Đăng ký thành công

14 Cách phân biệt túi Chanel thật giả, check code túi Chanel chuẩn

Thứ Năm, 24/03/2022, 10:46 5213 Views

Túi xác Chanel được biết đến là sản phẩm giá trị, được tín đồ mê hàng hiệu yêu thích. Tuy nhiên, hiện nay các dòng túi Chanel giả, nhái xuất hiện tràn lan từ các cửa hàng đồ lưu niệm, chợ, vỉa hè,… Đều có bày bán. Thậm chí nhiều người bỏ ra một khoản tiền lớn để tậu túi xách Channel xịn, nhưng về vẫn bị lừa khi đó là hàng giả.

Vậy cách phân biệt túi Chanel thật giả như thế nào? Làm sao để check code túi Chanel chuẩn? Hãy cùng iCheck tìm hiểu rõ hơn ngay trong bài viết sau đây nhé.

Vì sao cần phải biết cách phân biệt túi Chanel thật và giả?

Túi xách Chanel được biết đến là sản phẩm hàng hiệu, nổi tiếng trên thế giới với giá trị cực kỳ đắt đỏ. Dù có giá trị khá cao nhưng với những ai yêu thích hàng hiệu rồi thì họ vẫn sẵn sàng bỏ ra một số tiền lớn để tậu về cho mình những chiếc túi cao cấp đến từ nhà mốt Chanel.

phân biệt túi chanel thật giả
Túi xách Chanel là hàng hiệu nên rất dễ bị làm giả

Tuy nhiên, trên thị trường hiện nay thì một số gian thương đã lợi dụng sản phẩm Chanel bán ra với giá cao nên đã giả mạo các sản phẩm của thương hiệu này với chất lượng không đúng với giá cả. Nếu không may mua nhầm túi xách Chanel giả sẽ mang đến nhiều hệ lụy khó lường như:

– Khách hàng “tiền mất tật mang” vì mua nhầm hàng kém chất lượng.

– Túi xách Chanel fake có độ bền thấp, chỉ sau vài tháng sử dụng đã hư hỏng.

– Sử dụng sản phẩm fake vô tình làm mất thể diện, đẳng cấp của người dùng.

– Dễ rơi vào các sự cố pháp lý vì mua nhầm các mẫu thiết kế độc quyền Chanel nhưng lại là hàng giả.

Qua đó có thể thấy, việc nắm được cách nhận biết túi Chanel thật giả rất quan trọng. Qua đó mới giúp bạn tránh khỏi tình trạng mất tiền oan khi mua nhầm hàng kém chất lượng, không đúng của nhà mốt Chanel.

Hướng dẫn 14 cách phân biệt túi Chanel thật giả đơn giản

Khi tìm mua túi xác Chanel mọi người không thể nhìn ngắm chúng trong nhiều giờ liền để nhận biết đó là hàng thật hay giả. Thay vào đó, bạn chỉ nên chú trọng đến những đặc điểm quan trọng trên chiếc túi xách đó là hoàn toàn có thể nhận biết được. Cụ thể:

Nhận biết túi Chanel thật giả bằng logo

Logo của nhà mốt Chanel thiết kế khá đơn giản với 2 chữ C lồng ghép vào nhau. Tuy nhiên, nếu để ý kỹ mọi người sẽ nhận thấy logo túi Chanel thật và giả rất khác nhau.

cách phân biệt túi chanel thật giả

– Về kích thước: Ở túi xách chính hãng cả hai chữ C của logo sẽ thiết kế với kích thước bằng nhau về chiều rộng lẫn chiều dài, cùng với các đường nét có độ rộng bằng nhau. Trong khi đó, nếu là hàng giả thì kích thước hai chữ C nó có sự lệch lạc, bên to bên nhỏ hay độ rộng cách xa nhau.

– Vị trí chữ C của logo Chanel: Khi quan sát trên túi Chanel chính hãng, bạn sẽ thấy nửa trên của chữ C bên phải sẽ nằm trên chữ C bên trái. Ngược lại, phần nửa dưới của chữ C bên trái sẽ nằm trên nửa dưới chữ C bên phải. Còn đối với hàng fake thì chúng thiết kế ngược lại với hàng chính hãng.

Cách kiểm tra túi Chanel chính hãng nhờ vào chất liệu

Mọi người nên quan sát, chạm, sờ vào bề mặt của túi xách Chanel. Nếu là hàng auth thì bề mặt túi khi sờ vào cực kỳ mát tay, mềm mại và có độ bóng bẩy nhất định. Ngược lại, đối với hàng fake khi chạm vào bạn sẽ thấy có sự thô cứng, xù xì và lỗi lõm nhất định vì sản phẩm này được làm từ chất liệu nhựa tổng hợp, trong khi hàng thật làm từ da cao cấp.

cách kiểm tra mã code túi xách chanel

Check túi Chanel chính hãng nhờ vào đường may

Khi quan sát kỹ túi Chanel hàng thật, mọi người cần chú ý đến đường may của túi rất tinh tế theo hình quả trám. Đồng thời, các đường may đều được may chìm và từng chi tiết đều nhau.

code túi chanel

Trong khi đó, với hàng fake có đường may với đường chỉ thô, thiếu tinh tế giống với hàng ngoài chợ. Thậm chí trên túi còn xuất hiện chỉ thừa. Bởi vì hầu hết các dòng túi Chanel fake đều may công nghiệp bằng máy, chứ không phải hàng thủ công như túi chính hãng. Chính vì vậy, từng đường may hình trám trên túi hàng fake thường sẽ bị phồng lên, không cân đối và không có sự bằng phẳng.

Cách phân biệt túi Chanel xịn thông qua khóa túi

Một trong những cách phân biệt túi Chanel thật giả hiệu quả nhất chính là thông qua khóa túi, bởi đây là đặc điểm khó làm giả nhất. Vậy nên, nếu là túi Chanel chuẩn hàng auth thì khó túi sẽ được mạ bạc hoặc vàng sáng bóng, tinh tế. Khóa luôn có bản rộng với kích thước tương đồng khoảng cách giữa hai chữ C của logo.

Bên cạnh đó, mọi người sẽ nhận thấy được khi xem khóa túi sẽ có 2 chữ C lồng vào nhau như logo.

check mã code chanel

Chính vì vậy, việc làm giả phần khóa túi Chanel rất khó. Thay vào đó, họ sẽ thiết kế khóa túi với 2 chữ 0 lồng vào nhau rồi cắt hai nửa để tạo thành chữ C cực kỳ tinh vi. Tuy nhiên, độ dài của nét chữ C trên khóa túi sẽ bị ngắn hơn so với hàng auth.

Phân biệt túi Chanel auth và fake dựa vào họa tiết chần bông

Cách kiểm tra túi xách hàng hiệu Chanel mà mọi người không nên bỏ qua chính là dựa vào họa tiết chần bông trên túi. Nhất là kiểm tra lớp chần bông phía mặt sau của túi xách Chanel, nếu là hàng thật thì các đường khâu cực kỳ tinh tế, duy trí mẫu kim cương có sự đồng đều và nhất quán với nhau.

Tuy nhiên, nếu bạn mua hàng 2hand với lớp chần bông bị mòn, da bị kéo căn dẫn tới các đường chỉ bị xô lệch thì đây cũng có thể là hàng auth.

check code túi chanel

Trong khi đó, hàng fake lại có lớp họa tiết chần bông khá lộn xộn, đường chỉ may không có sự đồng đều và nhất quán. Cũng như bề mặt chần bông không mềm mại như hàng chính hãng.

Kiểm tra túi Chanel chính hãng nhờ vào việc đếm đường may khâu trên túi

Để giúp lớp chần bông trên túi không bị phồng rộp, nhãn hãng đã áp dụng số lượng đường khâu theo chuẩn chất lượng. Cụ thể, mỗi mặt của một hình vuông chần bông hay viên kim cương sẽ có 9 – 11 mũi may lẻ cho mỗi đặc điểm. Với một số dòng túi Chanel chính hãng đời cũ sẽ có ít nhất 8 đường may. Trong khi đó, hàng fake thường có số lượng đường may ít hoặc nhiều hơn.

cách check túi chanel

Cách phân biệt túi Chanel thật giả dựa vào mặt sau của khóa

Để có thể giúp nhận biết túi Chanel chuẩn auth, mọi người nên mở và quan sát mặt sau của mấu đóng khóa túi. Bạn hãy quan sát xem phần khóa túi có được đóng chắc chắn vào túi không, mặt sau khóa sẽ được gắn 2 vít cực kỳ chắc chắn.

Cùng với đó, nhà sản xuất sẽ chỉ dùng vít đầu phẳng cho các phiên bản túi đến năm 2015, sau đó họ bắt đầu chuyển sang sử dụng loại ốc vít hình ngôi sao chỉ Chanel mới có, nên việc sao chép hay làm giả đặc điểm này không đơn giản.

cách check code túi chanel

Phân biệt túi Chanel thật và giả nhờ kiểm tra màu sắc của chữ in Chanel trên túi

Có một đặc điểm quan trọng khi nhận biết túi Chanel chính hãng chính là bên trong mỗi sản phẩm, tên thương hiệu sẽ được in nổi trực tiếp lên miễng da hay lớp lót đính kèm. Đồng thời, màu in phải cùng màu với phần cứng của túi, đồng thời sản phẩm sẽ có phần cứng bằng vàng hoặc bạc được in tên thương hiệu.

check túi chanel

Ngoài ra, vị trí logo thương hiệu Chanel cũng được tin nổi nằm dưới 1.5cm dưới chữ C chần bông cùng với khoảng cách giữa chúng cách nhau khoảng 0.9cm. cùng với logo hàng có chiều rộng khoảng 3.3cm.

Nhận biết túi Chanel thật giả nhờ vào việc kiểm tra dây đai xích

Hiện nay, các mẫu túi xách Chanel có hai loại dây đeo bằng dây xích hoặc dây da. Cụ thể, với túi Chanel đai xích sẽ có đặc điểm một mắt xích không có sợi da xuyên qua, trong khi đó những chiếc túi hàng fake thường sẽ không có mối liên kết giữa sợi da xuyên qua. Tuy nhiên, ở các phiên bản túi Chanel đời mới thì phần dây da tự gập lại và khâu qua từng mắt xích nên khi mua mọi người phải quan sát thật kỹ.

check mã chanel

Dây xích và dây da nổi tiếng là đặc điểm nổi bật của túi Chanel và cũng là cách tuyệt vời để phát hiện túi Chanel hàng giả. Túi Chanel cổ điển có một mắt xích mà không có sợi da xuyên qua nó, trong khi những chiếc túi nhái thường không có mối liên kết mà không có sợi da xuyên qua nó.

Tuy nhiên, những chiếc túi Chanel đương đại có dây da tự gập lại và khâu qua từng mắt xích, vì vậy điều quan trọng là phải kiểm tra kỹ chi tiết!

Kiểm tra mã serie túi xách Chanel để nhận biết thật giả

Tùy thuộc vào phiên bản của từng chiếc túi xách Chanel thì số seri của sản phẩm sẽ tương ứng 6 – 8 chữ số và hãng chưa bao giờ có số seri dài hơn thế nên mọi người cần chú ý. Ngoài ra, phần chuỗi số seri trên túi sẽ được hiển thị bằng 1 hoặc 2 chữ số đầu tiên khớp với kiểu nhãn mà số seri được in trên túi.

Chính vì để ngăn chặn vấn nạn làm giả nên hãng thường xuyên thay đổi cách thức số dán số seri trên túi.

 

cách phân biệt túi chanel thật và giả

Ví dụ những chiếc túi xách Chanel sản xuất từ năm 84 đến 86 thì sẽ có 6 số, còn đến năm 2004 sẽ có 7 số. Ở các phiên bản mới từ 2005 đến nay sẽ có 8 số. Hiện tại hãng không có thẻ 9 số trở lên.

Phân biệt túi Chanel thật và giả dựa vào việc kiểm tra lớp lót bên trong túi

Đa phần các dòng túi Chanel chính hãng bên trong đều có một lớp lót da chất lượng cao. Đây là da thật nên không có nếp nhăn, không bong tróc, va dập và phải đảm bảo vừa khít. Ngay cả trong quá trình sử dụng thời gian dài thì lớp lót này cũng sẽ không bị lỏng hay kéo dãn từ các phía như các loại túi Chanel Fake.

cách nhận biết túi chanel thật

Nhận biết túi Chanel thật giả qua dáng túi

Đối với túi Chanel fake thường thiết kế form túi có hình hộp thô cứng hơn so với hàng auth. Mọi người có thể để ý ngay các góc tròn trên túi fake sẽ không thể nào vuông vắn hơn hàng chính hãng. Đây là một trong những đặc điểm để mọi người có thể thấy được việc nên quan sát kỹ mọi góc cạnh của chiếc túi mình mua để tránh mua nhầm túi Chanel fake.

cách nhận biết túi chanel thật giả

Kiểm tra túi Chanel chính hãng qua giá bán

Chanel là thương hiệu túi xách hàng hiệu, nên giá bán hàng chính hãng sẽ khá cao rơi vào khoảng 30 triệu đồng trở lên, thậm chí lên tới hàng trăm triệu. Cũng như nhãn hàng cũng không có chương trình khuyến mãi nào. Chính vì vậy, khi bạn mua túi Chanel với mức giá rẻ hơn giá niêm yếu quá nhiều thì hãy cẩn thận vì đó có thể là hàng fake.

Check mã code túi xách Chanel để truy xuất nguồn gốc sản phẩm

Sau khi mua túi xách Chanel, mọi người sẽ thấy trên tem mác sản phẩm sẽ có một mã code, mã vạch tương ứng. Lúc này, mọi người có thể check mã code Chanel thông qua ứng dụng quét mã chuyên dụng như iCheck Scanner để truy xuất được nguồn gốc sản phẩm dễ dàng.

mã code túi chanel 10218184

Cụ thể, mọi người sau khi tải và mở ứng dụng iCheck Scanner ra, bạn tiến hành check mã Chanel. Chỉ mất khoảng 3s quét mã mọi thông tin liên quan tới mã vạch như nhà sản xuất, đơn vị phân phối, chất liệu, thông tin sản phẩm… để qua đó có thể biết được rõ đó có phải hàng có nguồn gốc rõ ràng không?

Tuy nhiên, với một số dòng túi Chanel chính hãng như thuộc hàng xách tay thì bạn nên kết hợp với những cách kiểm tra túi Chanel chính hãng trên để chắc chắn hơn.

Kết luận

Trên đây là tổng hợp thông tin về cách phân biệt túi Chanel thật giả chi tiết. Qua đó hy vọng sẽ giúp mọi người có thể đủ tỉnh táo giúp mua được túi Chanel giá trị này không bị lừa, cũng như tránh mua nhầm hàng fake nhé.

Bình luận của bạn

Call Now