Địa Chỉ Tầng 12 toà nhà Diamond Flower, số 48 Lê Văn Lương, khu đô thị mới N1, Phường Nhân Chính, Quận Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội, Việt Nam
3 số đầu của mã vạch có nhiệm vụ phân định mã quốc gia. Bạn hoàn toàn có thể biết được sản phẩm này sản xuất từ đâu bằng cách nhìn vào mã quốc gia. Vậy, với sản phẩm có mã 471 thì chúng là sản phẩm của nước nào?

Mã vạch hàng hóa 471 là của nước nào?

471 là mã vạch quốc gia của Đài Loan

Sẽ rất dễ nếu trên sản phẩm có ghi cụ thể dòng chữ Made in A, Made in B…., tuy nhiên không phải sản phẩm nào cũng cụ thể và rõ ràng như vậy. Lúc này ta bắt buộc phải kiểm tra mã vạch hàng hóa để truy xuất thông tin sản phẩm.

Dựa vào cấu tạo của mã vạch ta có thể nhận biết được nhanh chóng sản phẩm thuộc quốc gia nào. Theo đó,  đối chiếu 3 số đầu của mã vạch- tra trong bảng mã vạch. Nếu 3 chữ số đầu là 893 thì là mặt hàng được sản xuất ở Việt Nam, nếu là 690, 691, 692, 693 đây là mặt hàng của Trung Quốc, mã 880 là của Hàn Quốc, 885 là của Thái Lan và 471 là hàng của Đài Loan.

Đã có nhiều cửa hàng tại Việt Nam chuyên bán hàng Đài Loan cho những tín đồ Đài, điển hình phải kể đến store tại Crescent Mall, Q.7, TP. Hồ Chí Minh. Mọi dòng mặt hàng Đài Loan đều được bày bán nơi đây từ thực phẩm, mỹ phẩm đến đồ gia dụng và điện tử công nghệ cao.Trong một vài năm trở lại đây, các sản phẩm Đài Loan đã quá thân thuộc với dân Việt, chính vì vậy, nhận diện xuất xứ đúng chuẩn Đài Loan là việc vô cùng cần thiết

Xem thêm: Đọc mã vạch chi tiết nhất chỉ trong vài phút

Sản phẩm cần có mã vạch để minh bạch thông tin

Nhiều doanh nghiệp mới thành lập vẫn cho rằng việc có mã vạch hay không không quan trọng nhưng có lẽ họ đã lầm bởi những người đã và đang ứng dụng mã số mã vạch đều thu về những kết quả tích cực trong quản lý kinh doanh.

Thực tế cho thấy, trên thị trường có vô số các dòng sản phẩm, đa dạng về số lượng, phong phú về kiểu dáng. Một doanh nghiệp có thể sở hữu hàng trăm, hàng ngàn sản phẩm khác nhau. Nếu không đăng ký mã số số mã vạch cho sản phẩm thì việc quản lý sẽ trở nên phức tạp thế nào?

Mặt khác, thói quen kiểm tra xuất xứ nguồn gốc sản phẩm khi mua sắm của người tiêu dùng cũng dần trở thành thói quen, vì vậy doanh nghiệp cần đáp ứng và làm thỏa mãn nhu cầu tìm hiểu thông tin của khách hàng cũng như tạo dựng một dấu ấn riêng thể hiện thương hiệu của doanh nghiệp.

Sản phẩm cần có mã vạch để minh bạch thông tin

Xem thêm:  Thủ tục và quy trình đăng ký mã số mã vạch 2019

Chúng ta có thể tóm gọn tất cả các đặc tính ưu Việt của mã vạch trong 4 điểm sau:

Thông tin nhanh: Mã số mã vạch giúp thu thập và cung cấp thông tin nhanh, giúp cho các nhà kinh doanh và quản lý có thể có những quyết định đúng đắn và kịp thời trong hoạt động sản xuất kinh doanh và quản lý.

Tính chính xác: Mã số mã vạch cho phép nhận dạng chính xác vật phẩm và dịch vụ, thay thế khâu “nhập”  và “truy cập” dữ liệu bằng tay mà không gây nhầm lẫn.

Hiệu suất : Nhận dạng tự động thay thế ghi chép bằng tay nên giúp: giảm nhân công, tiết kiệm thời gian, dẫn đến tăng hiệu suất công việc

Thỏa mãn khách hàng: Đáp ứng khách hàng về mặt thời gian, số l­ượng hàng, chủng loại, về chất lư­ợng hàng và dịch vụ, tính tiền nhanh và chính xác, hướng dẫn lựa chọn hàng hoá và dịch vụ theo yêu cầu.

Nâng cao lợi ích kinh tế và thương mại: Mã số mã vạch đ­ược chấp nhận ở mọi điểm trong “chuỗi cung ứng” quốc tế và trong mỗi quốc gia thành viên. Trong giao dịch mua bán, kiểm soát được tên hàng, mẫu mã, quy cách, giá cả xuất, nhập kho hàng không bị nhầm lẫn và nhanh chóng, thuận tiện.

Với những lợi ích trên thì không có lý do gì mã vạch không được ứng dụng phổ biến trên thị trường. Qúy khách hàng/doanh nghiệp chỉ cần liên hệ với iCheck, sau đó chuẩn bị một số thủ tục đăng ký mã vạch cơ bản là có thể sở hữu ngay mã vạch sản phẩm trong thời gian nhanh nhất.

Mọi thông tin chi tiết xin gọi điện hotline 090.219.5488 hoặc để lại thông tin ngay dưới bình luận bài viết này, chúng tôi sẽ ngay lập tức liên hệ với bạn.  

Bình luận
Gửi ảnh Gửi
Chưa có bình luận
Mới nhất Quan tâm nhất
0 10 1