Đăng ký thành công

Hoảng hốt công nghệ chế biến cá khô siêu bẩn 

Thứ tư, 16/10/2019, 9:42 1224 Views
blank

Cá khô chính là món ăn khoái khẩu trong bữa cơm của gia đình Việt. Vì có sự tiện lợi nhanh chóng và nó có hương vị rất thơm ngon. Tuy nhiên, hiện quy trình sản xuất cá khô đang là mối lo lắng tột cùng của người tiêu dùng. 

Cách hô biến sản xuất cá khô bằng hóa chất

Sự thật đằng sau những sạp hàng khô “không ruồi” khiến người ta phải ngã ngửa vì quá đáng sợ. Theo kết quả khảo sát thu được, hầu hết các loại cá khô đều chứa trichlorfon và sorbitol ảnh hưởng rất xấu đến sức khỏe người dùng. Đây là những chất cấm sử dụng trong quá trình nuôi trồng và chế biến thủy hải sản.

Người dân vô tình biến chúng thành chất độc khi sử dụng để diệt các loại ký sinh trùng trong nước, khiến cá hấp thụ phải, làm cho cơ thể từ từ hấp thụ những chất độc hại này vào khi ăn cá khô ngoài chợ, chất độc trichlorfon đi vào cơ thể sẽ gây ra những triệu chứng như: nhịp tim bất thường, bất tỉnh, co giật, rối loạn tâm thần, thậm chí dẫn đến tử vong.

Su-dung-hoa-chat-trong-che-bien-ca-khoSử dụng hóa chất trong quy trình sản xuất cá khô 

Không khó để bắt gặp quy trình làm cá khô tẩm ướp hóa chất của người dân khu vực ven biển, tất cả các công đoạn này đều được người dân thực hiện công khai. Những con cá với màu đỏ như gấc trông thật bắt mắt nhưng chỉ có giá vài chục nghìn đồng/kg.

Nhiều người dân cho biết, nếu chế biến cá khô mà gặp phải những cơn mưa dài ngày, người ta sử dụng nước tẩy rửa để loại bỏ vết đen, ố của cá, có người còn sử dụng cả lưu huỳnh để sấy cho mực trông vàng hơn, đẹp hơn nhằm thu hút người mua.

Người sử dụng hóa chất với mục đích đuổi ruồi muỗi còn không hề biết đó là những chất gì, liệu có độc hại hay không. Chính sự vô tâm này đã khiến người tiêu dùng phải chịu hậu quả do hóa chất để lại. Thậm chí, nhiều hộ dân còn sử dụng các loại cá hôi thối, không rõ nguồn gốc, xuất xứ để chế biến thành cá khô và mang đi tiêu thụ trên thị trường. Điều này làm cho người tiêu dùng lo lắng, sợ hãi khi đi mua sắm vì mình có thể trở thành nạn nhân của những cơ sở sản xuất bẩn bất cứ lúc nào.

Chính vì thế, nhiều doanh nghiệp sản xuất uy tín đã sử dụng dịch vụ tem truy xuất nguồn gốc thực phẩm để minh bạch thông tin với người dùng từ khâu nhập nguyên liệu cho đến khâu sản xuất hay phân phối để gia tăng uy tín và vị thế của mình trên thị trường.

Lợi ích khi người tiêu dùng thực hiện truy xuất nguồn gốc thực phẩm với iCheck scanner

Người tiêu dùng cũng sẽ nhận được rất nhiều lợi ích khi doanh nghiệp sử dụng dịch vụ này. Với mỗi sản phẩm thực phẩm mà doanh nghiệp dán tem truy xuất nguồn gốc QR code, người tiêu dùng hoàn toàn có thể kiểm tra được thông tin liên quan đến sản phẩm một cách dễ dàng qua app iCheck. Bạn sẽ được tận mắt chứng kiến quá trình nuôi trồng, chế biến cá khô của doanh nghiệp qua hành trình ảo để đánh giá sản phẩm một cách khách quan nhất, tránh mua phải cá khô không rõ nguồn gốc, xuất xứ.

truy-xuat-nguon-goc-thuc-phamTruy xuất nguồn gốc thực phẩm 

Sử dụng cá khô từ doanh nghiệp “an toàn” bạn có thể giảm được nguy cơ mắc các bệnh về hô hấp, tim mạch, đường huyết hay thậm chí là ung thư. Nếu sử dụng những loại cá khô tẩm ướp hóa chất hoặc có nguồn gốc không rõ ràng sẽ ảnh hưởng rất xấu đến sức khỏe của bạn và gia đình.

Xem thêm: Cảnh giác với nước ngọt rởm không rõ nguồn gốc ảnh hưởng đến sức khỏe 

Doanh nghiệp sử dụng tem truy xuất nguồn gốc thực phẩm sẽ tạo được lòng tin, sự uy tín đối với người tiêu dùng và tăng tính cạnh tranh với các đối thủ khác. Mọi thắc mắc về dịch vụ tem truy xuất nguồn gốc QR code của iCheck thì xin vui lòng liên hệ đến số hotline: 090-219-5488 hoặc truy cập vào website: https://icheck.com.vn/ để được tư vấn chi tiết và cụ thể. 

 

blank