Đăng ký thành công

Hướng dẫn đăng ký mã số mã vạch sản phẩm online chi tiết

Thứ Năm, 19/05/2022, 15:10 179 Views

Đăng ký mã số mã vạch sản phẩm là một trong những việc cần phải thực hiện trước khi doanh nghiệp muốn đưa sản phẩm ra thị trường. Đặc biệt, trong thời đại công nghệ phát triển như hiện nay thì không nhất thiết phải đến trực tiếp Tổng Cục Tiêu Chuẩn Đo Lương Việt Nam (GS1 Vietnam), thay vào đó bạn hoàn toàn có thể ngồi tại nhà và đăng ký online. Vậy thủ tục và cách đăng ký mã vạch sản phẩm online như thế nào? Hãy cùng iCheck tìm hiểu rõ hơn ngay trong bài viết sau đây nhé.

Những quy định cần biết về đăng ký mã vạch online

Dành cho những ai chưa biết, mã số mã vạch được biết đến là công nghệ nhận diện, thu thập dữ liệu đối tượng dựa trên tiêu chí: Đặt cho sản phẩm cần quản lý một dãy chữ hoặc số và chữ rồi thể hiện chúng dưới dạng mã vạch để các thiết bị máy quét có thể nhận diện được.

Đối với mã số mã vạch sẽ có 2 phần chủ yếu:

– Mã số: Phía dưới mã vạch bao gồm những dãy số nguyên thể hiện về quốc gia sản xuất, mã doanh nghiệp, mã số sản phẩm và số test.

– Mã vạch: Chính là những dãy số sọc trắng đen song song đã được mã hóa các thông tin về đối tượng, nhằm mục đích để thiết bị quét quang học có thể đọc được dữ liệu đang được lưu trữ đó một cách chính xác nhất.

đăng ký mã vạch online
Xu hướng đăng ký mã số mã vạch trực tuyến tiện lơi hơn

Đa phần, doanh nghiệp trước khi muốn tung sản phẩm sản xuất ra thị trường đòi hỏi phải đăng ký mã số mã vạch tương ứng cho mỗi loại. Nếu như trước đây, bạn sẽ phải đăng ký trực tiếp với GS1 Vietnam, nhưng với công nghệ ngày càng phát triển nên doanh nghiệp hoàn toàn có thể đăng ký mã số mã vạch online cực kỳ tiện lợi.

>> Xem ngay: quy định về đăng ký mã vạch như thế nào?

Thủ tục đăng ký mã vạch online

Đối với việc đăng ký mã số mã vạch trực tuyến, bạn có thể tự mình đăng ký hoặc ủy quyền cho cá nhân hay đơn vị cung cấp dịch vụ hỗ trợ. Đối với chủ thể doanh nghiệp đăng ký thì sẽ phải truy cập trực tiếp vào website của GS1 Vietnam vnpc.gs1.org.vn, sau đó tiền hành nhập thông tin theo form đăng ký yêu cầu.

đăng ký mã vạch sản phẩm online
Chuẩn bị đầy đủ thủ tục đăng ký theo quy định đưa ra

– Hồ sơ đăng ký:

+ 2 bản đăng ký MSMV theo mẫu đã điền đầy đủ thông tin yêu cầu, chủ doanh nghiệp ký tên, đóng dấu.

+ 1 bản sao có chứng nhận đăng ký kinh doanh cho các doanh nghiệp SXTM, còn với các tổ chức khác sẽ cung cấp giấy quyết định thành lập công ty.

+ 2 bản đăng ký danh mục sản phẩm sử dụng mã GTIN như đúng mẫu đã được quy định sẵn.

– Đối với việc đăng ký mã vạch online thì thủ tục để được xét duyệt cần phải nộp trực tiếp tới Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng Việt Nam, hoặc nộp qua đường bưu điện đến địa chỉ 08 Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội.

– Lệ phí đăng ký: được quy định sẵn tại Điều 4 Thông tư số 232/2016/TT-BTC cụ thể:

+ Sử dụng mã doanh nghiệp GS1 (không phân biệt mã đăng ký): 1.000.000đ/mã

+ Mã vạch toàn cầu (GLN): 300.000đ/mã.

+ Mã vạch thương phẩm toàn cầu 8 số EAN – 8 (GTIN-8): 300.000đ/mã.

+ Phí đăng ký sử dụng mã số mã vạch nước ngoài được quy định là: Hồ sơ từ 50 mã sản phẩm sẽ nộp 500.000đ/hồ sơ, còn hồ sơ đăng ký trên 50 mã thì 100.000đ/mã.

Hướng dẫn đăng ký mã số mã vạch online

Sau khi đã chuẩn bị xong thủ tục đăng ký và nắm được các quy định quan trọng khi đăng ký mã số mã vạch rồi, để thực hiện online bạn làm theo các bước sau:

Bước 1: Tạo tài khoản đăng ký trực tuyến

bạn truy cập trực tiếp đến trực tiếp vào website của cổng tin điện tử của Trung tâm Mã Số Mã Vạch Quốc gia tại http://vnpc.gs1.org.vn/.

hướng dẫn đăng ký mã số mã vạch online

Ngay trang chủ, bạn bấm chọn vào mục “Đăng Ký”, rồi tiến hành nhập mã số doanh nghiệp như trên giấy phép đăng ký kinh doanh, rồi bấm “Kiểm Tra”. Sau đó giao diện sẽ hiển thị trang thông tin để bạn nhập thông tin tài khoản của mình. Nhiệm vụ của bạn là điền chính xác những thông tin theo form yêu cầu, những ô nào có dấu * là bắt buộc phải điền.

đăng ký mã số mã vạch online

Sau khi đã điền xong tất cả thông tin đăng ký, bạn bấm chọn “Đăng ký” để hoàn thành thao tác tạo tài khoản. Nếu đăng ký thành công thì thông tin về tên đăng nhập và mật khẩu sẽ được gửi trực vào email mà bạn đăng ký.

mã vạch online

Bước 2: Đăng nhập vào tài khoản

Sau khi đăng ký tài khoản xong, bạn vào email để lấy tên đăng nhập và mật khẩu. Sau đó quay trở lại website vnpc.gs1.org.vn bấm chọn “Đăng Nhập” rồi tiền hành nhập thông tin tài khoản vào để tru cập vào hệ thống.

Bước 3: Kê khai thông tin đăng ký mã vạch online

Sau khi đăng nhập tài khoản hoàn tất, giao diện trang hệ thống sẽ hiển thị và bạn sẽ bấm chọn vào mục “Quản lý mã” rồi chọn “Hồ sơ đăng ký”.

đăng ký mã vạch online gs1

Sau đó tiến hành bấm chọn vào mục “Đăng ký mới” và tiếp tục điền đầy đủ, chính xác mọi thông tin theo form yêu cầu. Bao gồm:

đăng ký mã vạch sản phẩm online gs1

– Chọn loại mã và Chọn mã

đăng ký mã số mã vạch online gs1

Lưu ý: Số năm duy trì đòi hỏi phải tối thiểu 1 năm và tối đa 5 năm. Số tiền lệ phí sẽ tính tự động theo mốc thời gian bạn muốn đăng ký mã số mã vạch.

– Thông tin đơn vị: Phần này bạn sẽ nhập chính xác với các ô tương ứng với giấy phép đăng ký kinh doanh.

đăng ký mã vạch trực tuyến

Phần này bạn nhập thông tin tương ứng và chính xác như trên giấy phép đăng ký kinh doanh

– Nhận dạng bên bổ sung 1

+ Tại mục nhận dạng bổ sung: Chọn Unknown.

+ Giá trị nhận dạng bổ sung: Chọn 0

Sau khi nhập đầy đủ bấm chọn “Tiếp tục” để chuyển sang phần thanh toán phí đăng ký mã số online.

mã vạch trực tuyến

Lưu ý: Ở bước này bạn nên kiểm tra nội dung ở mục thông tin thanh toán, rồi bấm “Xác nhận hình thức thanh toán” rồi bấm “OK” để chuyển sang bước 4.

Bước 4: Nộp phí đăng ký mã vạch online

Ở đây, bạn có thể chọn hình thức nộp trực tiếp tại GS1 Vietnam hoặc chuyển khoản qua tài khoản ngân hàng của họ.

Lưu ý: Mỗi năm doanh nghiệp cần phải nộp chi phí nhà nước để có thể duy trì sử dụng mã số mã vạch. Sau khi nhận được giấy chứng nhận quyền sở hữu MSMV thì doanh nghiệp sẽ có trách nhiệm nộp phí duy trì năm đầu tiên theo đúng quy định cho đến những năm tiếp theo với thời gian nộp chậm nhất là ngày 30/6 mỗi năm.

Dịch vụ đăng ký mã vạch tại iCheck – tiết kiệm thời gian, chi phí hiệu quả

Với những doanh nghiệp không có kinh nghiệm trong việc tự mình đăng ký MSMV dù là online hay offline cũng dễ xảy ra sai sót, dễ tốn thời gian để chỉnh sửa hồ sơ hay thủ tục. Chưa kể, đòi hỏi doanh nghiệp phải nắm rõ những quy định của pháp luật về việc đăng ký, hồ sơ cho đến kinh nghiệm xử lý các vấn đề bất cập trong quá trình thực hiện.

đăng ký mã vạch sản phẩm trực tuyến
Dịch vụ đăng ký MSMV tại iCheck

Vậy nên, để giúp quá trình này diễn ra thuận lợi, nhanh chóng và tiết kiệm thời gian và cả chi phí hơn có thể tìm đến dịch vụ đăng ký mã số mã vạch tại iCheck. Được biết đến là một trong những doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực cung cấp các giải pháp về mã số mã vạch, mã QR Code tại Việt Nam, cùng với hơn 7 năm kinh nghiệm trong việc hỗ trợ hàng ngàn doanh nghiệp lớn nhỏ đăng ký MSMV chuyên nghiệp, chúng tôi cam kết dịch vụ:

– Đăng ký mã số mã vạch thành công, doanh nghiệp nhận mã chỉ trong 1 ngày làm việc.    

– Dịch vụ trọn gói từ A-Z (Soạn thảo hồ sơ, đăng ký đề nghị cấp MSMV, bàn giao và hỗ trợ phân định mã sản phẩm).

– Hỗ trợ phí dịch vụ kiểm nghiệm với tất cả các loại sản phẩm  

– Tư vấn miễn phí các vấn đề pháp lý liên quan đến hoạt động kinh doanh trong suốt quá trình hoạt động    

– Miễn phí hỗ trợ thủ tục xin cấp đổi/cấp lại Giấy chứng nhận sử dụng Mã số mã vạch

– Miễn phí hỗ trợ thủ tục xin ngừng sử dụng mã số mã vạch

Với kinh nghiệm nhiều năm hoạt động về lĩnh vực đăng ký mã số mã vạch, iCheck tự tin có đủ tư cách và năng lực để hỗ trợ giúp doanh nghiệp hoàn thành công việc này một cách nhanh chóng nhất. Đồng thời, iCheck là một trong những đơn vị hợp tác trực tiếp với phía tổ chức GS1 Vietnam nên đảm bảo quá trình đăng ký mã vạch online của khách hàng diễn ra nhanh chóng với mức phí hợp lý nhất. Để được tư vấn rõ hơn về dịch vụ này, khách hàng có thể liên hệ với chúng tôi qua:

– Website: https://icheck.com.vn/

– Hotline: 0902 195 488 – 0974 195 488

– Email: cskh@icheck.com.vn

– Fanpage: https://www.facebook.com/iCheck.com.vn

Bình luận của bạn