Địa Chỉ Tầng 12 toà nhà Diamond Flower, số 48 Lê Văn Lương, khu đô thị mới N1, Phường Nhân Chính, Quận Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội, Việt Nam
Truy xuất nguồn gốc sản phẩm đang trở thành xu hướng thiết yếu của nhiều doanh nghiệp hiện nay vì không ai muốn sản phẩm của mình bị đánh đồng với những sản phẩm chất lượng kém. Vậy đăng ký dịch vụ này ở đâu?

Sự cần thiết của tem truy xuất nguồn gốc

Sự cần thiết của tem truy xuất nguồn gốc

Truy xuất nguồn gốc là khả năng theo dõi, nhận diện được một đơn vị sản phẩm của một doanh nghiệp bất kỳ qua từng công đoạn của quá trình sản xuất, chế biến, phân phối. Hay nói cách khác nó chính là khả năng tìm ra nguồn gốc một loại sản phẩm có mặt trên thị trường như: tên thực phẩm, giá cả, tên doanh nghiệp sản xuất hay nguồn gốc nguyên liệu tạo ra thực phẩm...đồng thời có thể thông qua giai đoạn sản xuất, chế biến và phân phối để người tiêu dùng tự mình đánh giá về chất lượng sản phẩm.

Tem truy xuất ngày càng cần thiết đối với thị trường và doanh nghiệp vì thị trường hiện nay có quá nhiều sản phẩm không rõ nguồn gốc, xuất xứ, những sản phẩm độc hại có thể ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe người tiêu dùng khiến họ mất niềm tin vào doanh nghiệp.

Nếu có thể tận mắt nhìn thấy những thông tin có liên quan đến quy trình sản xuất, chế biến và nuôi trồng của một sản phẩm thì chắc hẳn ai cũng có khả năng tự quan sát và đánh giá chất lượng của chúng.

Xác thực thông tin rau xà lách chính hãng

Người tiêu dùng cũng vậy, cái họ cần trong thời điểm hiện tại chính là sự minh bạch thông tin của doanh nghiệp, chẳng hạn mua một bó rau họ có thể biết được rau mình lựa chọn là sản phẩm sạch, chất lượng cao, không chứa hóa chất tồn dư bên trong. Đừng để người tiêu dùng so sánh giá rau, củ của bạn với giá rau, củ bán tràn lan không rõ nguồn gốc trên thị trường.

Chưa kể đến, các loại thực phẩm khác như thịt, cá hay tôm cũng bị đưa hóa chất, chất bảo quản hay tẩm ướp hương liệu không rõ nguồn gốc, xuất xứ để “biến hóa” một sản phẩm ôi thiu, ẩm mốc trở thành thứ đặc sản mê người.

Đây chính là lúc doanh nghiệp phải đứng lên đấu tranh với vấn nạn hàng hóa không rõ nguồn gốc, xuất xứ hay hàng hóa giả, nhái. Cần đưa ra được giải pháp chống hàng giả hàng nhái tối ưu nhất để người tiêu dùng có thể đặt niềm tin trọn vẹn vào doanh nghiệp.

Nên đăng ký tem truy xuất nguồn gốc ở đâu?

Là đơn vị cung cấp dịch vụ truy xuất nguồn gốc hàng đầu tại Việt Nam, iCheck là sự lựa chọn tuyệt vời dành cho các doanh nghiệp mong muốn khẳng định vị thế, giá trị thương hiệu của mình trên thị trường, đồng thời nâng cao niềm tin của khách hàng đối với từng sản phẩm của doanh nghiệp.

Không chỉ đơn thuần cung cấp từng dịch vụ riêng lẻ như nhiều tổ chức khác mà doanh nghiệp có thể lựa chọn gói tem QR code kết hợp để tiết kiệm chi phí nhưng vẫn mang lại hiệu quả cao.

Khi đăng ký sử dụng tem QR code truy xuất nguồn gốc tại iCheck doanh nghiệp có thể tiếp cận với hơn 10 triệu người tiêu dùng trên toàn quốc, những người đang tin tưởng và lựa chọn iCheck để kiểm tra chất lượng sản phẩm mỗi ngày.

Tem truy xuất nguồn gốc iCheck

Để đăng ký tem truy xuất nguồn gốc iCheck doanh nghiệp cần chuẩn bị:

 • Bản sao Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh (có chứng thực).

 • Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu hàng hóa (nếu có).

 • Các loại giấy tờ liên quan chứng minh xuất xứ, nguồn gốc của sản phẩm cần dán tem.

 • Giấy tờ/ hợp đồng/chứng nhận phân phối/nhập khẩu (trường hợp sản phẩm là sản phẩm nhập khẩu/phân phối).

Cơ chế hoạt động của tem QR code truy xuất nguồn gốc:

 • Doanh nghiệp đăng ký sử dụng dịch vụ truy xuất nguồn gốc của iCheck sẽ nhận được tem QR code do iCheck in và chuyển lại.

 • Sau đó, doanh nghiệp sẽ gắn tem lên tất cả các sản phẩm của mình chuẩn bị xuất kho ra thị trường, mỗi một mã QR code sẽ được sử dụng riêng cho một sản phẩm.

 • Cuối cùng, người tiêu dùng sẽ quét mã sản phẩm bằng ứng dụng iCheck trên smartphone để kiểm tra và nguồn gốc, xuất xứ của sản phẩm. Đồng thời, người tiêu dùng có thể tương tác trực tiếp với doanh nghiệp thông qua hệ thống bình luận trên app iCheck. Doanh nghiệp sẽ sử dụng phần mềm quản lý mà iCheck cung cấp để kiểm tra và quản lý tất cả các sản phẩm trên thị trường cũng như đánh giá của người tiêu dùng về mặt hàng đó.

Bình luận
Gửi ảnh Gửi
3 Bình luận
Mới nhất Quan tâm nhất
 • H
  Nguyễn Văn Hùng
  Tôi ở Bình Thuận Các loại giấy tờ liên quan chứng minh xuất xứ, nguồn gốc của sản phẩm rau an toàn , sạch. thì làm ở đâu? xin cám ơn!
  Trả lời 10 tháng trước thích
 • M
  Mai
  mình cần thông tin về tem truy xuất ngồn gốc
  Trả lời (1) 10 tháng trước thích
  C
  CSKH
  Quản trị viên
  @Mai: Chào bạn, bạn vui lòng gửi lại thông tin liên hệ, nội dung cần hỗ trợ về địa chỉ mail cskh@icheck.vn để ad hỗ trợ nhé.
  10 tháng trước thích
 • C
  Đức Công
  Mình sản xuất nước tinh khiết đóng bình, cho hỏi giá tem truy xuất nguồn gốc.
  Trả lời (1) 11 tháng trước thích
  C
  CSKH
  Quản trị viên
  @Đức Công: Chào bạn, bạn vui lòng gửi lại thông tin liên hệ, nội dung cần hỗ trợ về địa chỉ mail cskh@icheck.vn để ad hỗ trợ nhé.
  11 tháng trước thích
3 10 1