Đăng ký thành công

Rau củ quả sử dụng truy xuất nguồn gốc đang được đón nhận?

Thứ Bảy, 19/01/2019, 10:49 1534 Views

Triển khai truy xuất nguồn gốc rau củ quả

Tình hình tiêu thụ rau củ quả truy xuất nguồn gốc

Sau khi đồng loạt triển khai tem truy xuất nguồn gốc được bày bán tại hệ thống các siệu thị Co.op mart, Big C, siêu thị Lotte quận 7 hay chợ phiên nông sản…thì những loại rau củ quả này thu hút một lượng khách hàng khá đông.

Người tiêu dùng cho biết, họ muốn được thử nghiệm việc truy xuất nguồn gốc thịt heo, rau củ quả như thế nào, liệu có thực sự hiệu quả như yêu cầu mình đưa ra cho các doanh nghiệp hay không. Chị Nguyễn Thị Hồng Hậu (đường Phan Xích Long, Q.Phú Nhuận) cho biết: “ Khi nghe thông tin truy xuất nguồn gốc rau quả nên sau khi đưa con đi học, chị cũng tranh thủ đến siêu thị mua sắm, chủ yếu là truy xuất nguồn gốc rau”.

Khi được trực tiếp trải nghiệm ứng dụng quét mã QR code để truy xuất nguồn gốc rau củ quả, chị Hậu thấy rất hài lòng về những thông tin mà doanh nghiệp cung cấp trên màn hình điện thoại. Với một thị trường đầy rẫy hàng hóa không rõ nguồn gốc, xuất xứ trôi nổi như nước ta thì nhu cầu biết những thông tin như: nơi chăn nuôi, giết mổ hay vận chuyển như thế nào rồi cách thức chăm sóc, các loại phân bón hay các loại thuốc bảo vệ thực vật được phép sử dụng…ngày càng gia tăng nhiều hơn.

Nếu như trước đây có quá nhiều thông tin liên quan đến rau, củ quả nhập từ Trung Quốc về qua con đường tiểu ngạch có nhiều hóa chất, chất bảo quản hay thuốc kích thích tăng trưởng khiến sức khỏe người tiêu dùng bị ảnh hưởng thì với những lợi ích mà tem truy xuất nguồn gốc nông sản mang lại, người tiêu dùng hoàn toàn có thể yên tâm lựa chọn những miếng thịt, bó rau an toàn và chất lượng nhất.

Tình hình tiêu thụ rau củ quả truy xuất nguồn gốc

Khi tem truy xuất nguồn gốc sản phẩm được đưa vào thị trường sẽ là một dấu hiệu rất tích cực giúp nâng cao giá trị nông sản Việt trên thị trường quốc tế. Từ đó, các doanh nghiệp hoàn toàn có thể “tham vọng” về việc sánh đôi với các nước đang phát triển trong lĩnh vực này.

Từ khi triển khai truy xuất nguồn gốc rau củ quả đến nay, mỗi năm, TPHCM tiêu thụ khoảng 1 triệu tấn rau, trong đó có khoảng 240.000 tấn (24%) là rau sản xuất trên địa bàn thành phố, còn lại lấy từ các địa phương khác. Đồng quan điểm trên, ông Nguyễn Phước Trung, Giám đốc Sở NN&PTNT TPHCM cho biết, truy xuất nguồn gốc là xu hướng tất yếu trong quản lý và kinh doanh thực phẩm nhằm đảm bảo an toàn cũng như cung cấp thông tin cho người tiêu dùng.

Trong thời gian tới, TP.HCM dự tính sẽ mở rộng phạm vi truy xuất nguồn gốc rau củ quả ra nhiều khu chợ đầu mối khác để giúp người tiêu dùng có thể tiếp cận được với những mặt hàng an toàn, chất lượng nhất.

Để làm được điều này, không chỉ cơ quan chức năng mà các doanh nghiệp cũng cần chủ động minh bạch thông tin sản phẩm của mình bằng tem truy xuất nguồn gốc để nâng cao uy tín và vị thế của mình trên thị trường. Tuy nhiên, khi lựa chọn đơn vị đăng ký sử dụng dịch vụ doanh nghiệp cũng nên tìm hiểu kỹ thông tin để tránh những sai lầm đáng tiếc có thể xảy ra.

Xem thêm: Mách bạn cách nhận biết rau củ Trung Quốc cực nhanh

Tem truy xuất nguồn gốc sản phẩm iCheck

Thị trường “hỗn loạn” như hiện nay không thể thiếu trách nhiệm của doanh nghiệp bởi chính những đơn vị không thể tự bảo vệ thương hiệu cho sản phẩm của mình thì cũng không thể bảo vệ quyền lợi cho người tiêu dùng.

Đây chính là lúc doanh nghiệp cần nhận thức được tầm quan trọng của truy xuất nguồn gốc để bảo vệ chính thương hiệu của mình cũng như sức khỏe, niềm tin của khách hàng. Truy xuất nguồn gốc sản phẩm là khả năng theo dõi, nhận diện được một đơn vị sản phẩm của một doanh nghiệp bất kỳ qua từng công đoạn của quá trình sản xuất, chế biến, phân phối. Hay nói cách khác nó chính là khả năng tìm ra nguồn gốc một loại sản phẩm hay thực phẩm có mặt trên thị trường như: tên sản phẩm, giá cả, tên doanh nghiệp sản xuất hay nguồn gốc nguyên liệu tạo ra sản phẩm…đồng thời có thể thông qua giai đoạn sản xuất, chế biến và phân phối để người tiêu dùng tự mình đánh giá về chất lượng sản phẩm

Tem truy xuất nguồn gốc sản phẩm iCheck

Hầu hết các doanh nghiệp Việt hiện nay đều gặp khó khăn khi không thể quản lý, kiểm soát được chất lượng của các khâu trong chuỗi cung ứng dẫn đến sản phẩm đầu ra có vấn đề làm mất lòng tin của người tiêu dùng. Chính vì thế, iCheck đã đưa ra tem truy xuất nguồn gốc sản phẩm dựa trên công nghệ Blockchain giúp doanh nghiệp giải quyết những vấn đề đau đầu này

Là một mạng lưới lưu trữ và bảo quản thông tin an toàn, blockchain chính là ẩn số mà các doanh nghiệp Việt đang tìm kiếm. Đây chính là công cụ hiệu quả hứa hẹn sẽ làm thay đổi toàn bộ thị trường Việt Nam, không còn xuất hiện những sản phẩm không nhãn mác, không có nguồn gốc xuất xứ mà thay vào đó là những thứ sản phẩm an toàn, chất lượng, người tiêu dùng có thể biết được toàn bộ quy trình chăm sóc, nuôi trồng hay chế biến, sản xuất để đánh giá chất lượng sản phẩm.

Bình luận của bạn

Call Now