Địa Chỉ Tầng 12 toà nhà Diamond Flower, số 48 Lê Văn Lương, khu đô thị mới N1, Phường Nhân Chính, Quận Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội, Việt Nam
​​​​​​​Mã vạch code 93 là gì?, đặc điểm và công dụng của loại mã này ra sao?, cùng iCheck tìm hiểu về code 93 này nhé!

Code 93

Định nghĩa về code 93

Code 93 xuất hiện lần đầu tiên vào năm 1982 với mục đích làm gia tăng sự bảo mật dữ liệu cho mã 39. code 93 là loại mã vạch có sự thay đổi thường xuyên về chiều dài và các con số. Tính năng chủ yếu của code 93 là mã hóa thông tin giao hàng bổ sung.

Được phát minh bởi Intermec để hỗ trợ cho mã 39 nên code 93 cũng sử dụng ký tự ASCII. Mỗi một mã code 93 được xây dựng từ 9 mô-đun rộng. Code 93 xác định 5 kí tự đặc biệt là ký tự động/dừng.

Công dụng của code 93

Có vẻ code 93 rất thích hợp để sử dụng gắn nhãn cho các linh kiện điện tử vì khả năng lưu trữ thông tin trong một không gian nhỏ của code 93 thuộc vào hàng khủng. Không chỉ có khả năng chứa đựng nhiều thông tin code 93 còn được biết tới với khả năng bao mật cao. Nhãn hiệu được sản xuất trong mã code 93 thường sẽ ngắn hơn khoảng 20% so với các loại nhãn khác. Riêng việc xác định các sản phẩm trong kho hàng lẻ và cung cấp thông tin phân phối gói bổ sung thì không có loại mã nào có thể vượt qua code 39.

Nếu mã QR code truy xuất thông tin hàng hóa ở mức tối ưu và được quét bằng ứng dụng iCheck Scanner thì code 93 sẽ được đọc thông qua Scandit Barcode Scanner SDK, ứng dụng này cũng tương thích với mọi dòng điện thoại như iCheck Scanner.

code 93 thường áp dụng vào các lĩnh vực ngành nghề chuyên dụng nên không phải là một loại mã phổ biến. Mã phổ biến tại Việt Nam cũng như toàn cầu hiện nay chính là mã vạch EAN. EAN ứng dụng trong mọi lĩnh vực ngành nghề từ việc quản lý mẫu thử/test/xét nghiệm, sử dụng cho các phòng thí nghiệm, bệnh viện ; Ứng dụng trong quản lý tài sản: Quản lý tài sản theo mã vạch giúp chúng ta kiểm xoát được tài sản tốt hơn. Ứng dụng trong quản lý khách hàng: Cấp thể VIP thẻ ưu đãi cho khách hàng cho đến sử dụng làm tem truy xuất thông tin sản phẩm.

Code 93 phổ biển trên thị trường

Đặc điểm của code 93

Code 93 chủ yếu dùng trong công tác hậu cần nhằm mục đích mã hóa các định danh

Có thể hỗ trợ tối ưu nội dung dữ liệu chiều dài khi chúng thay đổi

Hai checksums mod47 được xác minh.

Dữ liệu trong mã hóa tiêu chuẩn (số 0-9, chữ viết tắt AZ, biểu tượng -. $ / +% Và không gian) và chế độ toàn ASCII (bao gồm các ký tự điều khiển) được hỗ trợ

Bình luận
Gửi ảnh Gửi
Chưa có bình luận
Mới nhất Quan tâm nhất
0 10 1