Đăng ký thành công

Cách phân biệt An cung ngưu hoàng hoàn thật giả

Thứ Tư, 23/01/2019, 9:38 7772 Views

An Cung Ngưu Hoàng Hoàn được xem như “thần dược cứu mạng”, bồi bổ sức khỏe cho những người già yếu, những người có sức khỏe kém. Giữa vô vàn sản phẩm trên thị trường như thế, việc phân biệt An Cung Ngưu Hoàng Hoàn thật giả là vô cùng khó khăn đối với những người chưa am hiểu về sản phẩm. Chính vì thế, bài viết dưới đây sẽ chia sẻ cho các bạn những bí quyết phân biệt sản phẩm này hiệu quả nhất. 

Hậu quả khôn lường khi mua phải An Cung Ngưu Hoàng Hoàn

Ngày nay, sản phẩm An Cung Ngưu Hoàng Hoàn  được bán tràn lan trên thị trường. Vì thế, hàng thật và hàng giả bị trộn lẫn, khách hàng khó lòng mà phân biệt được. Có nhiều trường hợp khách hàng mua trúng hàng giả nhưng vẫn không hề hay biết. Việc mua phải An Cung Ngưu Hoàng Hoàn  giả sẽ dẫn đến những hậu quả khôn lường như:

Ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe

An Cung Ngưu Hoàng Hoàn  là một bài thuốc đông y, có nguồn gốc từ y học cổ truyền trung quốc. Bài thuốc này có rất nhiều công dụng có lợi cho sức khỏe như: Hỗ trợ điều trị sau đột quỵ, giúp an thần trấn tĩnh,…

cách kiểm tra thuốc an cung ngưu hoàng hoàn
Sử dụng An Cung Ngưu Hoàng Hoàn giả ảnh hưởng tới sức khoẻ

Tuy nhiên, nếu sử dụng an cung ngưu hoàng hoàn giả, bệnh tình không thuyên giảm mà còn nặng hơn. Đa phần, các sản phẩm giả đều được làm từ những dược liệu bẩn, không có nguồn gốc rõ ràng. Vì thế, nếu sử dụng sản phẩm an cung ngưu hoàng hoàn giả trong một thời gian dài, có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe như:

Mắc các bệnh liên quan đến đường tiêu hóa

Những dược liệu bẩn, có nguồn gốc không rõ ràng thường sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến dạ dày. Khi sử dụng các sản phẩm giả này, người sử dụng có thể bị ngộ độc, dẫn đến tình trạng nôn ói, đau bụng liên tục, sử dụng lâu có thể bị mắc bệnh dạ dày.

Khiến bệnh đột quỵ trở nặng hơn

Ngày nay, có rất nhiều người dùng sản phẩm An Cung Ngưu Hoàng Hoàn với mục đích hỗ trợ điều trị sau đột quỵ. Tuy nhiên, nếu mua phải an cung ngưu hoàng hoàn giả, công dụng hỗ trợ điều trị không có mà còn khiến bệnh trở nặng hơn. 

Cơ thể dễ bị nhiệt

Các sản phẩm An Cung Ngưu Hoàng Hoàn  giả thường được bào chế từ những loại cây, cỏ tạp nham. Vì thế, nếu sử dụng trong thời gian dài cơ thể thường bị nhiệt rất nặng, xuất hiện các triệu chứng như: Táo bón, nhiệt miệng, cơ thể nóng bức, khó chịu,….

cách phân biệt an cung ngưu hoàng hoàn
Sản phẩm giả khiến cơ thể dễ bị táo bón

Ảnh hưởng đến kinh tế của người sử dụng

Ngày nay, có rất nhiều cơ sở sản xuất An Cung Ngưu Hoàng Hoàn  giả, bán cho người dùng với giá “trên trời”. Khi mua phải những sản phẩm giả này, người dùng tốn một khoản tiền khá lớn nhưng vẫn không được hưởng bất cứ lợi ích gì, còn khiến bệnh tình trở nặng. Vì thế, gần như tốn công vô ích, tiền mất tật mang.

Cách phân biệt An Cung Ngưu Hoàng Hoànt hật giả

Để phân biệt được An Cung Ngưu Hoàng Hoàn thật giả, các bạn cần làm theo các bước sau:

Kiểm tra cẩn thận bề mặt sản phẩm

Thông thường, màu sắc bao bì giữa An Cung Ngưu Hoàng Hoàn thật và giả luôn có sự khác biệt. Bao bì của sản phẩm giả thường có màu sắc nhạt hơn so với hàng thật, thông tin cũng không được in rõ ràng, ngay hàng thẳng lối như hàng thật. 

Đặc biệt, màu sắc giữa chữ viết và màu đỏ của vỏ hộp hay bị trộn lẫn ở một số vị trí. Vì thế, các bạn nên quan sát kỹ bề mặt vỏ hộp của sản phẩm trước khi quyết định mua để tránh mua phải hàng giả. 

Ngoài ra, vị trí mã vạch trên vỏ hộp Cung Ngưu Hoàng Hoàn giả cũng có sự khác biệt so với hàng thật. Mã vạch trên sản phẩm thật nằm ở mặt sau vỏ hộp, được đặt theo chiều ngang, phía trên còn có dấu thương hiệu của nhà sản xuất. Bên cạnh đó, mã vạch ở hàng giả lại được đặt theo chiều dọc, màu sắc in cũng không rõ ràng. Đặc biệt, sản phẩm giả không có dấu hiệu thương hiệu của nhà sản xuất.

nhận biết an cung ngưu hoàng hoàn
Phân biệt An Cung Ngưu Hoàng Hoàn qua bề mặt sản phẩm

Ngoài ra, nhìn bên góc trái của vỏ hộp, sản phẩm thật có tem chống hàng giả của nhà sản xuất, còn sản phẩm giả hầu như không được dán loại tem này. Vì thế, đây cũng được xem là đặc điểm dễ nhận biết giữa an cung ngưu hoàng hoàn thật và giả.

Nhận biết hàng thật và giả qua những đặc điểm bên trong sản phẩm

Chi tiết hộp nhỏ bên trong sản phẩm cũng có sự khác biệt rõ rệt giữa hàng thật và giả. Dưới đây là mẹo giúp phân biệt an cung ngưu hoàng hoàn thật giả qua hộp nhỏ bên trong: 

– Dòng chữ logo trên hộp nhỏ bên trong: Hàng thật sẽ có dòng chữ logo màu đen, hàng giả có chữ và logo màu trắng.

– Bảng thành phần của sản phẩm: An Cung Ngưu Hoàng Hoàn thật là một vị thuốc quý đông y. Vì thế, được bào chế từ phương thức cổ truyền với 11 vị thuốc quý trong đông y, bao gồm: Ngưu hoàng – thành phần quan trọng nhất của vị thuốc, xạ dương, bột sừng trâu, trân châu,… Sản phẩm an cung ngưu hoàng hoàn thật luôn có bảng thành phần rõ ràng, gồm nhiều vị thuốc quý. Bên cạnh đó, hàng giả lại có bảng thành phần không rõ ràng, có nhiều dược liệu lạ.

– Hạn sử dụng của sản phẩm: Hàng giả thường không ghi hạn sử dụng rõ ràng, hàng thật luôn có hạn sử dụng rõ ràng, in rõ ngày/ tháng/ năm.

– Hướng dẫn sử dụng trên bao bì: Thông thường, các sản phẩm an cung ngưu hoàng hoàn thật thường có hướng dẫn sử dụng vô cùng rõ ràng. Hướng dẫn sử dụng được ghi rõ trên bao bì, ghi bằng tiếng Việt, lẫn tiếng Trung. Bên cạnh đó, sản phẩm giả thường không ghi rõ hướng dẫn sử dụng bằng tiếng Việt, chỉ ghi bằng tiếng Trung nhưng rất mờ. 

cách phân biệt an cung ngưu hoàng hoàn thật giả
Nhận biết sản phẩm thông qua thiết kế bao bì

Nhận biết hai loại An Cung Ngưu Hoàng Hoàn phổ biến trên thị trường

Hiện nay, trên thị trường Việt Nam có hai loại an cung ngưu hoàng hoàn được sử dụng phổ biến nhất: An cung ngưu Đồng Nhân Đường, có nguồn gốc, xuất xứ từ Trung Quốc và an cung ngưu hoàng hoàn Kwangdong tổ kén, có xuất xứ từ Hàn Quốc. Dưới đây là cách phân biệt hai sản phẩm an cung ngưu hoàng hoàn phổ biến hiện nay: 

Cách nhận biết an cung ngưu Đồng Nhân Đường – Trung Quốc đơn giản nhất

Sản phẩm an cung ngưu Đồng Nhân Đường được đựng trong hộp thiếc, trên từng hộp đều được in mã sản phẩm rõ ràng. Đặc biệt, mỗi mã trên sản phẩm chỉ được nhập một lần duy nhất, có nghĩa là mỗi mã sản phẩm chỉ tương ứng với một hộp. 

Vì thế, việc phân biệt an cung ngưu Đồng Nhân Đường – Trung Quốc vô cùng dễ dàng. Hơn thế nữa, các bạn cũng có thể kiểm tra thật giả loại sản phẩm này trực tiếp trên website của nhà sản xuất: www.tongrentang.com. Các bạn chỉ cần nhập mã sản phẩm được in trên vỏ hộp vào website này để tiến hành kiểm tra. 

Ngoài ra, các bạn có thể phân biệt sản phẩm an cung ngưu hoàng hoàn Đồng Nhân Đường thật, giả thông qua tem của nhà sản xuất. Thông thường trên sản phẩm thật sẽ được in logo chính thức của cục quản lý động vật hoang dã Trung Quốc. Tem này thể hiện sản phẩm được bào chế từ xạ hương tự nhiên, một loại xạ được chiết xuất từ nhung con hươu sống trong hoang dã. 

Bên cạnh đó, tem được in trên sản phẩm giả lại có màu sắc nhợt nhạt, hình ảnh cũng không đẹp mắt như tem trên hàng thật. Ngoài ra, tem in trên hàng giả đôi khi còn bị thiếu một vài chữ, các ký tự trên tem cũng sắp xếp sai thứ tự. 

kiểm tra an cung ngưu hoàng hoàn hoàn thật giả
Cách nhận biết an cung ngưu Đồng Nhân Đường

Nhận biết sản phẩm an cung ngưu Kwangdong tổ kén – Hàn Quốc

An cung ngưu Kwangdong hình tổ kén là sản phẩm nội địa tại Hàn quốc. Ở thời điểm hiện tại, sản phẩm này đang được nhiều người Việt tin tưởng sử dụng. Vậy nên nó đã bị làm giả rất nhiều, để đảm bảo sức khỏe, các bạn nên nắm rõ bí quyết phân biệt hàng thật, giả dưới đây:

Thông qua hình tổ kén được in trên mặt trước sản phẩm

Đối với sản phẩm thật, hình tổ kén và chữ Hàn xung quanh được in rất đậm, chi tiết vô cùng rõ ràng. Bên cạnh đó, sản phẩm giả thường có màu sắc tổ kén rất nhợt nhạt, hình ảnh cũng không mấy đẹp mắt. 

Chữ in trên vỏ sản phẩm

Thông thường, các chữ Hàn trên sản phẩm thật có màu đen, được in vô cùng rõ ràng. Đối với hàng giả, các chữ viết thường được viết vô cùng sơ sài, màu sắc cũng không mấy rõ ràng. Vì thế, trước khi quyết định mua, người dùng nên quan sát kỹ chi tiết và các dòng chữ viết được in trên vỏ hộp sản phẩm. 

Tem chống hàng giả trước mặt vỏ hộp

Sản phẩm an cung ngưu tổ kén Hàn Quốc thường có tem 7 màu chống hàng giả của Công ty Kwangdong. Đối với sản phẩm an cung ngưu tổ kén giả, mặt trước sản phẩm không có dán tem chống hàng giả. 

An cung ngưu hoàng hoàn hộp gỗ thật giả
Nhận biết sản phẩm An Cung Ngưu Kwangdong tổ kén

Một số lưu ý cần biết khi kiểm tra An Cung Ngưu Hoàng Hoàn thật giả

Phân biệt an cung ngưu hoàng hoàn thật giả là việc không hề dễ dàng. Vì thế, các bạn nên lưu ý một số điều này khi kiểm tra an cung ngưu hoàng hoàn:

Tìm hiểu thông tin sản phẩm

Tìm hiểu kỹ những đặc điểm trên sản phẩm an cung ngưu hoàng hoàn thật, bao gồm: Chữ viết, tem chống hàng giả trên vỏ sản phẩm,…Thông qua các đặc điểm này các bạn có thể dễ dàng phân biệt an cung ngưu hoàng hoàn thật giả. 

Nên cân nhắc kỹ lưỡng

Trong lúc kiểm tra an cung ngưu hoàng hoàn, bạn không nên quá tin tưởng lời nói của nhân viên. Có rất nhiều đơn vị bán an cung ngưu hoàng hoàn trên thị trường, những đơn vị này thường có nhân viên tư vấn cho khách hàng. 

Khi mua hàng, các bạn không nên tin tưởng hoàn toàn vào nhân viên, chỉ nên tham khảo lời nói của họ. Đặc biệt, khi kiểm tra sản phẩm, phải tự kiểm để tránh tình trạng bị nhân viên qua mặt. 

phân biệt an cung ngưu hoàng hoàn
Lưu ý cần biết khi kiểm tra An Cung Ngưu Hoàng Hoàn thật giả

Tham khảo giá bán kỹ lưỡng

Ngoài việc phân biệt sản phẩm thông qua đặc điểm bên ngoài, các bạn cũng nên tham khảo mức giá an cung ngưu hoàng hoàn trước khi mua. Có rất nhiều đơn vị lợi dụng sở thích mua hàng giá rẻ của quý khách hàng nhằm thực hiện việc bán hàng giả, hàng kém chất lượng. 

Vì thế, các bạn nên tìm hiểu mức giá của sản phẩm trên thị trường để tránh mua phải hàng giả. Đặc biệt, An Cung Ngưu Hoàng Hoàn là vị thuốc đông y quý hiếm, nên sản phẩm này sẽ khá đắt. Các bạn nên lưu ý yếu tố này khi mua an cung ngưu hoàng hoàn.

Phân biệt an cung ngưu hoàng hoàn thật giả là việc vô cùng quan trọng. Bài viết trên đã chia sẻ cho các bạn những bí quyết để phân biệt hàng thật và giả. Hy vọng qua bài viết này, các bạn sẽ không rơi vào tình trạng mua nhầm an cung ngưu hoàng hoàn giả, kém chất lượng.

Điện thoại
Tin nhắn
Tin nhắn
Điện thoại