Địa Chỉ Tầng 12 toà nhà Diamond Flower, số 48 Lê Văn Lương, khu đô thị mới N1, Phường Nhân Chính, Quận Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội, Việt Nam
Thời đại công nghệ phát triển như vũ bão, vấn nạn hàng giả cũng theo đó tăng cao đòi hỏi doanh nghiệp phải có những bước đột phá chống lại vấn nạn ấy.

Hiện nay có rất nhiều loại tem chống hàng giả được làm từ nhiều chất liệu để phù hợp với các chức năng, lĩnh vực và sản phẩm riêng biệt. Vì thế, doanh nghiệp nên tìm hiểu kỹ về những loại tem chống hàng giả đang được sử dụng phổ biến hiện nay để phát huy lợi ích mà nó mang lại nhé.

1. Tem chống hàng giả giải pháp cần thiết và cấp bách

Thị trường sản xuất, kinh doanh hiện nay xuất hiện rất nhiều các mặt hàng sản xuất và nhập khẩu các sản phẩm trôi nổi, không rõ nguồn gốc để trục lợi. Khiến khách hàng mất niềm tin về doanh nghiệp, chất lượng sản phẩm kém còn ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe. Tem chống hàng giả xuất hiện như một chiếc phao cứu sinh cho doanh nghiệp và là sự yên tâm đối với người mua hàng.

Dán tem chống hàng giả chỉ là một trong nhiều biện pháp phòng chống hàng giả hàng nhái, nhưng trong bối cảnh như tình trạng hiện nay thì đây được xem là một giải pháp cấp bách, hết sức cần thiết. Không chỉ thể, tem chống hàng giả còn giúp các cơ quan Quản lý Nhà nước có thể dễ dàng phát hiện các sản phẩm giả, hỗ trợ công tác điều tra xử lý hàng giả trên thị trường.

2. Các loại tem chống giả phổ biến hiện nay

Tem chống giả điện tử SMS

Tem-chong-gia-cong-nghe-SMSTem chống giả công nghệ SMS

Mỗi con tem sẽ có mã bảo mật được đồng bộ với trung tâm tin nhắn và được phủ dưới con tem một lớp nhũ bạc. Mã an ninh ấy được mã hóa và chỉ có 1 mã duy nhất trên con tem. Chính vì vậy rất khó để có thể làm giả.

Tem chống giả công nghệ nước

Sử dụng công nghệ nước khá đơn giản và tiện cho việc sử dụng. Tuy nhiên loại tem này sử dụng chất liệu decal vỡ, decal thường nên chỉ thử tem này được 1 lần vì sau khi bị ướt tem sẽ bị vỡ thành mảnh nhỏ.

Tem chống giả sử dụng công nghệ nhiệt

Tem sử dụng công nghệ nhiệt thay đổi hình ảnh và màu sắc khi tác dụng nhiệt lên chúng. Khi muốn xác nhận đó có phải hàng chính hãng hay không bạn chỉ cần hơ tem qua lửa hoặc nến.

Tem chống giả sử dụng công nghệ phát sáng

Loại tem này sử dụng công nghệ khó sao chép do được gia công trên chất liệu decal vỡ, decal thường, hologram. Tuy nhiên nó lại gây khó khăn và làm mất thời gian cho người tiêu dùng, bởi nó chỉ hiển thị các thông tin bị ẩn sau khi được chiếu sáng bằng các thiết bị chuyên dụng.

Tem barcode 2D

Đây là loại mã kết hợp giữa hai công nghệ tem mã vạch và công nghệ phát sáng.

Tem-chong-hang-gia-cong-nghe-barcode-2DTem chống hàng giả công nghệ barcode 2D

Các thông tin từ nhà sản xuất được mã hóa dưới dạng các vạch nhỏ dài, khi quét trước máy đọc mã chúng nhanh chóng cho phép truy xuất nguồn gốc cũng như kiểm tra hàng thật hay giả.

Tem chống giả QR code

Công nghệ quét mã QR code được phát triển muộn hơn so với các loại tem chống giả khác tuy nhiên, nó được ứng dụng rộng rãi, được nhiều doanh nghiệp lựa chọn sử dụng. Bởi mã QR code hai chiều có thể lưu giữ thông tin tối đa đến 7.089 ký tự số và 4.296 ký tự chữ vì thế để làm giả một mã QR code vô cùng khó khăn và tốn kém.

Tem-chong-hang-gia-qr-code-duoc-nhieu-doanh-nghiep-su-dung-nhatTem chống hàng giả QR code được nhiều doanh nghiệp sử dụng nhất

Đặc biệt, người tiêu dùng có thể sử dụng điện thoại thông minh để kiểm tra tính xác thực của sản phẩm bằng cách quét mã vạch trên tem chống giả QR code truy tìm thông tin nguồn gốc xuất xứ ngay tại nơi mình mua hàng.

Xem thêm: Những lý do khiến doanh nghiệp không thể không lựa chọn giải pháp tem chống giả qr code

Bài viết này đã tổng hợp tương đối đầy đủ về các loại tem chống hàng giả hiện nay. Nếu có thắc mắc gì thêm quý doanh nghiệp xin vui lòng gọi về số hotline: 090.129.5488 hoặc truy cập qua website: https://icheck.com.vn/ chúng tôi sẽ kết nối hỗ trợ tư vấn.

Bình luận
Gửi ảnh Gửi
Chưa có bình luận
Mới nhất Quan tâm nhất
0 10 1