Đăng ký thành công

Mã vạch 300 của quốc gia nào?

Thứ Tư, 23/01/2019, 14:18 65 Views

Mã vạch 300 của quốc gia nào?

Nước nào có mã vạch 300?

Để có thể quản lý được các mặt hàng trong quá trình lưu kho, bán buôn, bán lẻ, lưu thông trên thị trường… thì đăng ký mã số mã vạch cho sản phẩm là việc nên được ưu tiên hàng đầu.

Thị trường tiêu thụ trên thế giới ngày càng mở rộng để có thể đáp ứng được nhu cầu tiêu dùng ngày càng cao của con người, Bên cạnh thị trường tiềm năng trên thế giới như Mỹ, Trung Quốc, Anh,… thì Pháp cũng là nơi tiêu thụ sản phẩm hấp dẫn của các nhà kinh doanh.

Để có thể kiểm soát được lượng cung cầu của hàng hóa Pháp đã cho phép cấp các mã số mã vạch để có thuận tiện cho quá trình kinh doanh của các doanh nghiệp. Theo đó Pháp đang quản lý các mã số mã vạch từ 300 đến 379. Như vậy, mã vạch 300 chính là mã vạch của Pháp – quốc gia tiềm năng về tiêu thụ hàng hóa là quốc gia đang quản lý.

Xem thêm

đọc mã vạch chi tiết nhất chỉ trong vài phút

Kỹ năng tính mã vạch để kiểm tra sự chính xác của mã

Nguyên tắc kiểm tra : Lấy Tổng các con số hàng chẵn nhân 3 cộng với tổng với các chữ số hàng lẻ (trừ số thứ 13 ra, số thứ 13 là số để kiểm tra, đối chiếu). Sau đó lấy kết quả  cộng với số thứ 13, nếu tổng có đuôi là 0 là mã vạch hợp lệ,còn nếu khác 0 là không hợp lệ, bước đầu nghi ngờ mã vạch không đáng tin.

Ví dụ : Ta sẽ tính xem mã vạch của Hàn Quốc 8809013350421 có phải là hàng thật không?

  • Tổng các con số hàng lẻ (trừ số cuối cùng) : A=8+0+0+3+5+4 = 20
  • Tổng các con số hàng chẵn: B=8+9+1+3+0+2=23
  • Bây giờ ta lấy: C=A + B*3 = 20+ 23*3= 109

Sau đó mình lấy số này cộng với con số thứ 13 nếu số này có đuôi bằng 0 thì đấy là mã vạch đáng tin, nếu đuôi của tổng này khác 0 thì chắc chắn đây mã vạch bị nhái.

Tiếp D= C + 1 ( con số ở vị trí cuối cùng) = 109+1=120, con số này có đuôi bằng 0 mình có thể kết luận đây là mã vạch chính xác.

Một số lưu ý khi kiểm tra mã vạch sản phẩm

Nên tra cứu mã số mã vạch để kiểm tra, đối chiếu độ chính xác các thông tin ghi trên sản phẩm khi cảm thấy không tin tưởng. Với các sản phẩm không ghi “Made in …, Made by …” hoặc ghi bằng ngôn ngữ quốc gia không đọc được, việc dùng mã vạch để xác định thông tin là rất cần thiết.

Một số lưu ý khi kiểm tra mã vạch sản phẩm

Mã vạch do cơ quan có thẩm quyền cấp tương ứng với từng sản phẩm, nhìn chung là 1 dấu hiệu khó làm giả. Tuy nhiên không có gì tuyệt đối, trong thực tế với kỹ thuật ngày càng tinh vi nhiều loại hàng hóa được làm giả, làm nhái “từ đầu đến chân” không bỏ sót 1 chi tiết nào thì mã vạch cũng không phải là ngoại lệ.

Do đó ngoài mã vạch khi kiểm tra hàng hóa  ta cần chú ý đến các yếu tố khác như kiểm tra hóa đơn chứng từ,  tem chống hàng giả, thông tin nhãn phụ bằng tiếng việt đối với hàng hóa nhập khẩu, hình thức sản phẩm, độ bóng, đẹp, sắc cạnh của các đường viền, logo, vỏ bao bì, nội dung, bố cục, thông tin sản phẩm phải được ghi chi tiết, rõ ràng. Đó chỉ là những bước kiểm tra ban đầu, đối với những vụ việc phức tạp thì cần liên hệ với các công ty chủ thể quyền và các cơ quan chức năng khác để phối hợp giám định, xác minh làm rõ.

Mặc dù là không có luật nào bắt bạn phải có một mã số vạch, nhưng hầu hết các đại lý bán lẻ và các nhà phân phối đều bắt buộc bạn phải có một mã số vạch vì mục đích kiểm kê và ghi chép sổ sách.

Nếu bạn có một sản phẩm có nguy cơ cao bị giống nhau, bạn có thể tạo ra mã vạch của riêng của bạn hoặc đăng ký mã vạch iCheck có chứa những thông tin cụ thể để đảm bảo rằng nó là một sản phẩm chính hãng, hợp pháp và an toàn.

Bình luận của bạn