kiểm tra ghi nhận thông tin lưu trữ hiện tại và lịch sử của khách hàng.

Tem bảo hành điện tử dễ dàng hỗ trợ tương tác với khách hàng cũng như xử lý dữ liệu sai xót có xảy ra một cách nhanh chóng.

Vì sao phải dùng tem bảo hành điện tử?

Như đã đề cập, bảo hành là dịch vụ không thể thiếu của một sản phẩm chất lượng. Sử dụng tem bảo hành điện tử sẽ:

Thao tác nhanh hơn

Thực hiện bảo hành theo quy trình, truy xuất thông tin và xác định bảo hành một cách nhanh nhất thông qua thông tin mã hóa trên tem dán kèm sản phẩm.

Chính xác

Thông tin truy xuất được thiết lập, giao dịch và kích hoạt bảo hành. Được lưu trữ trên hệ thống rõ ràng. Xác định rõ được từng sản phẩm, xác định mức bảo hành được áp dụng một các chính xác nhất.

Theo dõi dễ dàng

Ngay khi mua sản phẩm, người dùng sẽ được kích hoạt bảo hành bằng chính tem bảo hành. Thông tin sản phẩm và khách hàng sẽ được lưu trữ.

Khi muốn kiểm tra bảo hành của sản phẩm. Người dùng chỉ cần soạn tin theo cú pháp có trên tem, sẽ nhận được thông tin chi tiết về ưu đãi bảo hành của sản phẩm mình sở hữu.

Tổng hợp dữ liệu

Tổng hợp những thông tin của khách hàng, lưu trữ và hỗ trợ cho nhân viên chăm sóc khách hàng và bộ phận marketing.

Lựa chọn tem bảo hành điện tử iCheck

Lựa chọn tem bảo hành điện tử iCheck để bảo hành sản phẩm

Lựa chọn sử dụng tem bảo hành điện tử iCheck là một trong những giải pháp hoàn hảo giúp doanh nghiệp quản lý sản phẩm, hàng hóa đơn giản tiện lợi, hạn chế những sai sót xảy ra. 

Giải pháp bảo hành điện tử QR code cung cấp cho doanh nghiệp hệ thống tài khoản để quản lý và hệ thống này cập nhật nhanh chóng thông tin, thống kê chi tiết từng mã sản phẩm, thời gian kích hoạt, thời gian bảo hành, ngày hết hạn,… Điều này giúp doanh nghiệp tiết kiệm tối đa chi phí, đem lại hiệu quả kinh doanh cao. 

tem bảo hành điện tử

Tem QR code có thể kết hợp tạo thành một tem chống hàng giả, hàng nhái và quản lý các điểm bán hàng nhỏ lẻ, điểm phân phối hiệu quả.

Ngoài ra, lựa chọn tem bảo hành điện từ iCheck sẽ giúp doanh nghiệp dễ dàng thu thấp thông tin khách hàng, ghi nhận thông tin bảo hành ngay tức thì, dễ dàng tra cứu thông tin, hệ thống quản lý dễ dàng sử dụng với chức năng phân quyền và kiểm soát hoạt động nhân viên có trong hệ thống.

Mỗi team bảo hành đều được gắn với một ID, khách hàng sử dụng mã này kích hoạt sản phẩm trong ngày mua hàng. Khách hàng thành toán và mua sản phẩm, mã ID sẽ được kích hoạt bằng 2 cách đơn giản. Thứ nhất, khách hàng cào nhẹ lớp mã ID, soạn tin theo hướng dẫn gửi đến 8077. 

Thứ hai, khách hàng tải app iCheck Scanner & Shopping, vào app quét QR code. Sau đó, khách hàng cần phải cập nhật đầy đủ thông tin yêu cầu trên hệ thống để hoàn tất việc kích hoạt tem bảo hành. Thao tác cực kỳ đơn giản với khách hàng giúp cho thẻ bảo hành được kích hoạt nhanh chóng, khách hàng hài lòng và yên tâm hơn.

iCheck tự hào là đơn vị đi đầu trong ứng dụng bảo hành điện tử QR code, để nhận được tư vấn kỹ hơn từ chúng tôi, bạn đọc có thể liên hệ với iCheck theo hotline:  0902195488 hoặc ghé thăm website https://iCheck.com.vn để chat với tư vấn viên nhé. Chúc doanh nghiệp ngày một phát triển hơn.

Điện thoại
Tin nhắn
Tin nhắn
Điện thoại