Địa Chỉ Tầng 12 toà nhà Diamond Flower, số 48 Lê Văn Lương, khu đô thị mới N1, Phường Nhân Chính, Quận Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội, Việt Nam
Dầu ăn giả tràn lan trên thị trường, gây ra các bệnh về máu, ung thư. Bạn hãy học cách nhận biết dầu ăn thật, giả để tự bảo vệ gia đinh nha!

Dầu ăn là thực phẩm thiết yếu không thể thiếu trong căn bếp của mỗi gia đình. Những chai dầu ăn cần phải được lựa chọn kỹ lưỡng để đảm bảo sức khỏe của bạn và gia đình. Dưới đây là bài viết chia sẻ về kinh nghiệm nhận biết dầu ăn chính hãng giúp cho người tiêu dùng tránh được dầu ăn bẩn.

Quan sát màu sắc dầu ăn

Mỗi loại dầu ăn thực phẩm thường có màu sắc đặc trưng của chính nguyên liệu chính. Dầu hạt cải thì có màu vàng ngả xanh lục, dầu hạt lạc thì sẽ có chút sắc cam hoặc vàng cam, dầu bông thì màu vàng nhạt hơn,...Những chai dầu ăn chất lượng tốt có màu vàng sáng, dầu trong và tươi sáng khi nhìn bằng mắt thường. 

Dau-an-chat-luong-co-mau-sac-tuoi-sang-trong-khong-co-canDầu ăn chất lượng có màu sắc tươi sáng và không có tạp chất, cặn 

Còn dầu kém chất lượng, màu sắc thường ngả sang màu sẫm, hơi nghiêng về màu nâu hoặc màu đen. Màu sắc có phần không sáng mà còn xỉn màu. 

Dựa vào đánh giá mùi 

Bạn có thể nhận biết dầu ăn thật - giả bằng cách đánh giá, so sánh mùi vị. Để kiểm tra bằng cách này, bạn cần làm sạch tay và lưu ý là không được rửa tay bằng xà phòng để không bị ảnh hưởng đến kết quả đánh giá. 

Dau-thuc-vat-co-mui-dac-trung-cua-nguyen-lieu-chinhPhân biệt dầu ăn dựa vào mùi đặc trưng của nguyên liệu chính 

Bạn nhỏ vài giọt dầu ăn vào lòng bàn tay rồi miết cho dầu loang rộng hết lòng bàn tay rồi kiểm tra. Nếu là dầu ăn chính hãng chất lượng thì nó sẽ có mùi đặc trưng rõ rệt của từng loại nguyên liệu (dầu lạc, vừng, đậu tương). Nếu bạn ngửi thấy có mùi khét, hôi,...thì chắc chắn đó là loại dầu giả, kém chất lượng. 

Kiểm tra vị dầu thực phẩm 

Nếm thử dầu ăn cũng là một cách kiểm tra khá chuẩn. Bạn dùng chiếc đũa chấm vào dầu ăn muốn kiểm tra và nếm thử. Dầu ăn tốt sẽ không chatsm không đắng, không chua mà chỉ có vị đặc trưng của các nguyên liệu làm dầu. Nếu bạn cảm nhận được các vị lạ thì hãy nhổ bỏ ngay và súc miệng thật kỹ đó. 

Check mã để truy xuất nguồn gốc thực phẩm 

Dù là dầu ăn hay các loại thực phẩm thì việc truy xuất nguồn gốc thực phẩm hết sức quan trong. Việc kiểm tra bằng mắt thường hay vị giác, khứu giác chỉ mang tính tương đối nên nó không chính xác 100% được. Chính vì vậy, bạn nên truy xuất nguồn thực phẩm bằng cách check mã vạch. 

Hiện nay, thực phẩm nói riêng hay sản phẩm hàng hóa nói chung đã được thực hiện dán tem mác, mã vạch đầy đủ. Điều này giúp cho người tiêu dùng dễ dàng trong việc truy xuất nguồn gốc thực phẩm. Trước khi mua dầu ăn về sử dụng, người tiêu dùng nên quét mã vạch sản phẩm để truy xuất nguồn gốc thực phẩm. Việc này giúp cho bạn tránh được tối đa trường hợp mua phải hàng giả hàng nhái, kém chất lượng gây hại đến sức khỏe con người. 

Truy xuất nguồn gốc thực phẩm là điều cần thiết đối với cả doanh nghiệp và người tiêu dùng. Nó không chỉ đảm bảo sự an tâm nơi người tiêu dùng mà còn giúp doanh nghiệp kiểm soát, quản lý sản phẩm dễ dàng đẩy lùi hàng giả hàng nhái, tăng độ uy tín cho thương hiệu. 

Xem thêm: Kinh hãi trước 5 loại thực phẩm bẩn mà có thể bạn chưa biết 

Hy vọng bài viết trên sẽ giúp ích được bạn trong việc lựa chọn dầu ăn chính hãng tốt cho sức khỏe của bạn và những người yêu thương. Hãy cẩn thận truy xuất nguồn gốc thực phẩm trước khi mua hàng hóa để đảm bảo mua hàng thật nha! 

ICheck có cung cấp dịch vụ về tem truy xuất nguồn gốc QR code - giải pháp vô cùng tối ưu trong cuộc chiến hàng giả, hàng thật. Nếu bạn có nhu cầu hay thắc mắc gì liên quan đến tem truy xuất nguồn gốc của iCheck thì xin vui lòng liên hệ đến hotline: 090-219-5488 hoặc truy cập vào website: https://icheck.com.vn/

 

Bình luận
Gửi ảnh Gửi
Chưa có bình luận
Mới nhất Quan tâm nhất
0 10 1