Đăng ký thành công

Mã vạch 615 của nước nào? Cách kiểm tra mã vạch Nigeria

Thứ Hai, 05/07/2021, 11:51 2638 Views

Trong những năm gần đây, người tiêu dùng bắt đầu dựa vào mã số mã vạch để xác định nguồn gốc xuất xứ của sản phẩm, cũng như kiểm tra thông tin của mỗi mặt hàng.

Tuy nhiên, không phải ai cũng hoàn toàn có thể hiểu được ý nghĩa của những con số thể hiện trên đó. Điển hình như mã vạch 615 của nước nào? Trong khi đó, các sản phẩm có mã vạch đầu 615 xuất hiện trên thị trường Việt Nam khá nhiều. Nếu bạn không biết được chúng được sản xuất từ đâu thì rất khó để đánh giá được chất lượng của sản phẩm khi sử dụng.

Mã vạch 615 của nước nào?

Mã vạch chính là công cụ phổ biến hiện nay được dán trên mỗi bao bì sản phẩm của mỗi doanh nghiệp cung cấp ra thị trường. Đồng thời, đây chính là cơ sở giúp doanh nghiệp dễ dàng quản lý sản phẩm, cũng như là đặc điểm giúp người tiêu dùng xác định nguồn gốc và tìm kiếm được thông tin và sản phẩm.

mã vạch 615 của nước nào
Bộ dầu gội Bed Head của Nigeria với mã vạch 615

Đặc biệt, hiện nay trên thị trường Việt Nam có rất nhiều mặt hàng có đầu số mã vạch 6159. Khi dựa vào bảng mã vạch quốc tế đã đăng ký với tổ chức GS1 (Tổ chức cấp mã vạch toàn cầu) thì mã vạch đầu 615 được biết đến chính là mã vạch Nigeria.

>> Xem thêm: Hướng dẫn cách đăng ký mã số mã vạch hàng hóa

Với thị trường hàng hóa rộng lớn, Nigeria đã bắt đầu xuất khẩu hàng hóa của mình đến nhiều quốc gia trên thế giới, trong đó cũng có Việt Nam. Vậy nên, khi mua hàng và thấy trên bao bì sản phẩm có đầu mã vạch 615 thì bạn có thể xác định được sản phẩm được sản xuất từ đất nước Nigeria nhé.

Hướng dẫn cách check mã vạch các sản phẩm Nigeria

Ngoài việc nắm được mã vạch 615 là của nước nào, bạn cũng có thể kiểm tra được mã vạch của Nigeria  theo những cách đơn giản sau đây.

Check hàng nội địa Nigeria bằng cách đọc 3 số đầu mã vạch

Dựa vào đặc điểm cấu tạo của mã số mã vạch, hai đến ba số đầu tiên chính là đại diện cho nước sản xuất. Vậy nên, khi đối chiếu với bảng mã vạch quốc tế thì bạn có thể xác định được Nigeria có 3 số đầu mã vạch chính là 615.

mã vạch 6159 của nước nào
Dựa vào đầu số mã vạch để biết được quốc gia sản xuất

Đồng thời, theo quy định của GS1 thì mã vạch Nigeria sẽ tương ứng là 615. Chính vì vậy, tất cả những sản phẩm có mã vạch bắt đầu bằng 3 chữ số 615 thì bạn có thể xác định được sản phẩm có nguồn gốc từ Nigeria chính xác.

Sử dụng ứng dụng iCheck quét mã vạch sản phẩm đến từ Nigeria

Không phải trên thị trường Việt Nam có mỗi hàng hóa nhập khẩu từ Nigeria, chính vì việc ghi nhớ được tất cả các mã vạch trên thế giới đối với một người bình thường chắc chắn là điều không thể. Chính vì vậy, việc tải và sử dụng các công nghệ quét mã vạch về điện thoại là một trong những sự lựa chọn không thể bỏ qua.

mã vạch 615 là của nước nào
Tính năng hiển thị điểm bán chính hãng và sản phẩm liên quan sau khi khách hàng quét mã 

Trong đó, iCheck là một ứng ụng quét mã vạch hàng đầu tại Việt Nam hoàn toàn có thể giúp người tiêu dùng kiểm tra thông tin, nguồn gốc sản phẩm nhanh chóng, chính xác nhất.

Chỉ mất 1s để quét mã bằng phần mềm iCheck, trên màn hình của người tiêu dùng sẽ nhanh chóng cập nhật được toàn bộ thông tin liên quan như: Nguồn gốc sản xuất, nhà sản xuất, nhà phân phối, thông tin sản phẩm,… dựa vào những dữ liệu này, bạn hoàn toàn có thể nắm bắt được nguồn gốc xuất xứ sản phẩm chi tiết nhất.

Ngoài ra, để giúp người tiêu dùng có thêm những nhận định về chất lượng sản phẩm, iCheck còn phát triển thêm tính năng hiển thị đánh giá từ cộng đồng, hiển thị điểm bán gần nhất, cũng như tổng hợp các điểm tin khuyến mãi mới nhất,… Điều này hoàn toàn giúp bạn mua sắm dễ dàng và hiệu quả hơn.

Những lưu ý khi kiểm tra mã vạch 615 của Nigeria

Khi bạn sử dụng app iCheck quét mã vạch Nigeria hay bất kỳ mã vạch nào để kiểm tra thông tin sản phẩm, sẽ có một số sản phẩm hiển thị tích xanh và một số sản phẩm hiển thị tích màu đỏ. Chắc hẳn, đã có nhiều người hiểu lầm những sản phẩm tích xanh là chính hãng, còn tích đỏ là hàng giả.

615 là mã vạch nước nào
Cần chú ý việc quét mã hiển thị tích xanh, tích đỏ trên iCheck

Nhưng thực chất, những sản phẩm sau khi quét mã vạch hiển thị tích xanh đã được doanh nghiệp xác thực thông tin về nguồn gốc xuất xứ, giấy tờ chứng nhận, giấy phép kinh doanh hoạt động,… tại iCheck. Chính vì vậy, những sản phẩm này có thể khẳng định đó là hàng chất lượng, có nguồn gốc rõ ràng nên người tiêu dùng có thể yên tâm sử dụng.

Còn trường hợp sau khi quét mã vạch hiển thị tích đỏ, điều này KHÔNG ĐỒNG NGHĨA đó là hàng giả. Chỉ là những thông tin sản phẩm mà khách hàng quét mã, bên phía iCheck chưa nắm rõ được nguồn gốc, chứng nhận về sản phẩm nên không thể khẳng định đó là hàng giả hay không.

Chính vì vậy, trong trường hợp này bạn có thể liên hệ trực tiếp với doanh nghiệp có ghi thông tin trên bao bì hay kết hợp với các đặc điểm nhận dạng thật – giả khác để có được quyết định mua hàng đúng đắn.

Trên đây là tổng hợp những thông tin giải thích câu hỏi mã vạch 615 của nước nào? Dựa vào những thông tin này, bạn hoàn toàn có thể áp dụng cho các sản phẩm có đầu số mã vạch khác. Điều này sẽ giúp bạn kiểm tra được thông tin sản phẩm, cũng như góp phần nâng cao kinh nghiệm, kiến thức mua được hàng chuẩn, giá tốt.

>> Có thể bạn chưa biết:

Mã vạch 460 là của nước nào? Cách check mã vạch nước Nga

Mã vạch của Pháp là bao nhiêu? Cách check mã vạch hàng Pháp

1 bình luận
Bình luận của bạn

Call Now